Hà Nội dự kiến ​​thi vào lớp 10 THPT công lập ngày 18-19 / 6/2022

Ảnh: HNMO.

Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 đối với tất cả các trường THPT công lập, gồm 3 bài thi toán, văn, ngoại ngữ. Trong đó, môn toán và môn văn thi theo hình thức tự luận, môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi bao gồm các yêu cầu chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng của chương trình học THCS hiện hành của Bộ GD & ĐT, chủ yếu là chương trình học lớp 9.

Điểm thi đầu vào = (Điểm thi Toán + Điểm thi Ngữ văn) x 2 + Điểm thi Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (điểm thi tính theo thang điểm 10,0).

Kỳ thi dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 18-19 / 6/2022. Cụ thể, sáng 18/6 thi môn văn (120 phút), chiều 18/6 thi ngoại ngữ (60 phút); sáng 19/6 thi môn Toán (120 phút).

Phạm vi tuyển sinh của các trường THPT công lập được phân theo đơn vị hành chính cấp huyện, thị xã, thành phố. Thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Trường THCS Zhu Wen’an và Trường THCS Sơn Tây được phép tuyển sinh lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

Mỗi học sinh được đăng ký vào tối đa 3 trường THPT công lập, theo thứ tự Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Trong đó, Nguyện vọng 1 và Nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, và Nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực đăng ký bất kỳ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đăng ký.

Về thời gian nhập học dự kiến: 10/7/2022 đến 12/7/2022, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp; hồ sơ nhập học đủ chỉ tiêu (nếu có).

Bắt đầu từ năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 sẽ thực hiện chương trình giáo dục THPT năm 2018 theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Học sinh trúng tuyển vào trường trung học phổ thông công lập phải ổn định tất cả các khâu của trường trung học phổ thông đó. Trong quá trình học có trường hợp đặc biệt phải chuyển sang trường khác thì phải được sự đồng ý của giám đốc sở giáo dục và đào tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!