Đặc tính thương hiệu là gì? Hiểu để chiếm lĩnh suy nghĩ của khách hàng. – Vũ Digital

Đặc tính của thương hiệu là tính chất riêng biệt của một thương hiệu, nó giúp phân biệt giữa các thương hiệu khác nhau trên thị trường.

Nói đến đặc tính người ta dễ nhầm lẫn với khái niệm bao hàm là triết lý quản lý và vận hành thương hiệu ( brand essence ) .
Nhưng đặc tính chỉ là một yếu tố bộc lộ triết lý quản lý và vận hành thương hiệu, bên cạnh tính cách và xác định thương hiệu. Góp phần trong nền tảng thương hiệu. Đồng thời định hình và tăng trưởng những giá trị bền vững và kiên cố trong tương lai. Đặc tính thương hiệu gồm có những giá trị cả về tính năng lẫn cảm hứng, mà người mua hoàn toàn có thể thuận tiện cảm nhận hoặc thưởng thức được. Bao gồm 4 đặc tính cơ bản như sau :

Tên thương hiệu: McDonalds, Starbucks, Mercedes Benz, BMW, Apple,…
Nhận diện thương hiệu: thiết kế sản phẩm, thiết kế logo, màu sắc chủ đạo,…
Ví dụ: logo quả táo cắn dở của Apple, màu đỏ nổi bật của Coca Cola,…
Tính cách thương hiệu: cách một thương hiệu tạo dấu ấn trong lòng khách hàng
Ví dụ: tốc độ đáng nể của những chiếc xe Porsche, Red Bulls trung thành với dòng sản phẩm nước tăng lực,…
Giá thành sản phẩm: thương hiệu sang trọng có giá bán lẻ cao hơn khoảng 10% so với thương hiệu thứ cấp, hơn khoảng 40% so với các thương hiệu phổ thông khác.

Đặc tính thương hiệu

“ Mọi người không hề mua mẫu sản phẩm hay dịch vụ của bạn, cái họ muốn mua là những mối quan hệ tốt, những câu truyện ý nghĩa và những phép màu mà bạn mang lại ”
Dan Wieden – người tạo ra câu slogan nổi tiếng Just Do It của Nike

Tương lai của Đặc tính thương hiệu

Giả sử chỉ được chọn một trong hai giải pháp thì câu vấn đáp của bạn là gì. Một là bán hàng dựa trên đặc tính của mẫu sản phẩm. Hoặc hai là bán hàng dựa trên cách mẫu sản phẩm tác động ảnh hưởng tích cực đến đời sống người mua. Nếu lựa chọn giải pháp tiên phong thì bạn là người khá quan trọng đến đặc tính thương hiệu. Còn nếu câu vấn đáp là giải pháp thứ hai thì bạn hẳn là người có niềm tin tuyệt đối vào mẫu sản phẩm của mình .
Nhưng khoan đưa ra quyết định hành động vội. Sẽ thế nào nếu chúng tôi cho bạn thêm một thời cơ lựa chọn. Phương án thứ ba là bán hàng dựa trên những đặc tính đủ sức tác động ảnh hưởng tích cực đến đời sống người mua. Cam đoan rằng bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để lựa chọn hướng đi này. Bởi vì đó chính là tương lai của đặc tính thương hiệu. Đặc tính thương hiệu sẽ ngày càng có nhiều đất diễn hơn và trở thành chìa khoá trong thiết kế xây dựng thương hiệu .

Dấu hiệu của Đặc tính thương hiệu

Không ít người vẫn luôn tin rằng, một doanh nghiệp giàu tính hình tượng chính là tín hiệu rõ ràng nhất của đặc tính thương hiệu. Mọi người thường nhìn vào một bộ nhận diện thương hiệu vô cùng hoành tráng. Hoặc một phong cách thiết kế logo giàu đường nét để Tóm lại rằng đây là doanh nghiệp đã có sẵn sáng tạo độc đáo về đặc tính thương hiệu .
Trên trong thực tiễn những công ty thành công xuất sắc trong thiết kế xây dựng thương hiệu lại theo đuổi phong thái đơn thuần. Apple, Nike, Mercedes Benz hay Red Bulls chính là những ví dụ nổi bật như thế. Tất cả họ đều chọn sử dụng sở trường thích nghi cá thể, tính không thay đổi trong quản lý và vận hành, độ tin tưởng từ người mua đi trước hoặc cam kết về chất lượng mẫu sản phẩm để tạo ra sự đặc tính cho thương hiệu. Thay vì những đường nét không rõ hình thù hay kéo cả bảng màu lên phong cách thiết kế logo của hãng .

5 đặc tính thương hiệu mà bạn nên tham khảo

Đặc tính thương hiệu hoàn toàn có thể được xem là đại diện thay mặt cho thực chất của một thương hiệu. Nó hoàn toàn có thể là một hay nhiều đặc thù để định hình thương hiệu trong tâm lý người mua. Cũng có người lẫn lộn giữa đặc tính với truyền thống thương hiệu, nhưng đặc tính chỉ là một trong những yếu tố giúp tạo ra sự truyền thống của thương hiệu đó. Sau đây là 5 gợi ý đặc tính thương hiệu mà bạn hoàn toàn có thể dùng làm tư liệu tìm hiểu thêm .

Thấu hiểu và giải quyết tốt vấn đề của khách hàng

Con đường ngắn nhất để đẩy doanh thu và doanh thu của công ty đi lên là gì ? Đó chính là tạo ra mối dây link với cảm hứng của người tiêu dùng. Sản phẩm liên tục giành thắng lợi trong cuộc chạy đua tính năng chưa chắc đã là loại sản phẩm tốt. Sản phẩm tốt chính là thứ được sinh ra để triển khai duy nhất một trách nhiệm – xác lập và xử lý yếu tố của người mua hàng. Khi bạn có trong tay những mẫu sản phẩm như thế thì cũng đồng nghĩa tương quan rằng bạn đang làm tốt hơn những gì người mua đã trông đợi .

Đặc tính thương hiệu

Định vị chuẩn xác

Vì sao đặc tính thương hiệu và kiến thiết xây dựng thương hiệu lại gắn bó với nhau ? Đó là bởi nhờ vào quy trình kiến thiết xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn trực quan nhất và xác định chuẩn xác đối tượng người dùng người mua mình muốn hướng đến .
Bạn muốn tiến công vào tâm ý yêu thích giá rẻ của đối tượng người dùng người lao động. Bạn muốn thuyết phục nhóm người mua chỉ nhu yếu mẫu sản phẩm phân phối tốt mục tiêu cơ bản. Hay đối tượng người dùng tiềm năng của bạn là người có thu nhập cao với mưu cầu sở hữu sản phẩm đẳng cấp và sang trọng nhằm mục đích đánh bóng hình ảnh. Định vị đúng chuẩn đối tượng người dùng người mua cho doanh nghiệp cho nên vì thế cũng là một nổi bật cho đặc tính thương hiệu .

Tính nhất quán

Công ty công nghệ tiên tiến trung thành với chủ với việc mỗi năm chỉ ra mắt đúng một chiếc điện thoại thông minh duy nhất. Công ty công nghệ tiên tiến quyết bảo vệ thông tin người mua dù đó hoàn toàn có thể là một tên tội phạm. Công ty công nghệ tiên tiến dành nhiều năm tăng trưởng hệ sinh thái của mình thay vì hạ thấp tiêu chuẩn loại sản phẩm để sở hữu thị trường. Dĩ nhiên là bạn đã đoán được chúng tôi đang muốn nói đến cái tên nào .
Tính đồng nhất hoàn toàn có thể xem là một trong những đặc tính thương hiệu của công ty này. Khách hàng của họ luôn thuận tiện tin cậy vào thương hiệu mình đã chọn. Dễ dàng đồng ý tăng cấp mẫu sản phẩm mới một cách tiếp tục hơn. Một khi người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm với sự đồng điệu mà thương hiệu luôn theo đuổi. Họ thậm chí còn sẵn sàng chuẩn bị gắn bó với công ty bạn mà chẳng hề chăm sóc đến ưu điểm yếu kém của nhiều thương hiệu, mẫu sản phẩm hay công ty khác thêm nữa .

Tính bền vững

Bền vững để sống sót và tăng trưởng tất yếu khác xa với bảo thủ một cách vững chắc. Hãy nhớ lại trường hợp của ông lớn di động trong quá khứ là Nokia để làm ví dụ. Từ vị thế đang là kẻ thống trị thị trường điện thoại di động. Nokia phải gật đầu nhường lại ngôi vương khi lần lượt iOS và Android Open vào năm 2007. Nhưng đó vẫn chưa phải là quy trình tiến độ chạm đáy của họ .
Năm 2009 Nokia sa thải gần 2000 nhân viên cấp dưới trên toàn thế giới. Năm 2012 họ chọn bắt tay với Window Phone để nói lời từ biệt với Symbian lịch sử một thời, tác dụng là nhận về khoản lỗ 1,3 tỷ euro. Một năm sau mảng thiết bị di động của Nokia chính thức bị Microsoft tóm gọn bằng thương vụ làm ăn trị giá 7,2 tỷ USD .

Đặc tính thương hiệu

Ôm mãi hào quang trong quá khứ, thiếu tầm nhìn kế hoạch kiến thiết xây dựng thương hiệu và quan trọng hơn hết là sự ngạo mạn của thượng tầng, Nokia chính là tấm gương về sự linh động và dữ thế chủ động đổi khác để tạo ra sự đặc tính thương hiệu cho doanh nghiệp. Đáng tiếc thay họ lại là một tấm gương xấu và chính thức trở thành một phần của lịch sử vẻ vang .

Sự uy tín

Bạn từng cho rằng thương hiệu của mình chỉ cần lấy được niềm tin từ người mua ? Đó là thiếu sót lớn nếu bạn đang có dự tính tạo dựng và theo đuổi một hay nhiều đặc tính thương hiệu cho công ty. Bên cạnh uy tín để trở thành một hình tượng trong lòng người tiêu dùng, thương hiệu còn phải có được sự tin tưởng từ đối tác chiến lược, nhà phân phối hay nhiều bên tương quan trong cùng ngành .
Không dừng lại ở đó, sự tin tưởng còn hoàn toàn có thể đến từ những mối quan hệ đan xen lẫn nhau. Đối tác nhìn vào cách bạn hành vi với nhà cung ứng. Hoặc người mua nhìn vào cách bạn đối xử với đội ngũ nhân viên cấp dưới. Chỉ khi đó, thương hiệu mới đủ sức trở thành cái tên điển hình nổi bật và đáng an toàn và đáng tin cậy trong ngành hay nghành mình đang hoạt động giải trí .

Lời Kết

Đặc tính thương hiệu là một khái niệm bản lề trong xây dựng thương hiệu. Đặc tính thương hiệu làm nên tên tuổi và lòng trung thành từ phía khách hàng trong giai đoạn công ty phát triển tiến lên phía trước. Nó cũng đóng vai trò là lợi thế cạnh tranh khi thương hiệu bị bủa vây bởi những áp lực đến từ chính đối thủ. Để hiểu thêm về đặc tính của thương hiệu và quy trình xây dựng thương hiệu, quý công ty có thể ngay lập tức liên hệ trực tiếp với Vũ qua số hotline 0366 366 999

Xin chân thành cảm ơn .

Những câu hỏi thường gặp về đặc tính thương hiệu

Đặc tính thương hiệu là gì?

Đặc tính của thương hiệu là đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau của một thương hiệu, nó giúp phân biệt giữa những thương hiệu khác nhau trên thị trường .

Tại sao cần đặc tính thương hiệu?

Một thương hiệu cần có một hoặc nhiều đặc tính thương hiệu khác nhau, đặc tính thương hiệu giúp khách hàng ghi nhớ, qua đó gợi nhớ khi có nhu cầu và phân biệt với các thương hiệu cạnh tranh cùng ngành.

5 đặc tính thương hiệu tham khảo?

1. Thấu hiểu và giải quyết tốt vấn đề của khách hàng
2. Định vị chuẩn xác
3. Tính nhất quán
4. Tính bền vững
5. Sự uy tín

Bản sắc thương hiệu là gì?

Bản sắc thương hiệu là tập hợp những yếu tố nhận thức cảm tính và lý tính, do đội ngũ tăng trưởng thương hiệu tạo ra nhằm mục đích nâng cao năng lực nhận diện thương hiệu và giúp thiết kế xây dựng tệp người mua trung thành với chủ .

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu là vị trí mà cá thể hoặc tổ chức triển khai chiếm hữu trong nhận thức của người mua, nó giúp thương hiệu thuận tiện phân biệt với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Định vị thương hiệu được thực thi bằng kế hoạch marketing, giúp thương hiệu tạo nên sự độc lạ .