6 cách dạy con học giỏi, mẹ bỏ qua sẽ khiến con vất vả hơn các bạn!

Đừng khi nào so sánh con mình với “ con nhà người ta ”, bởi mỗi trẻ chiếm hữu một năng lực và cách tiếp thu kiến thức và kỹ năng không giống nhau. Thay vì tạo áp lực đè nén tâm ý cho trẻ, bạn nên dành thời hạn tìm kiếm những bí quyết giúp con học hiệu quả hơn sau những buổi ở trường. Nếu chưa biết mở màn từ đâu, hãy để MarryBaby gợi ý cho bạn cách dạy con ngoan học giỏi nhé !

1. Cách dạy con học giỏi: Xác định phương pháp học tốt nhất với trẻ

Cách dạy con học giỏi trước hết là phải tìm ra phương pháp học tương thích nhất với trẻ. Để làm được điều này, cha mẹ nên thử nhiều chiêu thức khác nhau rồi xem xét xem cách nào hiệu suất cao nhất. Hai trong số những phương pháp học được vận dụng nhiều nhất lúc bấy giờ là “ Bản đồ tư duy ” và “ Đa giác quan ”. Phương pháp “ Bản đồ tư duy ” sẽ khai thác năng lực ghi nhớ và liên hệ những dữ kiện trải qua việc sử dụng map đầy sắc tố, dễ nhớ và được tổ chức triển khai ngặt nghèo. Phương pháp này là cách dạy con ngoan học giỏi rất chuyên nghiệp và bài bản.

Cách học “Đa giác quan” khá hợp với trẻ đang lớn thích tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những cách học này trên Internet hoặc trực tiếp hỏi giáo viên là người có kinh nghiệm và sẽ định hướng chính xác cho trẻ.

2. Cách học giỏi là có kế hoạch học tập cụ thể

cách dạy con học giỏi là lên kế hoạch học tập

Với guồng quay đời sống quay quồng như hiện tại, thật khó để tất cả chúng ta quán xuyến hết mọi chuyện, huống chi là có thời hạn cùng con lên kế hoạch học tập. Vì vậy, để con biết tự giác hơn, ngay từ những ngày đầu chập chững vào tiểu học, những bậc cha mẹ hãy tạo thói quen cho trẻ bằng cách :

  • Thường xuyên nhắc nhở con làm bài về nhà.
  • Dạy trẻ kỹ năng ghi chú, tóm tắt những ý chính, trọng tâm của bài học, tránh việc con học lan man. Sẽ khó cho con nếu bé chưa thể viết sõi, nên bạn có thể hỗ trợ và làm hộ con việc này cho đến khi bé đọc thông, viết thạo hơn.
  • Dành ra một ít thời gian để đọc bài của ngày hôm sau.

Với trẻ lớn hơn, cách để dạy con học giỏi là hỏi trẻ về lịch học cụ thể, từ đó bạn sẽ giúp con xác lập đâu là những việc cần làm và thời hạn đơn cử để triển khai từng tiềm năng.

3. Cách dạy con học giỏi là khuyến khích trẻ đọc sách nhiều hơn

Có câu : “ Biển học là bát ngát không số lượng giới hạn ”. Vì vậy, chỉ tiếp thu những kiến thức và kỹ năng ở trường học thôi là chưa đủ. Muốn con học rộng, hiểu nhiều thì cha mẹ nên góp vốn đầu tư vào sách vở cho con. Phụ huynh nên chọn những đầu sách tìm hiểu thêm hoặc những chủ đề thân thiện với lứa tuổi của con. Việc đọc sách không những mang lại niềm vui mà còn phân phối những kỹ năng và kiến thức vô cùng có ích để trẻ vận dụng vào thực tiễn .