EMG Education Group ký Thỏa thuận hợp tác với Đại học California, Irvine

Lễ ký kết hợp tác giữa EMG Education và UC Irvine – Nguồn TTXVN

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Fan Mingqing, Tập đoàn Giáo dục EMG đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác với Đại học California, Irvine và Học viện Toàn cầu. Trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Phạm Minh Chín và các quan chức cấp cao của Chính phủ, điều đó thật rực rỡ.

Đại học California, Irvine (UCI) là một trong những trường đại học lớn nhất và uy tín nhất Hoa Kỳ và được các tạp chí của Mỹ công nhận. News & World Report xếp hạng trong số 10 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ.

Đại học California, Irvine liên kết với hệ thống Đại học California (UC) nổi tiếng và được công nhận rộng rãi tại Hoa Kỳ là trường đại học “public ivy” – tên gọi chung cho các trường đại học công lập. Có chất lượng giáo dục tốt nhất toàn quốc, sánh ngang với các trường thuộc khối Ivy League.

Một chương trình giáo dục nổi bật tại UC Irvine là Viện Năng khiếu và Tài năng Toàn cầu (GATI) —một cái nôi nuôi dưỡng và nuôi dưỡng tài năng trẻ trên toàn thế giới.

Thông qua các khóa học hè và các chương trình đào tạo trong suốt năm học, GATI đóng vai trò là cầu nối cho học sinh trải nghiệm nghiên cứu khoa học tiên tiến và cơ hội việc làm trong tương lai khi bắt đầu học trung học.

Thông qua đó, các em có thể trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng khoa học của mình, có cơ hội khám phá và tìm hiểu sớm về các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời tích lũy kinh nghiệm và hiểu biết để đưa ra những kế hoạch sáng suốt, giáo dục và nghề nghiệp trong tương lai.

Biên bản Ghi nhớ Hợp tác Giáo dục giữa EMG Education với Đại học California, Irvine và Viện Năng khiếu và Tài năng Toàn cầu ở San Francisco, Hoa Kỳ đánh dấu sự khởi đầu của nỗ lực hợp tác nhằm khởi động một chương trình học thuật toàn cầu. Học sinh THPT đại diện cho Việt Nam tập trung vào trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật, sinh học, y học và máy móc (Chương trình Kỹ thuật Sinh học AI Y học / Máy móc, gọi tắt là chương trình BEAM).

Việc bổ sung giáo trình BEAM sẽ nâng cao hơn nữa tính đa dạng và tính thực tiễn của hệ thống vì nó cộng hưởng với các chương trình học thuật như Chương trình tiếng Anh tích hợp do EMG Education triển khai thành công tại Việt Nam. Nội dung học tập của EMG Education cho phép sinh viên lựa chọn từ nhiều lộ trình học tập phù hợp với nhu cầu học tập cụ thể của họ, được cá nhân hóa và phù hợp với yêu cầu của môi trường nghề nghiệp tương lai của họ. .

Mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức giáo dục danh tiếng của Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ giúp xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho nguồn nhân lực cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 và mở rộng cơ hội cho sinh viên. Học sinh Việt Nam được tiếp cận với các khung học thuật tiên tiến trong lĩnh vực STEM và AI.

Ngoài ra, học sinh trung học đạt thành tích cao theo học các khóa học do EMG Education tại Việt Nam giảng dạy và triển khai (bao gồm các khóa học tiếng Anh toàn diện) sẽ có cơ hội nhận học bổng cho khóa học để tham gia các khóa học đại học tại Đại học California và học tập tại Irvine, Hoa Kỳ, sau khi hoàn thành các khóa học này Kiếm tín chỉ đại học.

EMG Education tiếp tục thể hiện quyết tâm mang đến những giải pháp giáo dục sáng tạo và hiệu quả nhất thế giới cho người học Việt Nam thông qua các biên bản ghi nhớ với UC Irvine và Viện Năng khiếu Toàn cầu, từ đó xây dựng một lực lượng lao động có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên trường quốc tế.

Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị EMG Education cho biết: “UC Irvine là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ về chất lượng giáo dục, đặc biệt là về công nghệ giáo dục và đổi mới.

Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn tiếp tục có những bước tiến đột phá để mang đến các chương trình học chất lượng cao cho sinh viên Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của lực lượng lao động số trong tương lai của đất nước và giải quyết các vấn đề nhân lực thực tiễn trong xã hội số 5.0 ” .