Bonjour là gì? Bonjour có cần thiết hay không?

Bonjour là gì? Bonjour service là gì? Giải nghĩa của từ “bonjour” theo nghĩa đúng nhất, cùng chúng tôi hiểu thêm về ứng dụng bonjour có tác dụng và lợi ích như thế nào.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì hiện nay ngày càng có nhiều phần mềm được cho ra đời với nhiều ứng dụng tiện ích.

Trong đó, bonjour app đang được ứng dụng hữu ích trên máy tính. Vậy để hiểu rõ hơn về bonjour là gì thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích ngay sau đây.

Bonjour là gì?

Bonjour là một công nghệ nối mạng có nhiệm vụ thiết lập cho các dịch vụ và các thiết bị sử dụng mạng. Các ứng dụng thường kết nối và có tính tương thích với Bonjour. Nên bạn có thể khá dễ dàng để tìm được một dịch vụ hay thiết bị mà mình muốn sử dụng.

Bonjour là gì ?
Bonjour là gì ? Tìm hiểu nghĩa và ứng dụng hữu ích bonjour

Ví dụ đơn giản nhất cho công dụng của phần mềm này đó là khi bạn muốn thực hiện việc chia sẻ một file bất kỳ nào đó. Thì những người dùng thiết bị giống bạn hoặc cùng mạng với bạn sẽ nhận được Mac của bạn khi họ tiến hành duyệt tài liệu được chia sẻ đó.

Vậy phần mềm bonjour để làm gì?

  • Những người yêu thích lựa chọn trình duyệt Safari thì có thể tìm thấy trên mạng internet các website quảng cáo khi sử dụng công cụ Bonjour.
  • Riêng tại iTunes, chúng ta có thể tìm apple TV hay thiết bị phát nhạc, thư viện nhạc dễ dàng hơn khi sử dụng Bonjour App.
  • Trình duyệt Internet Explorer có sử dụng Bonjour để tìm kiếm nhanh chóng và chính xác các trang web có liên quan đến quảng cáo.
  • Tại Adobe, người dùng sử dụng công cụ Bonjour trong việc quản lý các tài sản liên quan đến kỹ thuật số.

Ứng dụng hoạt động như thế nào với Bonjour

Thông thường, các ứng dụng sử dụng dịch vụ Bonjour thông qua các cuộc gọi TCP / IP tiêu chuẩn .

Một số ứng dụng được Bonjour Browser Creative Commons cấp phép – có thể tải xuống phần mềm máy khách cho máy tính để bàn và máy tính xách tay hoặc ứng dụng điện thoại và máy tính bảng – cho phép quản trị viên duyệt thông tin về các dịch vụ Bonjour tự quảng cáo trên các mạng đang hoạt động.

Ứng dụng hoạt động như thế nào với Bonjour
Ứng dụng hoạt động như thế nào với Bonjour

Bonjour cung cấp một bộ Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho cả ứng dụng macOS và iOS. Các cá nhân có tài khoản Nhà phát triển của Apple có thể truy cập thông tin bổ sung tại Bonjour for Developers.

Vậy thực sự phần mềm Bonjour có cần thiết hay không?

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người dùng mà khẳng định phần mềm này hữu ích hay không hữu ích. Có nhiều người cho rằng phần mềm này rất hữu ích, người lại cho rằng nó phiền phức và không cần thiết.

Đối với những người sử dụng iTunes, bạn có thể sử dụng Bonjour để tìm các thư viện âm nhạc, tìm thiết bị phát nhạc và tìm Apple TV.

Bonjour apple là gì? Có cần thiết phải dùng Bonjour apple hay không?
Bonjour apple là gì? Có cần thiết phải dùng Bonjour apple hay không?

Nhiều người sử dụng trình duyệt Safari thì dùng Bonjour để tìm địa chỉ các website quảng cáo thiết bị trên hệ thống mạng internet.

Người hay dùng máy in thì ứng dụng Bonjour như một cổng không dây để kết nối với web trạng thái cũng như hiển thị được cấu hình của máy in.

Nhìn vào thực tế có thể nhận thấy đây là một phần mềm thực sự hữu ích và có rất nhiều ứng dụng khác nhau.

Cách gỡ cài đặt Bonjour Apple

1. Xóa Bonjour khỏi bảng điều khiển

Theo quy định, bạn có thể xóa Bonjour khỏi bảng điều khiển. Bạn thường có thể làm điều này bằng cách vào bảng điều khiển và nhấp vào Chương trình và Tính năng của Chương trình.

Tìm một chương trình có tên là Bon Bonourour và nhấp chuột phải vào nó để chọn Xóa. Quá trình này có thể không loại bỏ hoàn toàn Bonjour, vì vậy các vấn đề có thể phát sinh với hoạt động của iTunes.

Xóa Bonjour khỏi bảng điều khiển
Xóa Bonjour khỏi bảng điều khiển

2. Xóa các tệp dịch vụ chương trình

Làm thế nào khác bạn có thể tắt dịch vụ? Một phương pháp khác bạn có thể sử dụng để xóa Bonjour khỏi thiết bị của mình, cũng như các tệp của nó – mDNSResponder.exe và mdnsNSP.dll – trông giống như thế này.

  • Điều hướng đến thư mục C: Program Files Bonjour.
  • Xác định vị trí tệp “mDNSResponder.exe”. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa.
  • Định vị tệp “mdnsNSP.dll”. Nhấp vào nó bằng nút chuột phải và chọn “Xóa”.

QUAN TRỌNG. Nếu bạn nhận được thông báo, hành động này không thể được thực hiện vì tệp được mở trong Bonjour, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử xóa lại.

  • Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn, đi đến C: Program Files và xóa thư mục Bonjour.

Quá trình này cho phép bạn loại bỏ hoàn toàn Bonjour App khỏi Windows 7 và các phiên bản khác. Nếu bạn có vấn đề hoặc lỗi, hãy thử khôi phục hệ thống từ hình ảnh được tạo trước đó.

Tổng kết Bonjour

Như vậy, đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu Bonjour là gì? Và có nên gỡ ứng dụng này ra không rồi đúng không nào?

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân mạng Wifi yếu có thể bạn không ngờ đến

Xem thêm: Cách tăng tốc độ mạng trên Windows

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản

Như Hoan