Dạy Toán Tư Duy Cho Trẻ 4 Tuổi – 99% Cha Mẹ Chưa Biết Cách

Việc giáo dục cho các bé từ khi còn nhỏ không còn xa lạ với nhiều phụ huynh. Nhất là học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi. Nhưng, có nhiều cha mẹ không biết cách để dạy con học toán tư duy ở độ tuổi này. Bài viết sau đây của Braintalent sẽ chia sẻ tới mọi người cách tốt nhất để cho trẻ 4 tuổi học tốt và hiệu quả nhé.

Có nên dạy toán tư duy cho trẻ 4 tuổi để trẻ tư duy tốt?

Theo như điều tra và nghiên cứu và nhìn nhận của những chuyên viên về não bộ. Độ tuổi tăng trưởng trí tuệ tốt nhất là từ 4 đến 14 tuổi. Nhiều cha mẹ cho con học ngoại ngữ để con biết được thêm nhiều thứ tiếng .

toán tư duy cho trẻ 4 tuổi 1

Tuy nhiên, thường họ lại quên đi điều quan trọng là rèn luyện trí tuệ và khả năng tư duy cho các bé. Không chỉ giúp cho các bé học tốt ở một môn học mà ứng dụng tất cả các môn học khác.

Việc học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi sẽ giúp cho bé rèn luyện tư duy logic từ nhỏ. Có thể nhận thức và tiếp thu, ghi nhớ kiến thức. Tự chủ động xử lý và giải quyết những con số, vấn đề đơn giản mà không cần nhờ tới cha mẹ hay thầy cô. Các phương pháp học sinh động và hấp dẫn của toán tư duy giúp cho các bé có được môi trường học năng động, mới mẻ và thích thú.

Các kiến thức và kỹ năng khi học toán tư duy được rèn luyện và từ từ hoàn thành xong qua thời hạn học. Tạo cho những bé nền tảng kiến thức và kỹ năng vô cùng vững chãi. Giúp cho bé học tốt những bài toán nâng cao về sau .
Bé 4 tuổi là lúc não bộ khởi đầu tăng trưởng và rèn luyện tư duy tốt, sẽ giúp cho bé dần quen với những số lượng, phép tính ngay từ khi mới nhận thức được. Vậy nên, cần dạy cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy vì đó là điều thiết yếu không kém phần quan trọng .

Cách dạy toán tư duy cho trẻ 4 tuổi hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách dạy cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy tốt nhất mà những cha mẹ nên biết :

toán tư duy cho trẻ 4 tuổi 2

Toán tư duy cho trẻ 4 tuổi bằng cách dạy tập đếm

Việc rèn luyện cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy nhanh và hiệu suất cao đó là dạy tập đếm. Bé sẽ tập đếm bằng miệng hoặc vẽ, viết ra theo cách mà bé tư duy được. Phụ huynh hoàn toàn có thể cho con tập đếm bằng tay, đếm những đồ chơi, đếm thành viên trong mái ấm gia đình … Miễn sao giúp cho những bài học kinh nghiệm được mê hoặc và mới lạ cho trẻ thêm hứng thú học .
Cho những bé tập đếm từ số 1 đến số 10 cho bé quen với những số lượng và nhận thức dần. Cho bé đếm những số nhỏ để bé nắm vững. Từ đó ghép những số lượng có hai, ba chữ số lớn dần về sau .

Dạy bé tập làm những việc cá nhân

Đối với các bé đang trong giai đoạn 4 tuổi thì việc tốt nhất là để bé tập làm quen các công việc cá nhân. Cho bé tập quen với những việc nhẹ nhàng như thử lộn quần áo trái phải, tập bé dùng khăn lau mặt, súc miệng…Nên dạy bé những khái niệm về toán tư duy qua các công việc cá nhân một cách khéo léo.

Lấy ví dụ tiêu biểu vượt trội như khi cho bé ra những shop bán đồ tạp hóa. Chỉ cho bé cách làm thế nào để trả tiền mua hàng. Có thể thử nhu yếu bé tính tiền ( số lượng đơn thuần và số lượng hàng nhỏ ), điều này sẽ kích thích bé ham học hỏi hơn .

Hướng dẫn các phép tính cộng trừ cơ bản

Phụ huynh nên dạy và hướng dẫn cho bé những phép tính toán cộng trừ cơ bản và đơn thuần. Bởi với bé 4 tuổi thì việc học những phép toán này còn đang rất khó và đầy áp lực đè nén cho bé. Thông qua những giải pháp chơi game show. Hay cho bé những vật phẩm như hoa quả, bánh kẹo …

toán phù hợp cho trẻ 4 và tuổi 3

Phụ huynh hoàn toàn có thể đưa bé 2 quả táo rồi cho bé thêm 1 quả. Hỏi thử bé đang có mấy quả táo ? Hoặc bé đang có 3 cây kẹo, bé cho bạn 2 cây kẹo, hỏi bé còn mấy cây kẹo ? Mới đầu bé còn không hiểu và biết là gì. Bạn cần kiên trì hướng dẫn và làm lại vài lần cho bé xem .
Việc ghi nhớ sẽ trở nên thuận tiện và không còn nhàm chán như học toán những phép tính khô khan. Đây là chiêu thức cơ bản giúp cho bé có chút nền tảng kiến thức và kỹ năng từ những phép toán. Nên được sẵn sàng chuẩn bị trước khi bước vào lớp 1 và những cấp bậc cao hơn .

Học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi tại trung tâm trí tuệ chất lượng

Cuộc sống bận rộn và rất nhiều lúc những bậc cha mẹ không có thời hạn để dạy con học được toán tư duy. Nhiều cha mẹ gửi gắm những bé theo học tại những TT rèn luyện trí tuệ chất lượng .

Một trong số đó chính là chương trình học toán tư duy tại trung tâm trí tuệ BrainTalent. Với các phương pháp học tập độc đáo, mới lạ cho các bé từ độ tuổi 4 đến 14. Giúp cho trẻ hứng thú và khơi gợi khả năng tư duy tiềm ẩn của trẻ.

toán tư duy cho trẻ tuổi 4

BrainTalent với thiên chức nuôi dưỡng và tăng trưởng những mần nin thiếu nhi tương lai tăng trưởng tổng lực. Được thừa kế chương trình học từ tập đoàn lớn giáo dục quốc tế Abacus Master. Với đội ngũ giảng dạy có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm tay nghề. Môi trường cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đảm bảo. Hứa hẹn sẽ mang lại cho trẻ khoảng trống học khá đầy đủ và tăng trưởng chất lượng tốt nhất .

Những chia sẻ trong bài viết về cách dạy toán tư duy cho trẻ 4 tuổi hy vọng sẽ giúp ích tới cho bạn đọc quan tâm. Mọi thông tin chi tiết và có nhu cầu tư vấn, đăng ký học tại trung tâm. Các bạn có thể liên hệ số hotline 0918.18.12.13 hoặc truy cập vào website Braintalent.edu.vn để được hỗ trợ chi tiết.