Top 7 Cách Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Để Trẻ Giỏi Vượt Trội

Trẻ lên 3 là thời điểm vàng để phát huy khả năng học ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi nghe có vẻ cao siêu. Nhưng thực sự, rất nhiều trẻ lên 3 tuổi đã có thể nói thành thạo được tiếng Anh. Chỉ cần cho trẻ được tiếp cận với tiếng Anh từ sớm và đúng phương pháp, trẻ hoàn toàn có thể sử dụng được ngôn ngữ này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn cách dạy trẻ học tiếng Anh qua bài viết nhé!

1. Đặc điểm của bé 3 tuổi là gì?

Bé lên 3 tuổi có những đặc điểm chung sau, phù hợp việc bắt đầu học tiếng anh cho trẻ 3 tuổi. Các bậc cha mẹ có thể quan sát và nắm bắt để tận dụng như:

  • Trẻ 3 tuổi có bản tính rất tò mò. Bé luôn muốn khám phá bất cứ thứ gì trẻ cho là mới lạ và sử dụng mọi giác quan của mình.
  • Có khả năng nhớ những sự kiện đã xảy ra từ những ngày hôm trước.
  • Có thể nhận biết món đồ chơi hay một chi tiết nào đó bị thiếu mất.
  • Nói được một câu đầy đủ.
  • Có thể làm theo chỉ dẫn của người khác.
  • Mô tả lại hành động mà bé đã thấy, đã làm.
  • Gọi tên các sự vật, hiện tượng.

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi trở nên dễ dàng nhờ các đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi.Giúp việc học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi trở nên dễ dàng hơn.Đôi khi cha mẹ sẽ rất quá bất ngờ khi thấy con mình hoàn toàn có thể làm được rất nhiều việc. Dù những việc bé chỉ nhìn thoáng qua một lần. Bộ não của một đứa trẻ tuổi này rất nhạy bén với sự vật, hiện tượng kỳ lạ bên ngoài. Bé hoàn toàn có thể làm theo rất nhanh, rất chuẩn xác. Đôi khi khiến người lớn rất giật mình, thậm chí còn không hề tin được .

Do đó, bé 3 tuổi học tiếng Anh rất nhanh và có thể đạt được hiệu quả cao. Cha mẹ chỉ cần tìm được cách dạy đúng đắn và phù hợp sẽ giúp bé học rất nhanh. Bé hoàn toàn có thể nghe, đọc lại, làm quen và ghi nhớ các mặt chữ. Từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển ngôn ngữ thứ hai này.

2. Cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi thấy ngay hiệu quả

2.1. Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua vật dụng quen thuộc

Bản năng của một đứa bé 3 tuổi là rất tò mò. Cái gì bé cũng hỏi, và bé hỏi rất nhiều lần để hoàn toàn có thể ghi nhớ. Điều này nhiều lúc khiến cha mẹ rất bực mình. Nhưng trong những lúc như vậy, bạn phải thật bình tĩnh và nhẹ nhàng vấn đáp cho con .

Dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi với những đồ vật gần gũi nhất. Dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi với những đồ vật gần gũi nhất.

Hãy bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi từ những đồ vật quen thuộc, gần gũi nhất. Bé sẽ đọc theo và ghi nhớ đồ vật đó gọi là gì mà không cần phải viết ra giấy. Giai đoạn này nên cho bé học những từ ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ trước, nhất là những từ có 1 tiếng. Sau đó mới nên dạy những từ vựng tiếng anh cho bé 3 tuổi dài hơn, khó hơn để bé làm quen dần.

Với độ tuổi lên 3, bộ não của bé trọn vẹn hoàn toàn có thể ghi nhớ thêm một ngôn từ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, ví dụ như tiếng Anh. Do đó, bạn không cần phải quá lo ngại yếu tố bé sẽ bị rối bởi các tên gọi. Dần dần bé sẽ ghi nhớ và thuộc hết tên tiếng Anh của các vật phẩm .

2.2 Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua tranh vẽ, flashcard, video

Các loại tranh vẽ, flashcard, video rất dễ thu hút, khơi gợi tính tò mò trong trẻ. Do đó, cha mẹ có thể dùng những phương tiện này để dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi. Cách học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh dùng tranh, thẻ flashcard hay video đều rất nhiều màu sắc với nhiều hình ảnh đa dạng đẹp mắt. Hình ảnh sẽ được kích thích cho trẻ thỏa sức khám phá, học hỏi. Hãy bắt đầu với những hình ảnh đơn điệu nhất và cùng chơi với con, giúp con ngày càng thông minh, ghi nhớ tốt hơn.

Học tiếng Anh bằng tranh vẽ giúp tăng trí tưởng tượng của trẻ. Học tiếng Anh bằng tranh vẽ giúp tăng trí tưởng tượng của trẻ.

2.3. Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua các bài hát

Có rất nhiều những cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả. Và áp dụng phổ biến nhất trong đó phải kể đến việc sử dụng các bài hát tiếng Anh cho thiếu nhi. Cách dạy bé học tiếng Anh qua bài hát thường dùng ca từ đơn giản, nhịp điệu sôi động, tươi vui, giúp trẻ vừa học vừa chơi.

Áp dụng bài hát vào việc dạy tiếng Anh giúp trẻ tăng trưởng nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau. Vì việc này yên cầu trẻ phải vận dụng linh động các giác quan. Âm nhạc giúp trẻ thư giãn giải trí, thuận tiện học hỏi và tiếp thu hơn. Đây là một cách hay giúp trẻ học nghe, học nói. Dù khi ở mức 3 tuổi, bé vẫn chưa viết và hiểu được tiếng Anh .

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua lời bài hát tạo không khí vui tươi, giúp trẻ ghi nhớ tốt. Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua lời bài hát tạo không khí vui tươi, giúp trẻ ghi nhớ tốt.

Với các bài nhạc tiếng Anh đơn thuần cho mần nin thiếu nhi, trẻ sẽ bị hấp dẫn theo từng giai điệu. Trẻ sẽ nhẩm theo lời bài hát một cách tự nhiên và vô tư nhất. Kết hợp với nghe, cha mẹ hoàn toàn có thể mở cả video cho bé xem. Bé hoàn toàn có thể nhún nhảy, làm theo các động tác phụ họa mà các bạn nhỏ khác trong video đang thực thi, giúp con tăng trưởng tổng lực nhất .

Một số bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi mà cha mẹ có thể áp dụng như:

Alphabet Song

Bingo tuy nhiên

Five Little Ducks

The Finger Family

Baby Shark

2.4. Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua các trò chơi

Không có trẻ nhỏ nào lại ghét chơi game show cả. Vậy bạn nghĩ thế nào về việc lồng thêm các game show vào trong lúc học để giúp bé có hứng thú hơn. Thế nhưng nên tránh đi những game show có tính hơn thua quá cao, sẽ khiến game show có tính năng ngược .
Các game show ghép hình, ghép từ được trẻ rất thích. Nhưng đây cũng là một khó khăn vất vả, trẻ vẫn rất khó xếp đúng nếu không có sự dẫn dắt, hướng dẫn của cha mẹ. Do đó, để sử dụng chiêu thức này tốt nhất, cha mẹ nên dành thời hạn rảnh để cùng chơi, cùng học với con. Chỉ khoảng chừng 30 phút mỗi ngày cũng đủ giúp con mưu trí và kết nối tình cảm hơn .

2.5. Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua ứng dụng học tiếng Anh

Tăng hiệu quả cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua các ứng dụng dạy học tiếng Anh. Tăng hiệu quả cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua các ứng dụng dạy học tiếng Anh.

Bên cạnh sử dụng các bộ tranh ghép hình, bộ chữ cái ghép chữ, còn 1 cách khác. Bạn có thể dùng một số phần mềm app học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hàng đầu như:

ABC Kids:

Đây là ứng dụng dạy học tiếng Anh được phần đông cha mẹ tin cậy và lựa chọn cho con em của mình mình. Ứng dụng này được phong cách thiết kế đơn thuần, tương thích với độ tuổi lên 2, lên 3 mới khởi đầu học tiếng Anh. ABC Kids chiếm hữu giao diện thân thiện, nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh cùng những game show mê hoặc giúp trẻ phân biệt mặt chữ và học phát âm chuẩn .

English for Kids:
Ứng dụng này được thiết kế với nhiều nhóm chủ đề với nhau. Với nhiều trò chơi khác nhau như Flashcard, Sentences Game, Word game… Nhờ đó, việc học tiếng anh cho bé 3 tuổi sẽ được nhiều từ vựng, sắp xếp theo từng nhóm. Bé có thể dễ dàng nhận biết, ghi nhớ mặt chữ hơn. Các bài tập như ghép câu, tìm lỗi sai, đoán từ… sẽ giúp trẻ ghi nhớ và học hỏi tiếng Anh hiệu quả nhất.

English for kids là ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em 3 tuổi English for kids là ứng dụng học tiếng anh phổ biến cho các bé 3 tuổi.

English Flashcard:

Đây được nhìn nhận là một ứng dụng học tiếng anh rất hay. Giúp trẻ rèn luyện kiến thức và kỹ năng nghe, phát âm theo tiếng người bản xứ. Dựa vào các hình ảnh trực quan ở nhiều chủ đề khác nhau, rất thân mật với trong thực tiễn, ứng dụng giúp trẻ quan sát tốt hơn, nhạy bén hơn, tiếp xúc được nhiều trường từ vựng hơn .

2.6 Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi theo từng chủ đề dễ nhớ:

Để bé học tiếng Anh tốt hơn, cha mẹ nên áp dụng các tiết dạy tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em, chia các bài học thành các chủ đề liên quan. Và cho bé học lần lượt các chủ đề từ dễ đến khó. Như động vật nuôi trong nhà, động vật hoang dã, hoa lá, rau củ… Học tiếng anh theo chủ đề cho bé cơ hội ghi nhớ tốt hơn, học nhanh hơn.

2.7 Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua giờ làm thủ công

Kết hợp việc làm đồ thủ công vào việc hoc tieng anh cho be 3 tuoi Kết hợp việc làm đồ thủ công vào việc dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi.

Làm đồ thủ công bằng tay không chỉ giúp bé rèn luyện sự khéo tay, tương hỗ kích thích năng lực phát minh sáng tạo mà còn giúp trẻ biết thêm được nhiều từ vựng, đặc biệt quan trọng các từ vựng này lại còn rất thực tiễn và dễ vận dụng trong đời sống thường ngày nữa .

2.8 Thường xuyên luyện tập, ứng dụng thực tế bài học tiếng Anh:

Với tiếng Anh, cha mẹ nên cho con nhiều thời cơ để được vận dụng trong thực tiễn càng nhiều càng tốt. Cha mẹ cùng bé nói tiếng Anh trong hoạt động giải trí hàng ngày sẽ giúp bé thuận tiện thông thuộc môn ngoại ngữ này .
Ngoài ra, ứng dụng từ vựng tiếng Anh vào các môn thủ công bằng tay giúp trẻ thuận tiện chớp lấy từ vựng hơn. Các hoạt động giải trí bằng tay thủ công giúp trẻ phát huy được tính phát minh sáng tạo, tăng tư duy. Cũng như năng lực tưởng tượng bay bổng và biết cách sử dụng từ vựng theo đúng ngữ cảnh của nó .

2.9 Lưu ý cần nắm khi dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Chia ngắn thời gian học tiếng anh cho trẻ 3 tuổi: Để trẻ hứng thú và không bị nhàm chán khi học, bạn nên chia nhỏ thời gian, mỗi hoạt động cần thực hiện trong 5 đến 10 phút sau đó tăng dần lên. Không nên vì mong muốn riêng của bố mẹ mà bắt ép trẻ học từ 1-2 tiếng. Đây là điều hoàn toàn không phù hợp.

Chia nhỏ từ vựng tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi và dạy ít từ mới: Mỗi ngày chỉ cần khoảng 3-5 từ vựng là được. Nếu học quá nhiều sẽ phản tác dụng, khiến bé bị rối và không nhớ được. Trẻ lên 3 vẫn chưa có khả năng ghi nhớ quá nhiều thứ. Việc chia nhỏ giúp trẻ nhớ lâu hơn, tiếp thu cũng nhanh hơn. Học ít sẽ không khiến bé cảm thấy việc học là một “cực hình”.

Nên chia nhỏ các bài học hoc tieng anh cho tre 3 tuoi giúp dạy trẻ học tiếng Anh dễ ghi nhớ, nhớ lâu hơn. Nên chia nhỏ các bài học giúp dạy trẻ học tiếng Anh dễ ghi nhớ, nhớ lâu hơn.

Đa dạng hóa bài học tiếng anh cho bé 3 tuổi: Luôn khiến việc học tiếng anh cho trẻ em 3 tuổi đa dạng. Sắp xếp xen kẽ nhiều bài học khác nhau giúp bé hứng thú, không bị nhàm chán. Có thể dạy từ vựng thông qua một bài hát, hoặc đọc truyện bằng tiếng Anh…

Không nên đặt nhiều kỳ vọng cao cho bé: Khả năng học ngoại ngữ của mỗi trẻ là khác nhau, có trẻ nhanh, có trẻ chậm. Do đó, các bậc cha mẹ không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào con. Hoặc mang con cái mình ra so sánh với những đứa trẻ khác. Điều này vô tình tạo áp lực cho cả cha mẹ lẫn con cái.

Cha mẹ nên dành thời gian để cùng dạy tieng anh cho tre 3 tuoi Cha mẹ nên dành thời gian để cùng dạy tiếng anh bé 3 tuổi.

Hạn chế sử dụng tiếng mẹ đẻ: Dùng tiếng Anh để trò chuyện giúp con tiếp cận với tiếng Anh tự nhiên nhất. Dần dần, con sẽ hiểu được ngữ cảnh và nói tiếng Anh thành thạo. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng tiếng Anh vì sẽ dễ gây ra chứng rối loạn ngôn ngữ cho trẻ

Tương tác nhiều trong lúc học tiếng anh với bé: Học suôn từ vựng mà không có hình ảnh, tương tác thực tế khiến bé khó tiếp thu nhanh. Bài lý thuyết khô khan cũng khiến trẻ nhanh ghét việc học. Bố mẹ nên cân nhắc lồng ghép các tương tác câu hỏi và ví dụ dễ hiểu vào bài học.

Tương tác thường xuyên trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi - bé 3 tuổi học tiếng anh Tương tác thường xuyên trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi.

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi không là điều quá khó. Nhưng không có nghĩa là chuyện đơn giản, dễ dàng. Để đạt được hiệu quả cao nhất, cha mẹ cần phải theo đúng phương pháp và luôn đồng hành cùng con. Giúp bé làm quen và dần dần sử dụng được tiếng Anh. Hãy dành thời gian bên con, cùng chơi cùng học với con thật nhiều cha mẹ nhé.


Huỳnh Thị Như Quyên

Website

Bà Huỳnh Thị Như Quyên hiện là thành viên Hội đồng trình độ tại trường mần nin thiếu nhi Quốc tế Worldkids. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành giáo dục. Ngoài ra, bà Quyên tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh loại giỏi. Các kiến thức và kỹ năng về tiếng anh cho trẻ, cách dạy tiếng anh cho bé mần nin thiếu nhi từ sớm của bà chắc như đinh sẽ giúp ích cho các thế hệ học viên của Worldkids .

Số điện thoại: 028 73 00 55 99
Địa chỉ: 616/36A Lê Đức Thọ Phường 15, Quận Gò Vấp
Website: https://futurelink.edu.vn/huynh-thi-nhu-quyen