Bảng tương tác là gì? | Thiết bị giáo dục

Bảng tương tác là gì?

Bảng tương tác là gì? (Còn được gọi là bảng thông báo hoặc IWB)

  • Một bảng tương tác là một màn hình tương tác lớn được điều khiển bằng máy tính. Nó cho phép người dùng truy cập và thao tác các tập tin điện tử bằng máy chiếu trên bề mặt của bảng. Bạn có thể thao tác trên bất kỳ phần mềm nào đang được sử dụng. Các thao tác được thực hiện bằng ngón tay, bút hoặc bút chuyên dụng.

Bộ tương tác thông minh

Các dạng bảng tương tác

Bảng tương tác làm việc như thế nào?

  • Bảng tương tác sẽ được kết nối với máy tính bằng cáp USB. Máy tính sau đó được kết nối với máy chiếu. Để hệ thống vận hành đúng cách, phải đảm bảo cả ba (bảng, máy tính và máy chiếu) kết nối và nhận dạng nhau. Bật file cần trình bày trên máy tính, trình chiếu trên bảng tương tác, thao tác hình ảnh trực tiếp trên bảng tương tác bằng cách chạm, kéo, và zoom đa điểm trên bảng này.

SmartBoards
Một lưu ý quan trọng liên quan đến thuật ngữ “Smartboard”

  • “Smartboard” là một sản phẩm của công nghệ xử lý thông minh, tuy nhiên, nó dường như đồng nghĩa với các White Board tương tác nói chung và nhiều người tham khảo các bảng điện tử tương tác như bảng thông minh

Tôi có thể làm gì với một SmartBoard?

  • Một SmartBoard phục vụ nhiều chức năng, và có khả năng xử lý nhiều công tác khác nhau.

Đầu tiên và quan trọng nhất, sẽ là tạo ra tính tương tác với những tệp tin máy tính của bạn .

  • Ở mức rất cơ bản, hãy nghĩ đến bảng như một phụ kiện máy tính lớn – nó có thể nhân bản bất cứ thứ gì được hiển thị trên màn hình của bạn. Nếu máy tính để bàn của bạn đang được hiển thị trên bảng, chỉ cần chạm đúp vào một biểu tượng trên bảng và tập tin đó sẽ mở ra. Nếu trình duyệt Internet của bạn đang được hiển thị, chỉ cần chạm vào nút quay lại và trình duyệt sẽ quay lại một trang. Theo cách này, bạn đang tương tác như chức năng chuột. Tuy nhiên, bảng trắng tương tác hoặc màn hình LCD có thể làm nhiều hơn thế.


Có thể viết điện tử trên thiết bị tương tác của bạn.

  • Hãy suy nghĩ về cách bạn viết trên bảng đen truyền thống. Dùng phấn viết trên bảng để tạo ra chữ cái hay số. Đối với bảng tương tác cũng cùng một cách thực hiện chỉ thay phấn bằng tay hoặc bút tương tác. Bạn vẫn đang viết trên bảng, chỉ là bằng một cách khác. Ví dụ thao tác chú thích trên một file bản đồ. Bạn có thể viết ghi chú trên bản đồ, đánh dấu địa điểm, tô màu…. Khi bạn hoàn tất, bạn lưu tệp tin dưới dạng hình ảnh. Nó giờ đây là một tập tin điện tử có thể được dùng để gửi qua email, in, lưu lại …

Bảng tương tác phục vụ cho ai?

Hay còn được gọi là đối tượng sử dụng bộ ba tương tác là ai? Như đã nói ở trên, một hệ thống vận hành sẽ gồm 3 yếu tố: Máy tính, Máy chiếu và bảng tương tác phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong thương mại, giáo dục, nghiên cứu…, là công cụ giúp khởi tạo,  xử lý, lưu trữ tập tin tốt hơn trong nhóm làm việc. Đối tượng hưởng lợi ích hơn hết theo chúng tôi là mục đích giáo dục, dạy học, bảng tương tác giúp cái tiến đáng kể cách truyền đạt kiến thức, tự tay người học có thể chạm sờ, và ghi chú trực tiếp trên kiến thức được dạy, lưu trữ và xem lại một cách dễ dàng. 

Công ty TNHH TMDV Hà Xuân Bách chuyên cung cấp giải pháp trình chiếu. Vui lòng liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Tin tức khác