Giáo dục truyền thống của Bác với thiếu nhi

Ding Hongfeng, Phó Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm và Ruan Guohuan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tham dự sự kiện

Nhằm chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Đội TNTP Hồ Chí Minh tròn 53 năm ngày thành lập (15/5). 5/1941 – 15/5/2022) Sáng ngày 17/5, Chi bộ Giáo dục quận Hoàn Kiếm tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Trước đó, hoạt động này đã được thực hiện ở nhiều trường và đạt hiệu quả rõ rệt, được phụ huynh, học sinh và xã hội đánh giá cao.

Sự kiện là dịp để các em thiếu nhi, học sinh tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tấm lòng kính yêu của Bác đối với thiếu nhi. Giáo dục thiếu nhi Việt Nam lòng tự hào, kính trọng Bác Hồ bằng cách noi gương các em học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Động viên các em học tập và làm theo lời dạy của Bác bằng những việc làm, việc làm cụ thể, để sau này các em ra sức tu dưỡng, học tập, trở thành những bậc thầy có đức, có tài, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Các hoạt động được chia thành bốn hình thức: vẽ tranh, kể chuyện, văn nghệ, tìm hiểu truyện và tư liệu lịch sử với chủ đề “Bác Hồ với các cháu thiếu nhi – Với Bác Hồ của các cháu thiếu nhi” nhằm thể hiện tình cảm của Bác và các cháu thiếu nhi, nhi đồng Việt Nam đối với Bác. Ho nhau.

Chung cuộc, Trường Tiểu học Zhongwang giành giải Nhất trong chuỗi hoạt động; Trường Tiểu học Shenglong và Trường Tiểu học Trường An đạt giải Nhì.