Đề kiểm tra toán 2020 bộ một số bất phương trình

Đây là chuyên đề thứ 15 trong số 16 chuyên đề bất bình đẳng.

bất bình đẳng

• Lý thuyết cơ bản về chứng minh sự bất bình đẳng

Mẹo hữu ích khi học bất bình đẳng Phương pháp biến đổi tương đương để chứng minh các bất đẳng thức Giải phương trình bằng bất đẳng thức Một số bất đẳng thức phụ thường được sử dụng Làm thế nào để chọn điểm rơi trong bất bình đẳng? Chứng minh các bất đẳng thức bằng phép biến đổi Bất đẳng thức Schur cho t = 1. Kết quả chung Tìm cực trị của một biểu thức bằng biểu thức con Chứng minh sự bất bình đẳng bằng cách sử dụng ghép nối Việc áp dụng Cosi cho dấu nghịch đảo chứng minh bất đẳng thức Cách chứng minh bất đẳng thức bằng vectơ Bất đẳng thức Cosic (Cauchy) và các ứng dụng của nó Bất bình đẳng Bunhiacopsky và các Kỹ thuật Phổ biến Đề kiểm tra toán 2020 bộ một số bất phương trình Bất đẳng thức Svacz (bất đẳng thức cộng với mẫu số) Danh sách bài viết

Một số bài toán bất đẳng thức ôn thi vào lớp 10 môn Toán của các tỉnh, thành phố trên cả nước năm học 2020-2021.

Tác giả: Nguyễn Nhất Huy, Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An.

Một mùa tuyển sinh thứ mười nữa đã trôi qua

do sở đưa ra. Như những năm trước, bất đẳng thức là một chủ đề chúng ta đã quá quen thuộc, nhưng nó vẫn là một bài toán khó đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng phân tích và phép tịnh tiến tốt.

Là một học sinh vừa trải qua mùa thi vừa qua và cũng đỗ vào hai trường dạy nghề có tiếng ở Hà Nội, Phan Pei Chau xin mạn phép viết một câu hỏi có tựa đề “Một số bất đẳng thức trong đề thi môn toán năm 2020” với mục đích của việc ôn tập các câu hỏi đã qua, nhằm giúp các em học sinh sắp tới có tài liệu ôn tập để đạt điểm cao.

Trong tài liệu này, tôi đã trình bày các kiến ​​thức cơ bản và giải pháp cho các câu hỏi đã kiểm tra trong mùa thi trước, tiếp theo là các chủ đề để giúp bạn bắt đầu với các kỹ thuật khó hơn. Để hoàn thành bài báo này, em xin cảm ơn thầy Nguyễn Minh Tuấn đã dạy em kỹ thuật sử dụng LATEX và thiết kế tài liệu mà em đang đọc, ngoài ra anh còn là chuyên gia tư vấn giúp em những vướng mắc và lỗ hổng kiến ​​thức.

Do chưa có nhiều kinh nghiệm về tuổi đời và kiến ​​thức nên chắc chắn sẽ có những thiếu sót trong quá trình viết bài, mong các bạn đọc và các thầy cô chỉ bảo thêm và bỏ qua. Cuối cùng xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ và theo dõi mình.

Đọc một số câu hỏi bất đẳng thức trong bài kiểm tra toán 2020-2021

Cùng chủ đề:

<< Bất đẳng thức Bunhiacopski và các kỹ thuật phổ biến Bất đẳng thức Svacz (bất đẳng thức của phép cộng mẫu số) >>