Bộ GD & ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tối 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề tham khảo 2022 môn thi tốt nghiệp THPT.

Cuối tháng 3, Bộ Giáo dục công bố đề tham khảo các môn gồm toán, văn, hóa, lý, sinh, văn, địa, sử, giáo dục công dân và ngoại ngữ (gồm 7 môn). Ngôn ngữ: Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung, Hàn).

Bộ Giáo dục không ban hành quy chế thi mới như mọi năm. Trong kỳ thi vẫn có 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là toán, văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân). ).

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, ngoài việc ôn tập theo hướng dẫn mới được công bố của bộ tham khảo, thí sinh còn có thể làm thêm các đề thi chính thức từ năm ngoái.

Học sinh trung học phải hoàn thành ba kỳ thi riêng biệt và một kỳ thi kết hợp. Riêng thí sinh giáo dục thường xuyên thi riêng hai môn toán và văn trong cùng một tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký làm thêm bài kiểm tra ngoại ngữ để có kết quả xét tuyển, vì hầu hết các trường đại học vẫn dành phần lớn mục tiêu xét tuyển thông qua những thứ như điểm thi tốt nghiệp THPT.

Hiện Bộ GD & ĐT chưa công bố lịch thi cụ thể mà dự kiến ​​chỉ diễn ra trong tháng 7, như hai năm nay do Covid-19 tổ chức. Những nơi có thể trì hoãn việc hoàn thành năm học Lớp 12 cho đến ngày 30 tháng Sáu.