5 cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái nhanh thuộc nhất

Ngày 27/12/2017 09 : 47 AM ( GMT + 7 )

Dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái không chỉ đơn thuần bằng việc đọc mà nên kết hợp bằng nhiều hình thức khác nhau mới đem lại hiệu quả tốt.

Hầu hết trẻ nhỏ mở màn nhận mặt được 1 số ít vần âm từ khoảng chừng 2 đến 3 tuổi. Từ 4 đến 5 tuổi bé sẽ hoàn toàn có thể biết được hầu hết những vần âm. Mẹ hoàn toàn có thể khởi đầu dạy chữ từ lúc 2 tuổi nhưng bé sẽ không nhớ được nhiều. Khi bé 5 tuổi mẹ hoàn toàn có thể dạy hàng loạt bảng vần âm .

Một số bé sẽ học rất nhanh, trong khi một số khác lại cần nhiều thời gian lặp đi lặp lại để nhớ chữ. Sau đây là 5 cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái chính xác nhất, mẹ có thể tham khảo.

1. Học chữ cái qua bài hát

5 cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái nhanh thuộc nhất - 1

5 cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái nhanh thuộc nhất - 2
Học vần âm bằng bài hát giúp trẻ nhanh nhớ mặt chữ. ( Ảnh minh họa )
Hát theo bảng vần âm là một cách học vui nhộn và hiệu suất cao. Mẹ hoàn toàn có thể hát bài hát vần âm cho bé nghe khi còn nhỏ và để bé hát cùng khi lớn lên. Bằng cách học này con sẽ không bị áp lực đè nén, và hoàn toàn có thể nhớ được những vần âm một cách tự nhiên .

2. Học thuộc bảng chữ cái

Bắt đầu từ 3 tuổi, mẹ hoàn toàn có thể khởi đầu cho trẻ làm quen với bảng vần âm nhưng bé sẽ không nhớ được nhiều. Khi lên 5 tuổi, mẹ nên mạng lưới hệ thống lại hàng loạt bảng vần âm để cho bé học thuộc lòng. Mẹ hoàn toàn có thể dạy toàn bộ những vần âm cả chữ thường và chữ in hoa .
Tuy nhiên, mẹ không nên bắt con học quá lâu. Mỗi ngày mẹ chỉ nên dạy bé vài vần âm. Thời gian học tố đa mỗi ngày là 30 phút .

3. Bé tập viết chữ cái

5 cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái nhanh thuộc nhất - 3

Tập viết chữ cái giúp trẻ ghi nhớ mặt chữ tốt hơn. ( Ảnh minh họa )
Tập viết vần âm là một trong những cách dạy trẻ 5 tuổi học vần âm. Trẻ sẽ ghi nhớ mặt chữ tốt hơn khi được tự tay mình viết từng vần âm. Mẹ nên cho bé viết tự do trên giấy bằng bút chì hoặc bút màu tùy theo sở trường thích nghi. Sau này khi đã quen dần với nét chữ thì mẹ mới nên nắn nót lại chữ bé cho đúng mực .

4. Học chữ cái bằng cách đọc sách

Đọc sách là một hoạt động giải trí có ích mẹ nên rèn luyện cho trẻ từ khi còn nhỏ. Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng những lời nói khác nhau cho từng nhân vật, hoặc tạo hiệu ứng âm thanh riêng để giúp bé hứng thú hơn với câu truyện. Hãy tập cho bé thói quyen đọc sách trước khi đi ngủ .
Trẻ 5 tuổi có trí tưởng tượng khá tốt. Vì vậy mẹ hoàn toàn có thể để bé tự kể câu truyện riêng của mình từ những bức tranh trong sách. Không yếu tố gì nếu con kể một câu truyện không có thật. Quan trọng là bé yêu quý việc đọc và hoàn toàn có thể vận dụng được trí tưởng tượng của mình .

5. Học chữ cái qua trò chơi

5 cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái nhanh thuộc nhất - 4

Vừa chơi vừa học giúp bé không chán. ( Ảnh minh họa )
Các game show với vần âm như trò lắp vần âm vào bảng, trò domino vần âm … sẽ giúp trẻ vừa học vừa chơi vui tươi. Bé 5 tuổi thường vẫn còn mải chơi vì thế nếu học liên tục con sẽ cảm thấy buồn chán, không tập trung chuyên sâu. Bằng cách cho bé chơi game show, mẹ sẽ tạo những khoảng chừng thời hạn học tập vui tươi, mê hoặc .

Mời fan hâm mộ gửi những hình ảnh / video ngộ nghĩnh, đáng yêu của những bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail : [email protected]. Ban chỉnh sửa và biên tập sẽ lựa chọn những bức ảnh / clip ngộ nghĩnh nhất để san sẻ trên phân mục Làm mẹ .

Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/5-cach-day-tre-5-tuoi-hoc-chu-cai-nhanh-thuoc-nhat-c32a60322…Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/5-cach-day-tre-5-tuoi-hoc-chu-cai-nhanh-thuoc-nhat-c32a603220.html

Theo Lê Ánh ( Dịch từ Wikihow ) ( Khám phá )