Ba phụ nữ trong nhà cùng treo cổ tự tử, 2 người chết – Tuổi Trẻ Online

Rạng sáng nay 29-7, người dân ấp Ba So, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh bất ngờ nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Ngô Thị Hoa (57 tuổi).

Khi đến nhà bà Hoa, mọi người bàng hoàng thấy bà Ngô Thị Tươi (61 tuổi, chị ruột của bà Hoa) và con gái bà Tươi là Nguyễn Thị Thúy Hằng (22 tuổi) đã chết trong tư thế treo cổ. Vụ việc được báo ngay cho cơ quan Công an.

Theo lời khai của bà Hoa, do sợ bị xử lý vì lừa đảo, Hằng đã đòi tự tử. Bà Tươi và bà Hoa khuyên ngăn nhưng Hằng vẫn quyết định tự tử nên hai bà đồng ý tự tử cùng với Hằng.

Cả 3 người thống nhất với nhau lúc 12h trưa 28-7 sẽ cùng chết. Bà Hoa ra chợ mua sợi dây thừng dài 7 mét, về cắt làm 3 đoạn chuẩn bị sẵn. Đến trưa thì nhà có khách nên 3 người không thực hiện được, đợi đến 2-3h sáng hôm sau.

Khoảng 2h sáng 29-7, sau khi chuẩn bị quần áo để “đem theo” và tắm rửa sạch sẽ, 3 người cùng buộc sợi dây thừng lên nóc nhà để treo cổ.

Lúc này sợi dây thừng của bà Hoa bị tuột gút nên bà bị rớt xuống đất. Bà Hoa cột dây lại tiếp tục thực hiện thêm 2 lần nữa nhưng vẫn bị tuột. Thấy bà Tươi và Hằng đã chết, bà Hoa nghĩ chị và cháu của mình “không cho bà chết theo” nên chạy ra kêu cứu.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan công an, vào tháng 4-2015, lợi dụng lòng tin của anh Ngô Thành Tài (ở huyện Củ Chi, TP.HCM) và anh Ngô Thành Quốc (ngụ cùng ấp Ba So, là 2 người họ hàng với Hằng), Hằng tung tin là gia đình của 2 người này bị “ếm bùa”, nếu không được “giải” thì những người trong nhà sẽ bị tai nạn, bệnh tật.

Hằng tự xưng mình là người có khả năng “giải” được loại “bùa” đó, nếu muốn “giải bùa” thì phải cúng tiền.

Tin tưởng vào lời Hằng, từ khoảng tháng 4-2015 đến tháng 4-2016, anh Tài và anh Quốc đã “cúng” tiền để được Hằng “giải bùa” tổng cộng 746 triệu đồng.

Đến tháng 6-2017, biết mình bị lừa, anh Tài gửi đơn tố giác đến cơ quan công an huyện Cầu Ngang. Ngày 25-7 vừa qua, anh Quốc cũng gửi đơn đến công an huyện yêu cầu giải quyết việc Hằng lừa mình.

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, Hằng thừa nhận hành vi lợi dụng mê tín dị đoan để lừa tiền của anh Tài và anh Quốc.

Sáng 28-7, sau khi đã thỏa thuận, anh Quốc cùng Hằng đến Công an huyện Cầu Ngang để gửi đơn xin tự thỏa thuận vụ việc trên trong gia đình. Tiếp đó, Hằng đến gặp anh Tài để thỏa thuận, nhưng anh Tài không đồng ý và nói rằng “để cho cơ quan chức năng giải quyết”.

Theo bà Hoa, sau việc trên, Hằng về kể lại với mẹ và dì rồi nói ý định tự tử.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.