Australia tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp của Việt Na m

Trong bốn năm qua, Aus4Skills đã thúc đẩy liên kết kinh doanh logistics và giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam; giúp đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành logistics.

Kể từ năm 2017, hơn 5.300 sinh viên từ nhiều tổ chức nghề nghiệp đã được hưởng lợi từ chương trình Aus4Skill thông qua việc giảng dạy được cải thiện. Tỷ lệ chấp nhận cho các khóa học liên quan đến hậu cần của họ đã tăng gấp tám lần và sinh viên tốt nghiệp của họ được các nhà tuyển dụng săn đón vì khả năng có việc làm ngay lập tức.

Dự án có giá trị lên tới 13,8 triệu AUD (tương đương 246 tỷ đồng) và sẽ mở rộng thành công mô hình liên kết nói trên trong khoảng thời gian hơn 4 năm (2021-2025) bắt đầu từ năm 2021.

Dự án nhằm mục đích giúp Việt Nam nâng cao trình độ lao động – một yếu tố quan trọng trong tham vọng trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 của Việt Nam. Sự kiện hỗ trợ tập trung vào lĩnh vực logistics, một ngành công nghiệp ưu tiên tại Việt Nam. Đến năm 2025, ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ chiếm 8% – 10% GNI. Đây cũng là một ngành kinh nghiệm ở Úc.

Sự hỗ trợ của Australia thông qua chương trình Aus4Skills (Australia và Việt Nam về phát triển nguồn nhân lực) sẽ tập trung vào các liên doanh hợp tác với Tổng cục Giáo dục và Đào tạo nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), các liên đoàn thương mại và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công nghiệp của Việt Nam và các đối tác.

Các hoạt động của dự án sẽ tạo cơ hội phát triển chuyên môn cho giáo viên, cán bộ quản lý và lãnh đạo VET, xây dựng khung theo nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng đào tạo và chương trình. Kinh doanh. Ngoài ra, dự án sẽ tiếp tục tạo cơ hội giáo dục nghề nghiệp và việc làm cho phụ nữ và người khuyết tật trong ngành logistics, vốn được coi là ngành do nam giới làm chủ, mặc dù phụ nữ có đủ kỹ năng và năng lực.

“Tại Việt Nam, ngành logistics được coi là một ngành dịch vụ quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân vì nó phục vụ cho sự kết nối và phát triển kinh tế. Lực lượng lao động có tay nghề cao sẽ là chìa khóa cho sự phát triển. các dự án của chương trình Aus4Skills đang giúp Một bước hướng tới tầm nhìn chung của Australia và Việt Nam nhằm nâng cao trình độ cho lực lượng lao động Việt Nam ”, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB & XH cho biết.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Australia vẫn cam kết hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn phát triển tiếp theo, bao gồm tăng cường kỹ năng cho lực lượng lao động. Lực lượng lao động có tay nghề cao sẽ giúp đảm bảo các ngành của Việt Nam duy trì tính cạnh tranh. Điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam. Quan trọng . Tăng trưởng kinh tế và phục hồi sau đại dịch. Chúng tôi rất vui được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của tôi trong việc xây dựng một hệ thống giáo dục nghề nghiệp năng động, do doanh nghiệp lãnh đạo thông qua chương trình Aus4Skills. “