Phương Pháp Dạy Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1 – WElearn Gia Sư


WElearn Wind

5
/
5
(
1
vote
)

Là giáo viên với kinh nghiệm đầy mình về phương pháp dạy bé chuẩn bị vào lớp 1 nhưng Chị Trang vẫn suốt ngày gào thét: học chưa? làm bài chưa hả? sao lại học như thế này? Bài hôm qua học rồi sao quên nữa rồi? Muôn màu câu chuyện dành cho trẻ bước vào lớp 1 dở khóc dở cười. Vậy làm sao để giúp trẻ  học tốt? Khiến chúng đam mê việc học hành?

Thời gian đầu quý phụ huynh không cố ép bé học. Hãy động viên hỏi han tạo điều kiện để bé hòa nhập thoải mái với việc học. Nôm na là “dụ” cho bé thích học, sau đó từ từ nâng dần sức ép cho bé vô nề nếp học tập bằng những “đe dọa” kiểu như “hôm nay con không viết xong trang này là mẹ sẽ không cho con đi chơi nữa”.

Mỗi ngày khi chuyển dời bằng xe máy từ nhà đến trường mẫu giáo quý cha mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn bé tự học sớm như :
⚡ Nhận biết số : bắt đầu thì đếm ngược theo đèn đỏ, từ vài số rồi nâng dần lên .
⚡ Đọc số trên những biển số xe trước mặt. Ban đầu từng số đơn, sau đó đến số hai bạn trẻ, rồi bộ 3 số, 4 số và 5 số .
⚡ Làm toán thực hành thực tế trên vở : nên cho bé làm quen toán cộng trừ, cộng 2 số với nhau, rồi 3 số, 4 số và 5 số. Sau đó nâng lên cộng 2 số có 2 chữ số với nhau .
Phương pháp dạy bé chuẩn bị vào lớp 1Phương pháp dạy bé chuẩn bị vào lớp 1giáo trình dạy bé chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1

Tiếng Việt Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1

Đối với lớp 1, những em phải vừa làm quen mặt chữ vừa phải ghi nhớ cách phát âm quả là khó khăn vất vả. Có rất nhiều giải pháp dạy bé chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1, nhưng việc dạy như thế nào là đúng mới quan trọng. Dưới đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề giúp trẻ học tiếng việt đơn thuần nhưng hiệu suất cao .
Xem thêm những bài viết :

Cho trẻ làm quen với bảng chữ cái

Bằng những bộ thẻ chữ. Kết hợp cho trẻ tập viết và tập đọc để nhận dạng chữ tốt hơn, một ngày khoảng chừng 3-4 chữ. Sau đó quý cha mẹ kiểm tra trẻ viết đúng chưa. Khi đi chơi khu vui chơi giải trí công viên hay thú nhún quý cha mẹ hoàn toàn có thể nhu yếu bé đánh vần vần âm. Nếu đúng hãy cho bé chơi, nếu chưa đúng thì “ hướng dẫn ” lại cho trẻ. Đừng quá gò bó trẻ ngồi một chỗ mà học vì trẻ sẽ không tự do, làm chúng khó nhớ bài hơn .
Bảng chữ cái tiếng ViệtBảng chữ cái tiếng Việt

Không nên bắt trẻ phát âm chuẩn từng chữ cái, từng từ vựng

Thanh quản trẻ ở độ tuổi này chưa thực sự tăng trưởng rất đầy đủ. Vì vậy quý cha mẹ không nên ép trẻ đọc bằng được, trẻ thấy khó sẽ bỏ cuộc và đâm ra ghét việc học. Đa số trẻ đều bị “ ngọng ” một số ít vần âm do vậy 1 số ít từ trẻ sẽ nói “ đớt ”. Điều này lớn lên sẽ không còn nữa. Thay vì gây áp lực đè nén khắc khe với chúng quý cha mẹ hãy gật đầu điều này như một lẽ thường tình .

Thường xuyên cho trẻ “ học nghe ”

Khi dạy trẻ học nói người lớn hay nói trước rồi “ dụ ” trẻ nói theo. Khi học chữ cũng vậy, quý cha mẹ nên luyện nghe cho trẻ trước. Tranh thủ mỗi tối trước khi đi ngủ anh / chị hãy đọc cho trẻ nghe một câu truyện nhỏ. Đồng thời duy trì thói quen này tiếp tục. Song song đó hãy hỏi trẻ về những tình tiếc trong câu truyện để tăng năng lực tập trung chuyên sâu của chúng. Sau một vài ngày hãy kể lại câu truyện đã kể rồi hỏi trẻ diễn biến tiếp theo của đoạn bạn vừa kể để kiểm tra năng lực ghi nhớ của chúng .

Vì Sao Cần Chuẩn Bị Cho Trẻ Vào Lớp 1?

Bước vào lớp 1, không ít thì nhiều trẻ có phần lì hơn, lười biếng hơn vì phải “chịu đựng” sự quá tải của chương trình học như hiện nay. Hồi xưa Ad không cần học anh văn ở bậc tiểu học. Một ngày chỉ học một buổi và không học thêm giờ nào. Nhưng với thực trạng hiện nay, các bậc phụ huynh, các thế hệ đi trước đều phải thốt lên rằng “học gì mà lắm thế!”

Mỗi lớp đều hơn 20 em liệu chỉ có một giáo viên thì làm thế nào đủ thời hạn kèm cập từng em một. Do vậy việc học không còn thể phó thác hàng loạt cho nhà trường. Nhưng với lịch học 2 buổi ở trường liệu có hiệu suất cao với những em ?
Với những yếu tố chưa ổn của việc học tại trường là không hề đổi khác. Thế nên quý cha mẹ cần thiết kế lịch trình, giải pháp dạy bé sẵn sàng chuẩn bị vào lớp 1 tương thích với con em của mình mình. Để trẻ học vừa sức mà không áp lực đè nén. Giúp trẻ có một tuổi thơ hồn nhiên vui mừng mà không bị việc học đè nặng .