Hà Nội: Dự kiến ​​hoãn nghỉ hè cho học sinh

Thứ Năm, ngày 14/04/2022 12:00 PM (GMT + 7)

Do năm học 2021-2022 bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 và phải học trực tuyến trong thời gian dài nên Hà Nội dự kiến ​​sẽ đề xuất kéo dài thời gian học đối với học sinh tiểu học và THCS – THPT.

Theo ông Fan Chuntian, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay từ đầu năm học, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành thời khóa biểu giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục phổ thông năm học 2021-2022. trong thành phố. Do đó, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành kế hoạch học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Học sinh tiểu học ở Hà Nội phải học trực tuyến hơn 2/3 thời gian trong năm mới được đến trường.

Trên thực tế, năm học này đã chứng kiến ​​nhiều bất ổn trong bối cảnh đại dịch COVID-19, với nhiều cấp học phải ngừng học và học trực tuyến. Sau Tết Nguyên đán, học sinh từ lớp 7-12 có thể đến trường thẳng. Trong đó, học sinh lớp 1-6 đã tựu trường hơn một tuần từ ngày 6-4 đến nay.

Đến thời điểm này, nhiều trường nghi ngại việc Hà Nội kéo dài năm học để các trường có đủ thời gian củng cố, bổ sung kiến ​​thức, kỹ năng cho học sinh.

Về vấn đề này, người đứng đầu Bộ GD-ĐT cho biết, đơn vị đang tính toán thời điểm phù hợp để đề xuất với UBND TP Hà Nội và Bộ GD-ĐT kéo dài năm học, hoãn thời gian nghỉ hè cho học sinh. Đặc biệt đối với học sinh từ lớp 1-11, đơn vị sẽ đề xuất kéo dài thời hạn năm học phù hợp để đảm bảo nhà trường dạy học, ôn tập, củng cố kiến ​​thức, kỹ năng thực hành cho học sinh. Ngày nghỉ.

Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ kiểm tra, đánh giá kiến ​​thức của học sinh. Căn cứ vào kết quả đánh giá, giáo viên phân loại học sinh trung bình, khó khăn và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, kèm cặp nhằm đảm bảo mục tiêu chất lượng giáo dục.

“Đối với học sinh khối 12, trường hoãn thời gian nghỉ hè để học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thời gian kéo dài năm học bao lâu là tùy trường, để từng đơn vị chủ động đảm bảo chất lượng. của giảng dạy. ”Ông Fan Xuantian nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/ha-noi-du-kien-lui-thoi-gian-nghi-he-cua-hoc-sinh-post1430593.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/ha-noi -post1430593.tpo

Các chuyên gia y tế và tâm lý nhấn mạnh rằng việc cho trẻ đi học, dù đã được tiêm chủng hay chưa là điều vô cùng cần thiết.