HCM tiêm phòng cho học sinh lớp 6 vào sáng thứ 7 ngày 16

Sáng 14/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp giao ban nghe các địa phương báo cáo công tác chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em và học sinh từ 5 đến 12 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Mở đầu buổi làm việc, ông Trịnh Duy Trọng, Vụ trưởng Vụ Chính trị tư tưởng Bộ GD & ĐT TP.HCM cho biết, Bộ GD & ĐT đã phối hợp với Bộ Y tế TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Minh đã triển khai nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan. Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Hiện công tác chuẩn bị xây dựng cơ sở đã cơ bản hoàn thành.

Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, hai sở sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi vào sáng thứ Bảy (16/4). Vì vậy, tất cả các cơ sở giáo dục có học sinh học lớp 6 đều triển khai tiêm vắc xin cho học sinh.

Đặc biệt đối với các trường tiểu học, sáng 16/4, 5 đơn vị gồm Trường tiểu học Baosen (quận 5), trường tiểu học Yang Mingzhou (quận 10), trường tiểu học Johor Bahru đã thực hiện chiến dịch tiêm chủng. Q.Phú), Trường tiểu học Hồ Văn Huê (Q.Phú Nhuận) và một trường tiểu học ở Q.1. Dự kiến ​​sáng 16/4, trường sẽ tổ chức tiêm cho học sinh khối 5.

Ông Trịnh Duy Trọng thông tin, chỉ thực hiện tiêm vào sáng thứ bảy, không tiêm chiều thứ bảy, chủ nhật. Qua đợt tiêm đầu tiên, hai sở y tế và giáo dục sẽ tiến hành đánh giá, tham khảo đồng thời tại các trường tiểu học và trung học cơ sở vào sáng thứ Hai (18/4) theo nguyên tắc sinh viên đại học sẽ được tiêm trước. , và học sinh tiểu học sẽ được tiêm. sau.

Vì vậy, ở cấp tiểu học, trình tự tiêm chủng sẽ là lớp 5 đến lớp 4, lớp 3, lớp 2 và lớp 1. Sau khi hoàn thành các đợt tiêm chủng ở bậc tiểu học, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm chủng cho trẻ mầm non dưới 5 tuổi.

Bộ GD-ĐT TP.HCM chỉ rõ, sau khi danh sách các điểm tiêm được Bộ GD-ĐT phê duyệt, hoàn toàn không có việc thay đổi các điểm tiêm. Hôm nay (14/4), chính quyền địa phương đã hoàn thành báo cáo nhanh về số học sinh đồng ý tiêm / tổng số học sinh, số trẻ đồng ý tiêm không rõ danh tính, tổng số điểm tiêm, kết quả. Dữ liệu vào hệ thống miễn dịch Covid-19.

Trong từng cơ sở giáo dục, huy động toàn bộ nhân viên phục vụ điểm tiêm, làm rõ nhiệm vụ của từng thành viên trong nhà trường, phối hợp với phòng y tế địa phương.

Các trường học cần thông báo đầy đủ và rõ ràng cho phụ huynh để họ tiếp tục phát huy tác dụng và lợi ích của việc tiêm chủng, cũng như một số phản ứng đối với việc tiêm chủng. Các trường cần thông báo cho phụ huynh biết trước khi tiêm chủng, đặc biệt khâu sàng lọc, theo dõi sau tiêm chủng tại điểm tiêm phải được thực hiện trước sự chứng kiến ​​của cha mẹ học sinh.

Về khó khăn của phụ huynh trong việc cung cấp mã số học sinh, đối với học sinh có hộ khẩu tại TP.HCM, phụ huynh học sinh liên hệ với Công an quận, huyện nơi sinh sống để nhờ hỗ trợ cung cấp mã số. Đối với những trường hợp có hộ khẩu tỉnh, Công an TP.HCM vẫn hỗ trợ lấy lại mã số học sinh.

Trường hợp bất khả kháng, học sinh không có mã định danh vẫn được đảm bảo tiêm chủng, lưu hồ sơ, bổ sung mã định danh sau này.

THU TAM MY