Hà Nội xét bán trú cho học sinh lớp 7-12

BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức các hoạt động học trong ngày cho học sinh khối 7, 8, 9, 10, 11 và 12. học trực tiếp tại trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã theo tình hình dịch COVID-19 của địa phương, theo kế hoạch tổ chức và nhu cầu của các trường, cơ sở giáo dục đối với một số hoạt động bán trú. Giáo dục, xem xét, quyết định cho phép các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức hoạt động đọc sách trong ngày khi học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 đang học trực tiếp.

Nhà trường, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động bán trú khi học sinh trực tiếp đến trường phù hợp với tình hình, hoàn cảnh của từng đơn vị, đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục. Từ ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã.

Sở chỉ rõ, việc tổ chức các hoạt động bán trú phải tự nguyện và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Nhà trường, cơ sở giáo dục phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của sở y tế và giáo dục; đảm bảo nguyên tắc hạn chế giao tiếp, tiếp xúc giữa các bạn trong lớp, trong lớp.

Các trường ưu tiên ăn, ngủ và nghỉ trong lớp học; khoảng cách tối đa khác nhau tùy theo lớp. Học sinh dùng chung bữa, không dùng chung đồ dùng cá nhân, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn.

Các trường học phải dọn dẹp, vệ sinh nhà ăn sau mỗi bữa ăn của học sinh (nếu tổ chức trong nhà ăn của trường), đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Hiện tại, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn Hà Nội đã đến học trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, một số công tác bán trú chưa được bố trí hợp lý gây khó khăn cho phụ huynh trong việc đưa đón con em mình. Vì vậy, việc bố trí học trong ngày để đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh đến trường bình thường là hết sức cần thiết.