Giải vô địch cờ vua trung học quốc gia năm 2022 được công bố

Đại diện nhà tài trợ trả lời các câu hỏi về cuộc thi.

Chiều 16/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Wu Thiming dự lễ công bố Giải vô địch cờ vua học sinh toàn quốc năm 2022 – Cúp TOTA.

Mục đích của cuộc thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Để phát triển môn cờ vua và thi đấu cờ vua, từng bước hình thành hệ thống câu lạc bộ cờ vua học đường, kịp thời phát hiện, phát hiện những tài năng trẻ trong môn thể thao cờ vua, bồi dưỡng nâng cao năng khiếu cờ vua cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Tiến sĩ Wu Shiming, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu.

Tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiến sĩ Wu Thiming nhấn mạnh, việc tổ chức kỳ thi cờ vua toàn quốc dành cho học sinh trung học cơ sở đóng vai trò quan trọng và là hướng đi phù hợp để thúc đẩy sự phát triển của môn cờ vua. Học sinh giỏi toàn diện, giúp các em tránh được những thói hư tật xấu để có một môi trường hoạt động thể chất lành mạnh, bổ ích. Đơn vị tổ chức cần phối hợp chặt chẽ với Hội Thể thao sinh viên Việt Nam, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam ở khâu tổ chức và công tác chuyên môn.

Theo đại diện đơn vị tổ chức, cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, bao gồm cả các trường tiểu học, trung học cơ sở công lập và tư thục, được tổ chức thành 5 vòng. Các câu lạc bộ cờ vua được tổ chức từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 9 năm 2022 sẽ được mở rộng thành 23.600 câu lạc bộ cờ vua học đường với khoảng 124.000 người chơi. Các cuộc thi cấp trường cho đến vòng chung kết cấp bộ được thi đấu trực tuyến để chọn ra 16 đội mạnh nhất của cuộc thi, bao gồm 8 trường tiểu học và 8 trường trung học cơ sở, để tranh tài tại TOTA Super Bowl tháng 9 năm 2022/2022.

Các đại biểu chụp ảnh tập thể tại địa điểm diễn ra sự kiện.

Trong lễ công bố và thông điệp giải thưởng 2022, Hiệp hội thể thao sinh viên Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hợp tác triển khai giải trong giai đoạn 2022-2026 và nhận được 999 bóng đèn thông minh trị giá hơn 12 triệu đồng. 250 triệu đồng

Thiết bị sẽ trang bị cho tất cả các ngành giáo dục và đào tạo trên cả nước giám sát trò chơi từ xa và 69 máy tính trị giá 683 triệu đồng cho cán bộ công chức. Đối tác thể thao cho 63 ngành giáo dục và đào tạo về quản lý trò chơi trực tuyến và quản lý chuyên nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!