5 điều bạn phải hiểu trước khi quyết định học boxing

Boxing hay còn gọi là Quyền Anh trước đây được coi là một môn thể thao quý tộc. Ngày nay nó được phổ biến trên toàn thế giới, rất nhiều người lựa chọn tập boxing như một môn thể thao nâng cao sức khỏe, khả năng tự vệ. Tuy nhiên, đây cũng chẳng phải là một môn thể thao dễ dàng. Nếu bạn quyết định học boxing, hãy nhỡ kỹ 5 điều dưới đây trước khi quyết định.

1. Boxing sẽ là môn nhàm chán

Đừng bao giờ nghĩ, chỉ trong một tháng mà bạn đã có thể có những cú đấm “nảy lửa” như Muhammad Ali. Hoặc chỉ vài hôm bạn đã có thể nắm được các kỹ thuật boxing cơ bản đến nâng cao. Khi học boxing, bạn phải biết chấp nhận nó là một môn thể thao cực kỳ nhàm chán.

Có thể bạn sẽ phải tập đi tập lại một kỹ thuật trong nhiều ngày. Có thể trong nhiều tháng bạn chỉ loay hoay với 4 cú đấm cơ bản trong boxing. Và có thể trong nhiều năm bạn cũng không thể học được những chiến thuật và chiêu thức của các huyền thoại boxing thế giới.

Boxing là bộ môn của sự tinh tế, tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nếu bạn hiểu để có được một cú đấm hoàn hảo thì cần kết hơp: tốc độ, kỹ thuật, sức mạnh và sự tập luyện chăm chỉ. Chắc chắn bạn sẽ thấy boxing nhàm chán. Quan trọng là bạn phải vượt qua được sự nhàm chán đó để tiến đến đỉnh cao.

Lựa chọn bao luyện tập boxing tại nhà : Bao boxing

2. Học phí khi học boxing sẽ cao hơn các môn thể thao khác

Điều đầu tiên có thể kể đến là các dụng cụ trong boxing chưa bao giờ là quá rẻ cả. Một đôi găng tay boxing giá rẻ nhất và chất lượng ổn cũng phải hơn 500.000đ. Các phòng tập còn phải trang bị tối thiểu những dụng cụ như: bao cát boxing, dụng cụ bảo hộ, gương, đích,…

Tóm lại, rất khó để tạo nên một “CLB Boxing” nếu không có đủ kinh phí. Và một CLB Boxing “bình dân” nhất cũng yêu cầu mức học phí cao gấp đôi các CLB phong trào. Đây là lý do tại sao mình nói trước đây, boxing được coi là môn thể thao quý tộc.

Lựa chọn bao luyện tập boxing tại nhà : Bao boxing

3. Boxing là bộ môn của va chạm

Đây là điều mà rất nhiều bạn lo ngại khi học boxing nhất là các bạn nữ. Bạn có thể bước vào một câu lạc bộ boxing, bạn có thể nói với HLV rằng bạn không vì mục đích đối kháng. Bạn có thể chỉ học boxing vì muốn giảm cân sức khỏe hay mọi thứ mà không phải chiến đấu trên võ đài. Nhưng, nếu dấn thân vào boxing, hãy chấp nhận sẵn sàng va chạm.

Va chạm là một yếu tố nhất thiết phải có trong boxing. Đây là cách để rèn luyện bản lĩnh cho một boxer. Đương nhiên bạn không thế cứ mãi luyện tập với bao đấm bốc được, hãy sẵn sàng cho một cuộc so găng đối kháng. Có va chạm, kỹ năng của bạn mới được nâng cao.

Lựa chọn bao luyện tập boxing tại nhà : Bao boxing