Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 4 Tuổi Mẫu Giáo Siêu Dễ Nhớ

Giúp con trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ nhỏ để có tương lai tốt đẹp hơn luôn là mong muốn của các bậc cha mẹ. Để làm được điều này, cha mẹ hãy dành chút thời gian để tham khảo những cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi mà Worldkids – WIS chia sẻ dưới đây. Từ đó tìm ra phương pháp tốt nhất cho việc dạy tiếng Anh cho con nhé.

1. Học Tiếng Anh Cho Trẻ 4 Tuổi Qua Các Kênh Youtube Vui Nhộn, Bổ Ích

Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi bằng các video hoạt hình hoặc ca nhạc vui nhộn giúp trẻ thêm hứng thú với tiếng Anh. Việc dạy tiếng anh trở nên chủ động, linh hoạt hơn. Tâm lý trẻ không còn bị gò bó hay thúc ép. Trẻ được học trong trạng thái vui vẻ, luôn sẵn sàng tiếp thu kiến thức. Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả này giúp việc học của bé đạt kết quả cao nhất.

Bộ não của trẻ 4 tuổi tăng trưởng rất nhanh. Nhờ đó trẻ độ tuổi này có năng lực ghi nhớ rất tốt. Thông qua các video trên Youtube, trẻ sẽ nhìn, lắng nghe và ghi nhớ những hình ảnh, âm thanh mà trẻ nhìn thấy, nghe thấy một cách rất đúng chuẩn .

học tiếng anh cho bé 4 tuổi bằng youtube

Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả thông qua các kênh Youtube.

Cho trẻ học tiếng Anh trên các kênh Youtube chuyên về tiếng Anh kết hợp cho bé học tiếng Anh qua bài hát có ca từ dễ nhớ. Nhất là có giọng đọc người bản xứ, giúp trẻ có khả năng phát âm chuẩn về sau. Trẻ sẽ nghe, ghi nhớ và nói theo một cách tự nhiên và nhanh chóng. Nhờ đó vốn từ tiếng Anh của trẻ cũng trở nên “giàu có” hơn.

Tuy nhiên, chú ý quan tâm Youtube là một kho nội dung vô cùng lớn. Trẻ vì thế hoàn toàn có thể vô tình xem những video không tương thích, thậm chí còn là gây hại cho trẻ. Do đó, khi dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi bằng Youtube, cha mẹ cần trấn áp ngặt nghèo về nội dung mà bé xem. Mỗi ngày cha mẹ chỉ nên cho bé xem Youtube khoảng chừng 30 phút. Việc này giúp bảo vệ mắt bé và giúp bé không bị nghiện Youtube .

Những hình ảnh vui nhộn nhiều màu sắc giúp trẻ 4 tuổi thêm hứng thú với tiếng Anh. Những hình ảnh vui nhộn nhiều màu sắc giúp trẻ 4 tuổi thêm hứng thú với tiếng Anh.

Một số kênh youtube cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để hướng dẫn con học tiếng Anh hiệu suất cao hoàn toàn có thể kể đến như :

Kênh Alokiddy – Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 3-14 Tuổi

Đây là kênh youtube dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi với nhiều chủ đề xoay quanh đời sống hằng ngày như dụng cụ gia đình, động vật, hoa quả,…Ngoài ra bé còn có thể học những câu tiếng anh đơn giản thông qua đoạn phim hoạt hình ngắn chỉ từ 1 phút.

Kênh English Singsing

Tại kênh English Singsing, các bé hoàn toàn có thể hát theo những bài hát vui nhộn với hình ảnh minh họa thích mắt. Giai điệu dễ thuộc lồng ghép nhiều từ vựng sẽ tạo cảm hứng, kích thích năng lực học hỏi và ghi nhớ. Ngoài bài hát, cha mẹ còn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu chuyện hay, từ vựng đơn thuần tương thích với trẻ 4 tuổi tại kênh để tu dưỡng thêm vốn tiếng anh cho con .

Kênh English Singsing rất được ưu thích để học tiếng anh cho bé 4 tuổi Kênh English Singsing rất được ưu thích để dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi.

Kênh English Fairy Tales

Không những mày mò quốc tế cổ tích của nhiều vương quốc các bạn nhỏ còn được học hỏi từ vựng tiếng Anh và ngôn từ, phát âm đúng chuẩn qua giọng thoại vui nhóm từ các nhân vật hoạt hình. Hơn thế nữa bài học kinh nghiệm nhân văn được rút ra từ các câu truyện kể sẽ là vốn ứng xử khôn khéo cho bé sau này .

2. Các Ứng Dụng Học Tiếng Anh cho Bé 4 Tuổi Trên Điện Thoại Di Động

Ứng dụng dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi trên điện thoại rất phổ biến và được đông đảo phụ huynh ủng hộ. Hệ thống bài học trên các app dạy học tiếng Anh được thiết kế công phu. Phân cấp độ từ dễ đến khó giúp dạy trẻ 4 tuổi dễ dàng làm quen với ngôn ngữ mới.

Thông qua các ứng dụng này, trẻ được hướng dẫn từng bước học cách phát âm chuẩn. Đồng thời cũng học được nhiều từ vựng mới, ngữ pháp tiếng Anh nền tảng tốt … Ứng dụng có đồ họa đẹp, âm thanh hay, game show vui nhộn giúp trẻ thú vị, dễ học và ghi nhớ tốt hơn .
Khi cho con học tiếng Anh trải qua ứng dụng trên điện thoại cảm ứng, cha mẹ cũng cần có sự theo dõi tương thích. Thông thường việc số lượng giới hạn thời hạn học trong khoảng chừng 30 phút là hiệu suất cao nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên cố định và thắt chặt thời hạn học cho con. Ví dụ như học vào mỗi buổi tối, khoảng chừng sau giờ ăn ví dụ điển hình. Điều này giúp con trẻ sớm hình thành thói quen về giờ giấc .

Hệ thống bài học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi trên các app ứng dụng được thiết kế bài bản. Hệ thống bài học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi trên các app ứng dụng được thiết kế bài bản.

Rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh cho bé 4 tuổi được đánh giá cao. Tiêu biểu phải kể đến như: ABC Kids – Tracing & Phonics, Monkey Story, Monkey Junior

Ứng dụng Alokiddy

Bé hoàn toàn có thể học trên các phương tiện đi lại như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng, máy tính, .. Học tiếng Anh phối hợp quan sát, nghe, đọc và nói. Mỗi khóa học sẽ có giáo trình đơn cử trẻ sẽ được nhìn thấy những hình ảnh minh họa, nghe phát âm trên ứng dụng và đọc theo từ tiếng Anh đó thật chuẩn và lưu loát .

Ứng dụng ABC Kids – Tracing & Phonics

ABC Kids – Tracing và Phonics là ứng dụng dạy phát âm và nhận diện vần âm bằng tiếng Anh dành cho các bé lứa tuổi mần nin thiếu nhi. Bảng chữ cái được phát âm chuẩn quốc tế bởi các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Bé nhà bạn sẽ nhớ được nhanh gọn cách viết mỗi chữ nhờ vào cách vẽ theo hình tay minh họa trên ứng dụng

App học tiếng anh cho bé 4 tuổi Monkey Story hiện rất được ưu chuộng App tiếng Anh cho bé 4 tuổi ABC KIDS – Tracing Phonic hiện rất được ưu chuộng.

Ứng dụng Monkey story

Chú khỉ ham học sẽ là bạn sát cánh trong suốt quy trình học tiếng anh của bé 4 tuổi. Monkey Story ứng dụng giải pháp phonics, “ tắm ” ngôn từ và truyện tranh tương tác giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên .

Hướng dẫn sử dụng App Monkey Story :

Ứng dụng Monkey Junior

Cùng bộ với ứng dụng Monkey story, các bé sẽ được học sâu xa và có thời cơ tư duy ngôn từ nhiều hơn. Đây là bước tiến quan trọng để bé tăng trưởng tổng lực 4 kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết

3. Dạy Tiếng Anh cho Bé 4 Tuổi Bằng Cách Gọi Tên Các Đồ Vật Quen Thuộc

Giới thiệu tên tiếng Anh của các vật dụng, đồ vật, con vật quen thuộc xung quanh giúp bé dễ ghi nhớ và phản xạ tốt hơn. Với phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi này, cha mẹ cần rất nhiều kiên trì. Không nên thúc ép hay đặt quá nhiều kỳ vọng vào con.

Cho bé 4 tuổi học tiếng Anh với những vật dụng quen thuộc hằng ngày. Cho bé 4 tuổi học tiếng Anh với những vật dụng quen thuộc hằng ngày.

Hãy khởi đầu bằng những món đồ con yêu quý nhất. Sau đó lặp lại tên tiếng Anh một vài lần để trẻ hoàn toàn có thể phát âm đúng và ghi nhớ dù không biết chữ. Mỗi ngày bé chỉ nên làm quen với 1 vài từ mới và liên tục ôn lại những từ đã học trước đó .
Việc lặp lại nhiều lần sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu và có phản xạ ngôn từ tốt. Đồng thời cha mẹ đừng quên dành những lời khen ngợi khi trẻ đọc đúng tên tiếng Anh của vật phẩm đó. Còn nếu trẻ đọc sai, hãy nhẹ nhàng nói đáp án đúng cho trẻ và nhu yếu trẻ tái diễn .

4. Dùng Tranh Vẽ, Hình Ảnh Dạy Tiếng Anh cho Trẻ 4 Tuổi

Cách học tiếng anh cho bé 4 tuổi này tận dụng giai đoạn phát triển tốt nhất của trẻ em. Bộ não của trẻ 4 tuổi phát triển rất mạnh, có khả năng ghi nhớ hình ảnh rất tốt. Do đó, việc kết hợp dạy bé bằng hình ảnh và tranh vẽ sẽ mang lại hiệu quả cao. Để dạy tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh này, khuyến khích cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện với con. Nói cho con nghe nội dung của bức tranh bằng tiếng Anh để con ghi nhớ và tương tác qua lại.

học tiếng anh cho bé 4 tuổi thông qua tranh ảnh tạo thêm hứng thú. Học tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi thông qua tranh ảnh tạo thêm hứng thú.

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi bằng tranh ảnh, cha mẹ nên chú ý cả nội dung bên trong. Việc sử dụng những bức tranh cùng chủ đề giúp trẻ dễ học hơn. Tranh ảnh cần có chữ viết rõ ràng dễ đọc. Màu sắc cần tươi tắn, hình ảnh hài hước vui nhộn để trẻ thêm thích thú và ham học hơn.

Đến đây, cha mẹ đã tìm được phương pháp học tiếng anh cho bé 4 tuổi phù hợp nhất phải không nào. Tốt nhất, cha mẹ nên linh động kết hợp cả 4 phương pháp này. Giúp con trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh của trẻ về sau.


Huỳnh Thị Như Quyên

Website

Bà Huỳnh Thị Như Quyên hiện là thành viên Hội đồng trình độ tại trường mần nin thiếu nhi Quốc tế Worldkids. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ giáo dục. Ngoài ra, bà Quyên tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh loại giỏi. Các kỹ năng và kiến thức về tiếng anh cho trẻ, cách dạy tiếng anh cho bé mần nin thiếu nhi từ sớm của bà chắc như đinh sẽ giúp ích cho các thế hệ học viên của Worldkids .

Số điện thoại: 028 73 00 55 99
Địa chỉ: 616/36A Lê Đức Thọ Phường 15, Quận Gò Vấp
Website: https://futurelink.edu.vn/huynh-thi-nhu-quyen