Bật mí cách dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi tại nhà cực đơn giản – Yola

14 Tháng Mười 2020

Hiện nay tiếng Anh được gọi là ngôn ngữ toàn cầu, nên ngoài việc học ở trường, nhiều bố mẹ đã cho các bé tham gia vào các lớp học tại trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả cho việc đầu quân này, dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi tại nhà có vai trò rất quan trọng. Bố mẹ có thể chọn một hay nhiều phương pháp sau đây để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua kênh Youtube vui nhộn, bổ ích

Trẻ 4 tuổi có khả năng tiếp thu hình ảnh, âm thanh rất nhanh nhạy, vì thế nhiều bố mẹ chọn cách này để con tiếp cận với tiếng Anh một cách thuận lợi và hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chương trình âm nhạc, phim hoạt hình hoàn toàn bằng tiếng Anh như Chuchu TV, Kids TV, Mother Goose Club, Kids channel, Little Baby Bum,.. Hãy để trẻ hòa cùng giai điệu và lời bài hát vui nhộn trên video. Nếu có thể, bố mẹ cũng hãy dành thời gian cùng xem với con hoặc khuyến khích, đặt câu hỏi để trẻ thích thú và thẩm thấu ngôn ngữ này nhanh hơn.

Học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua kênh Youtube

Đây là phương pháp học tiếng Anh dành cho bé 4 tuổi rất phổ cập và được nhiều cha mẹ vận dụng. Tuy nhiên, cha mẹ nên số lượng giới hạn thời hạn sử dụng cho trẻ, tối đa là 30-40 phút mỗi ngày .

Ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại di động

Các ứng dụng ship hàng người dùng ngày càng phong phú và hữu dụng ngay trên chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí. Bố mẹ hãy tận dụng chúng để phục vụ việc học tập ngoại ngữ cho trẻ. Những ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi uy tín, có tính tương tác cao, đồ họa đẹp và lôi cuốn như ABC Kids – Tracing và Phonics, Kids Learning game, LearnEnglish Kids, English for kids, …Nhưng trước khi hướng dẫn trẻ học, cha mẹ cần hiểu rõ phương pháp quản lý và vận hành của ứng dụng đó. Người lớn hãy là bách khoa toàn thư của trẻ với mỗi game show trên ứng dụng và khuyến khích bé chinh phục từng game show để tạo sự hào hứng và mê hồn với việc học .

ứng dụng dạy anh ngữ cho trẻ 4 tuổi

Hãy dành cho trẻ 30 phút mỗi ngày vừa học, vừa chơi với ứng dụng trước sự giám sát của bố mẹ. Đây là cách dạy trẻ 4 tuổi học tiếng Anh vừa thuận tiện vừa hiệu quả. 

Gọi tên các đồ vật quen thuộc bằng tiếng Anh

Trẻ 4 tuổi là độ tuổi rất hiếu động muốn mày mò quốc tế xung quanh và tiếp thu nhanh gọn nên việc học tiếng Anh qua các vật phẩm sẽ tập cho bé phản xạ tốt với ngoại ngữ. Bố mẹ hoàn toàn có thể định danh các vật phẩm quen thuộc xung quanh bằng tiếng Anh để trẻ thuận tiện phân biệt và gọi tên dù không cần biết chữ .

Gọi tên các đồ vật quen thuộc bằng tiếng Anh

Bố mẹ nên tiếp tục dạy trẻ 4 tuổi học tiếng Anh trải qua các game show đố từ tiếng Anh và nhớ luôn động viên, khen ngợi mỗi lần con nói đúng đáp án. Sự tái diễn sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn và tạo nền tảng từ vựng trong tương lai một cách thuận tiện .

Dạy trẻ 4 tuổi học tiếng Anh qua tranh vẽ và hình ảnh

Phương pháp học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh là cách học bảo đảm an toàn và khá truyền thống lịch sử. Việc học này sẽ hiệu suất cao nếu cha mẹ chơi cùng con, không ngừng đặt các câu hỏi và khuyến khích trẻ tương tác. Như vậy, trẻ sẽ rất hứng thú, tập trung chuyên sâu vào các hình vẽ đầy sắc tố tươi đẹp, đáng yêu và dễ thương và thuận tiện ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh .

Dạy bé 4 tuổi học tiếng Anh qua tranh vẽ và hình ảnh

Bố mẹ hãy chọn những bộ tranh ảnh theo chủ đề gần gũi như về gia đình, cơ thể, con vật, hoa lá,… để giúp trẻ tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình. Lưu ý, bố mẹ nên chọn những hình ảnh hài hước, dễ thương để kích thích sự hứng thú của trẻ và tạo tiếng cười thoải mái trong học tập.

Trên đây là 4 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại nhà đơn giản hơn bao giờ hết, bố mẹ hãy thử áp dụng cho con của mình. Tuy nhiên, bố mẹ không nên nóng vội ép trẻ học lấy học để. Hãy cho trẻ vừa học vừa chơi một cách tự nhiên, tạo điều kiện tự do khám phá thế giới ngôn ngữ và cỗ vũ, động viên để gia tăng sự hứng thú trong học tập.