Bản tin Giáo dục đặc biệt 21.3: Chuyên gia bàn tán về hướng ra đề thi lớp 10

Bản tin Giáo dục đặc biệt trên báo Thanh Niên ngày mai (21/3) đưa ra một số hướng dẫn giúp thí sinh chuẩn bị xét tuyển thông qua học lực.

Học sinh lớp 9 TP.HCM năm nay dự kiến ​​thi vào lớp 10 ngày 11-12 / 6.

Việc sử dụng có giảm đi đáng kể không?

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh lớp 9 của Thành phố Hồ Chí Minh dành phần lớn thời gian của học kỳ I để học trực tuyến, học kỳ II không ổn định do số lượng lây nhiễm cao trong học trực tuyến. Vì vậy, việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay như thế nào, đặc biệt là vị trí xét tuyển đại học cao đẳng như thế nào đang là nỗi băn khoăn của tất cả các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 9.

Liên quan đến thông tin đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022, ông Dương Bửu Lộc, chuyên viên toán Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đề thi môn toán giữ nguyên cấu trúc và mức độ kiến ​​thức, với 70%. nhận thức và hiểu biết. Mức sử dụng 30%, mức sử dụng cao. Đặc biệt là do học sinh bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát Covid-19 và cần học trực tuyến trong thời gian dài, ông Bửu Lộc cho biết các hồ sơ đạt điểm cao trong câu hỏi tuyển sinh sẽ được xem xét dựa trên năng lực của học sinh. Các môn học sẽ không được đưa vào kiến thức đã được tinh giản khi học trực tuyến.

Thông tin chi tiết về định hướng ra đề thi môn toán và 2 môn còn lại là văn và ngoại ngữ sẽ tiếp tục có trong bản tin thời sự GD đặc biệt ngày mai (21/3) của Báo Thanh Niên.

\n

Những lưu ý khi nộp đơn vào đại học với bảng điểm

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng học bạ

Từ năm 2014, các trường cao đẳng, đại học thực hiện phương thức xét tuyển dựa trên học lực. Ngày nay, học bạ đã trở thành một trong những phương thức tuyển sinh chính thống ở các trường cao đẳng và đại học.

Đây là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn vì có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, ở mỗi trường, có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để áp dụng phương pháp này.

Vậy thí sinh cần lưu ý điều gì khi nộp hồ sơ xét tuyển qua học bạ? Đề xuất sẽ được đăng vào ngày mai (21/3) trên bản tin Giáo dục đặc biệt của báo Thanh Niên.