Nên học tiếng Anh cho bé 3 tuổi như thế nào mới hiệu quả? – Yola

Nên học tiếng Anh cho bé 3 tuổi như thế nào mới hiệu suất cao ?Nên học tiếng Anh cho bé 3 tuổi như thế nào mới hiệu suất cao ?15 Tháng Chín 2020

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học ngôn ngữ càng sớm bé càng dễ tiếp thu. Đặc biệt ở giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ khi bé 3 tuổi. Tuy nhiên cần có cách dạy đúng đắn thì học tiếng Anh cho bé 3 tuổi mới thực sự hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ sau đây để bố mẹ có thể giúp bé một cách tốt nhất.

Đặc điểm của bé 3 tuổi

Bố mẹ cần nắm được những đặc thù của bé 3 tuổi nói chung và con mình nói riêng để có cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu suất cao nhất .Theo khảo sát cho thấy, bé 3 tuổi thường có những đặc thù sau :

 • Rất tò mò và muốn tò mò quốc tế xung quanh bằng tổng thể các giác quan
 • Nhớ được sự kiện từ ngày hôm trước và khoảng chừng 3 đối tượng người tiêu dùng được trình diễn trực quan
 • Phát hiện được những cụ thể thiếu trong một bức tranh
 • Nói những câu ngắn từ 4 đến 6 từ
 • Biết dùng đại từ nhân xưng một cách đúng mực với những đối tượng người tiêu dùng mà bé tiếp xúc
 • Khi nghe những câu truyện ngắn bé hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn
 • Mô tả hành vi trong hình ảnh
 • Bé rất giỏi đặt tên cho các sự vật

học tiếng anh cho bé 3 tuổiNgoài ra, bé 3 tuổi còn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều việc khác mà chính cha mẹ không hề ngờ tới. Vì thế, bé trọn vẹn hoàn toàn có thể tham gia vào một lớp học tiếng Anh dành riêng cho lứa tuổi. Mặc dù, bé không hề đọc hay viết nhưng cha mẹ cũng không phải quá lo ngại khi dạy bé học tiếng Anh vì đây mới chỉ là sự mở màn tiến trình ngôn từ và sẽ nhanh gọn có tác dụng tốt. Hãy để bé tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, không bị ép buộc hay gò bó khiến bé sợ hãi và phản tác dụng .

Cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổitừ những vật phẩm quen thuộc trong đời sống

Khi bé mở màn tăng trưởng nhận thức về quốc tế xung quanh, cha mẹ sẽ thấy các bé thường hỏi những câu hỏi quen thuộc như “ Đây là cái gì vậy cha mẹ ? ” khi gặp bất kỳ thứ gì. Khi cha mẹ vấn đáp, bé sẽ đọc theo và hoàn toàn có thể nhớ khi được hỏi lại trong lần sau mà không cần phải viết tên của các vật phẩm ra giấy .dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổiVì thế, cha mẹ hoàn toàn có thể vận dụng được chiêu thức này bằng cách giúp trẻ định danh được vật phẩm bằng tiếng Anh. Hãy khởi đầu với những vật phẩm quen thuộc với trẻ ngay trong nhà mình. Có thể cách học này sẽ khiến các cha mẹ lo ngại vì liệu rằng trẻ sẽ gặp khó khăn vất vả khi phải nhớ cả tên tiếng Việt và tiếng Anh của sự vật. Tuy nhiên, cha mẹ đừng nên lo ngại vì với đặc thù của trẻ 3 tuổi ở trên, bé thực sự tiếp thu rất nhanh việc dạy tiếng Anh qua các vật phẩm. Điều đó giúp cho bé có phản xạ tốt với ngoại ngữ, tạo nền tảng trong tương lai một cách thuận tiện hơn .

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổiqua tranh vẽ, hình ảnh, video nhiều sắc tố

Ở độ tuổi này bé rất hứng thú với những vật có nhiều sắc tố, đặc biệt quan trọng là những màu sáng. Nếu những vật phẩm trong nhà có sắc tố kém lôi cuốn so với trẻ, cha mẹ hoàn toàn có thể dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi bằng qua các hình ảnh con vật, vật phẩm dễ thương và đáng yêu với nhiều sắc tố đẹp mắt. Như thế sẽ giúp bé tiếp đón thông tin rất hiệu suất cao và còn khiến trẻ hứng thú hơn với việc mày mò quốc tế xung quanh mình .dạy học cho trẻ 3 tuổi hiệu quả

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổiqua các bài hát mần nin thiếu nhi

Các bài hát mần nin thiếu nhi tiếng Anh thường có giai điệu vui vẻ và từ vựng đơn thuần, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về quốc tế qua cách đánh vần vần âm, đếm số, … Từ đó, bé hoàn toàn có thể tiếp thu được một lượng từ vựng đáng kể .dạy học anh văn cho bé 3 tuổiTop 5 bài hát tiếng Anh mần nin thiếu nhi hay nhất lúc bấy giờ .

Alphabet Song: Bài hát với giai điệu dễ nghe và thú vị, hứa hẹn mang đến một cách học phát âm chữ cái vừa mới lạ, vừa hiệu quả cho bé.

Bingo song: Là một trong những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn có lượt nghe khủng. Với lời nhạc đáng yêu, dễ bắt tai được các bé vô cùng thích thú. Khi nghe và xem video trẻ dần dần trẻ có thể hát theo được với những từ đơn giản.

Five Little Ducks: Đây là bài hát tập đếm số với giai điệu vui tươi, hình ảnh sinh động trong video dễ dàng thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ. Vì thế, nó là một lựa chọn hợp lý cho việc học đếm số bằng tiếng Anh cho trẻ.

The finger family: Là bài hát về chủ đề gia đình cũng rất được các bạn nhỏ yêu thích, giúp bé có vốn từ vựng đa dạng hơn. 

Baby shark: Là bài hát về các loài vật dưới biển, cụ thể là chú cá mập con. Với những hình ảnh ngộ nghĩnh và điệu nhảy vui nhộn, kích thích các bé không thể đứng yên mà sẽ bắt chước hát và nhảy theo giai điệu.

Với chủ đề bài hát phong phú như vậy không những giúp bé lan rộng ra vốn từ ngữ mà còn có thêm kỹ năng và kiến thức về nhiều thứ xung quanh .

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổiqua các game show ghép từ, xếp hình

Bé 3 tuổi cực kỳ thích những game show xếp hình nhưng để xếp đúng sẽ rất khó và cần sự giúp sức của cha mẹ. Khi cha mẹ hoàn toàn có thể chơi cùng, bé học được cách sắp xếp đúng và hoàn toàn có thể ghi nhớ được những từ vựng vừa được ghép .Dạy Anh văn trẻ em qua các trò chơi xếp hìnhTop ứng dụng game show giúp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu suất cao :

ABC Kids: Là một ứng dụng giáo dục đã có tiếng từ lâu. Ứng dụng đơn giản, phù hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên hỗ trợ học bảng chữ cái và các âm trong tiếng Anh. Trong ứng dụng gồm một loạt trò chơi theo thứ tự giúp bé nhận biết hình dạng chữ cái với cách phát âm tương ứng và được kiểm tra kiến thức qua các bài tập nối vui nhộn. Giao diện thân thiện, hình ảnh ngộ nghĩnh cũng điều kích thích sự hứng thú của bé giúp ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh nhanh chóng.

English for Kids: Hỗ trợ bé học tiếng Anh thông qua các trò chơi Flashcard, Sentences Game, Word game,… Với Flashcard, các bé được học thêm từ vựng của rất nhiều chủ đề khác nhau như động vật, quần áo, các loài hoa,… Và các bé cũng sẽ được tập sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh, sửa lỗi sai của câu trong Sentences game để dần hình thành trong tiềm thức, thế nào là một câu hoàn chỉnh. Còn Word Game lại là trò chơi đoán từ vựng ngẫu nhiên. Mỗi từ vựng được đưa ra bất kỳ, nhiệm vụ của trẻ sẽ là đưa ra đáp án đúng giúp luyện trí nhớ tốt hơn.

English Flashcard: Là phần mềm giúp bé học tiếng Anh thông qua các hình ảnh sôi động cùng phát âm chuẩn của người bản xứ. Đó là một sự hỗ trợ rất tốt để trẻ phát triển các kỹ năng nghe nói và xây dựng được một trường từ vựng phong phú. Từ vựng được phân thành nhiều chủ đề đa dạng về động vật, màu sắc, ký hiệu giao thông,…

Lưu ý khi học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

 • Thời gian tập trung chuyên sâu của trẻ khá ngắn :Mỗi hoạt động giải trí chỉ nên diễn ra khoảng chừng 5 đến 10 phút .
 • Dạy ít từ mới :Mỗi bài học kinh nghiệm nên trình làng khoảng chừng 3 từ mới, nếu dạy nhiều hơn bé sẽ khó nhớ .
 • Đa dạng các bài học kinh nghiệm :Bố mẹ hoàn toàn có thể xen kẽ những hoạt động giải trí yên tĩnh với một bài hát nhẹ nhàng giữa các bài học kinh nghiệm .
 • Sử dụng nhiều lần và liên tục ôn lại :Nên cho bé sử dụng những từ bạn đã dạy bé càng nhiều lần càng tốt, nếu không bé sẽ nhanh gọn quên đi. Và hãy cho bé ôn lại từ mới theo tuần, theo tháng .
 • Không nên đặt kỳ vọng quá cao cho bé :Ban đầu, bé chỉ hoàn toàn có thể vấn đáp được 1 từ, nên cha mẹ hãy tập trung chuyên sâu cải tổ vốn hiểu biết và đừng mong trẻ nói một cách trôi chảy. Thậm chí, dù bé hiểu được nhiều điều nhưng không hề diễn đạt được bằng từ ngữ .
 • Giảm sử dụng ngôn từ mẹ đẻ :Đểhọc tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả bố mẹ nên giảm sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt khi bắt đầu các hoạt động, để tránh tình trạng rối loạn ngôn ngữ. 

Trên đây là những điều YOLA muốn chia sẻ đến các bố mẹ. Mặc dù việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi có vẻ khó khăn và dễ khiến bố mẹ nản lòng. Nhưng bố mẹ đừng vì thế mà dừng lại, hãy kiên trì, kết quả sẽ rất xứng đáng với công sức bỏ ra khi bé có thể sớm thoải mái trong việc giao tiếp tiếng Anh. Dành 10-15 phút mỗi ngày để cùng bé học tiếng Anh bố mẹ nhé!

Ngoài ra, tại trung tâm Anh ngữ YOLA cũng cung cấp khóa học Dolphin – tiếng Anh trẻ em  với những phương pháp mới lạ, hiệu quả và có lộ trình học rõ ràng giúp bé nhanh chóng tiếp cận và yêu thích ngôn ngữ này. Cùng đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ lên 3 giúp việc học đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về khóa học bố mẹ có thể liên hệ hotline 028 6285 8080 để được tư vấn cụ thể hơn. Trung tâm tiếng Anh YOLA là địa chỉ đào tạo tiếng Anh trẻ em uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, luôn nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.