Phương pháp học toán tư duy lớp 1 TỐT NHẤT cho trẻ

Đầu tư vào học toán tư duy lớp 1 đang trở thành một lựa chọn ngày càng được cân nhắc nhiều hơn của các bậc phụ huynh đang có con trong độ tuổi này. Toán tư duy là một phương pháp học giúp tạo niềm yêu thích môn toán cho các bé với các học đơn giản nhưng khơi gợi được trí tò mò, say mê ở trẻ. Thông qua phương pháp học này, các bé được rèn luyện năng lực não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy logic và óc sáng tạo. Từ đó, các bé dễ dàng được định hình việc phát triển toàn diện não bộ một cách sớm và hiệu quả nhất.

1. Tầm quan trọng của việc cho bé lớp 1 học toán tư duy

1.1 Toán tư duy có quan trọng với bé lớp 1 không?

Toán tư duy lớp 1 tốt cho não bộ

Toán tư duy có thật sự quan trọng và có tính năng không ?

Bước vào lớp 1, học sinh được làm quen với các con số, và các bài tập toán học. Đây là giai đoạn then chốt để định hướng và tạo niềm yêu thích toán học cho các bé. Toán là môn học quan trọng bởi nó có nhiều ứng dụng cần thiết trong đời sống hàng ngày, cũng như trong học tập và làm việc ở các cấp độ cao hơn về sau.

Rất nhiều người nhầm lẫn khái niệm toán học này với toán tư duy. Toán tư duy nhấn mạnh vào việc sử dụng tư duy logic một cách linh hoạt và hợp lý vào trong quá trình học toán, nhờ đó mà làm tăng khả năng tư duy của trẻ. Học toán tư duy không chỉ giúp các em học sinh nuôi dưỡng tình yêu với môn toán, mà chúng còn giúp phát triển trí não cho trẻ một cách toàn diện.
Đọc thêm: Toán tư duy cho trẻ 6 tuổi

1.2. 5 Phương pháp học toán tư duy cho trẻ lớp 1

Học toán tư duy với phương pháp bàn tính UCMAS

Chương trình “ Bàn tính và Số học trí tuệ ” UCMAS giúp tăng trưởng, rèn luyện năng lượng não bộ cho những em học viên từ 4 – 14 tuổi trải qua những hoạt động giải trí tương quan tới những số lượng như thẻ số nhanh, viết số nhanh, nhìn tính, nghe tính và triển khai những phép tính bằng chiếc bàn tính gảy .

Bàn tính gảy giúp bé lớp 1 học toán tư duy

Bàn tính gảy là đặc trưng của phương pháp học tại UCMAS
Các bạn học viên ngoài giờ học trên lớp sẽ rèn luyện cùng bàn tính 30 phút mỗi ngày để đạt hiệu suất cao tốt nhất bởi UCMAS là chương trình tập thể dục não bộ chứ không phải chương trình toán học thường thì. Việc rèn luyện hàng ngày khiến não trẻ thích nghi với việc tư duy giám sát. Nhờ đó mà theo thời hạn, sức bền tư duy của những em sẽ tăng lên. Các em phản ứng tư duy nhanh hơn, từ đó nhanh gọn đưa ra đáp án / lời giải hơn với độ đúng mực cao hơn và lâu thấy bị “ mệt ” khi học hơn .
Các em sẽ tìm thấy niềm vui trong việc học toán nhờ vào việc trực tiếp thực hành thực tế và bấm tính bất kể phép tính nào những em muốn. Do đó, chiêu thức này giúp khơi gợi trí tò mò và hứng thú với toán học cho những em .

Bé lớp 1 học toán tư duy với phương pháp đếm

Phương pháp này đơn thuần là việc giúp những bé làm quen với những số lượng, thứ tự và nhận ra chúng. Để giúp những em rèn luyện tư duy theo chiêu thức này, cha mẹ tiên phong cần đọc mẫu cho những em trước, để những em nghe dần cho quen và bắt chước theo .
Ví dụ, khi trẻ vừa phát hiện một vật phẩm gì đó mới, bạn hãy đếm số vật phẩm đó cho trẻ nghe và làm quen. Với những thứ mới lạ, trẻ sẽ có khuynh hướng tập trung chuyên sâu lắng nghe và tìm tòi hơn. Vì vậy, trẻ sẽ nhanh phân biệt hơn. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể đếm số thành viên mái ấm gia đình, đếm những món đồ chơi mà trẻ ưa thích .

Dạy trẻ lớp 1 xem đồng hồ

Dạy trẻ xem đồng hồ đeo tay là một cách giúp bé rèn luyện trí nhớ và tâm lý logic khá thiết thực và đơn thuần. Cha mẹ hãy dạy bé phân biệt 12 chữ số trên mặt đồng hồ đeo tay và những vai trò của kim ngắn, kim dài. Sau đó, liên tục hỏi bé mấy giờ rồi, hỏi bé đang làm gì … Từ đó, cha mẹ sẽ từ từ hình thành thói quen xem đồng hồ đeo tay và nhận ra thời hạn cho trẻ. Đây là phương pháp đơn thuần, dễ hiểu so với trẻ vì chúng giúp những em tư duy logic theo đúng khung giờ hoạt động và sinh hoạt của mình .

Các bé học toán tư duy qua các trò chơi

Học toán tư duy qua những game show, vừa giúp trẻ tăng trưởng năng lực tư duy, nghiên cứu và phân tích lại không gây nhàm chán cho trẻ. Các game show giải đố sẽ rất mê hoặc với trẻ, cha mẹ hoàn toàn có thể triển khai một vài câu đố như đoán số, đoán cân nặng, đoán ghép hình với trẻ khi trẻ còn chưa có phân biệt nhiều về những số lượng và vật phẩm. Phương pháp này sẽ thôi thúc trí tò mò của trẻ với quốc tế xung quanh, từ đó tạo cho trẻ động lực tự khám phá về những sự vật xung quanh mình .

Ngoài ra, khi trẻ đã có một lượng kiến thức nhất định, cha mẹ có thể nâng cấp trò chơi lên mức so sánh các số trong 1 dãy số. Chẳng hạn, cha mẹ cho trẻ 1 dãy số từ 1 – 10, hỏi trẻ tổng dãy số có bao nhiêu số hoặc số 8 lớn hơn những số nào trong dãy. Đây là cách khá hữu dụng để thúc đẩy tư duy toán học logic ở trẻ một cách sớm nhất.
Quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm bài viết phương pháp học toán tư duy để chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với khả năng của con trẻ

2. Sách toán tư duy lớp 1

Trên thị trường lúc bấy giờ có khá nhiều đầu sách với nội dung dạy toán hay cho những em nhỏ tiểu học. Tuy nhiên, chính vì điều này mà cha mẹ cũng sẽ gặp phải những khó khăn vất vả khi không biết nên chọn đầu sách gì. Dưới đây là 2 đầu sách được nhận được nhiều ủng hộ từ fan hâm mộ .

Phát triển tư duy học toán lớp 1

Sách phát triển tư duy toán học lớp 1

Bộ sách tăng trưởng tư duy học toán cho học viên lớp 1

  • Bìa sách

Vì là sách dành cho những bạn nhỏ trong độ tuổi lớp 1, do đó, sách được phong cách thiết kế với bìa dày dặn, sắc tố đẹp mắt. Độ dày vừa phải, vừa đủ những nội dung toán từ dễ tới nâng cao. Đa số quan điểm góp phần cho nội dung sách đều được nhìn nhận là hay, lôi cuốn và thích hợp với mức độ phân biệt của những em học viên lớp 1 .

Nội dung sách được chia thành 8 đầu mục lớn, trong đó 7 đầu mục tiên phong tập trung chuyên sâu vào việc phân biệt số đếm, những dạng hình học phẳng và 1 số ít phép tính đơn thuần và đầu mục sau cuối là hướng dẫn giải chi tiết cụ thể. Các nội dung đều được trình diễn với nhiều hình thức bài tập khác nhau để hạn chế việc nhàm chán cho trẻ .

  • Hạn chế

Tuy nhiên, sách vẫn có những điểm khá hạn chế. Chất lượng giấy và mực in không được tốt, nét chữ nhòe, không sắc nét. Điều này không chỉ ảnh hưởng tác động tới thưởng thức của người dùng mà vĩnh viễn, chúng hoàn toàn có thể trở thành nguyên do gây suy giảm thị lực của trẻ .

Toán phát triển tư duy lớp 1 và 2

Sách toán tư duy lớp 1 của Nguyễn Áng

Bộ sách toán phát triển tư duy của Nguyễn Áng

  • Bìa sách

Cuốn sách Toán tăng trưởng tư duy lớp 1 và 2 được biên soạn bởi Nhà giáo Nguyễn Áng và ThaiHa Books. Tương tự như hầu hết những cuốn sách dành cho học viên tiểu học khác, cuốn sách cũng được phong cách thiết kế với trang bìa khá đẹp mắt và dày dặn .

  • Nội dung sách :

Nội dung cuốn sách dựa trên những kiến thức và kỹ năng kiến thức và kỹ năng cơ bản của chương trình sách giáo khoa, được khai thác mạng lưới hệ thống tăng trưởng nâng cao dần theo hướng rèn luyện năng lượng tư duy, gắn với thực tiễn và trong bước đầu phát huy óc phát minh sáng tạo độc lập trong tâm lý và xử lý yếu tố tương thích với lứa tuổi ở từng quá trình học tập của học viên tiểu học .
Nội dung những bài toán cố gắng nỗ lực biểu lộ qua những trường hợp, game show … gắn với đời sống quanh ra, với những hình vẽ, sắc tố sinh động mê hoặc giới trẻ .
Ngoài ra, cuốn sách được chia thành hai phiên bản, phiên bản Tiếng Việt và phiên bản Tiếng Anh, nhằm mục đích phân phối cho học viên những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức tư duy Toán học, đồng thời làm quen với Tiếng Anh, tạo thiên nhiên và môi trường sử dụng ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ .

  • Hạn chế

2 cuốn sách trên đây đều là những cuốn sách tốt và phù hợp cho việc dạy dỗ toán tư duy cho trẻ. Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả của sách thì cũng cần có người hướng dẫn phù hợp. Việc bố mẹ tự dạy con tuy là điều đáng khen nhưng nếu phụ huynh không có nền tảng truyền tải giáo dục thì sẽ rất khó để có thể giúp trẻ học hiệu quả, thậm chí khiến trẻ sợ học. Do đó, việc đăng ký cho con đi học tại các trung tâm uy tín, với thầy cô giáo chuyên nghiệp là điều cần thiết và nên làm.
CÓ thể bạn quan tâm: Tổng hợp các bài toán tư duy lớp 1 tốt nhất cho trẻ

3. Các bé lớp 1 nên học toán tư duy ở đâu

Cho bé lớp 1 học toán tư duy ở nhà hoặc học trực tuyến hoàn toàn có thể sẽ không đúng giải pháp, vừa tốn thời hạn của những bé và cha mẹ lại không có hiệu suất cao. Do đó, cha mẹ nên đưa con đến học tại những TT uy tín để con được tiếp cận những phương pháp học tiên tiến và phát triển, tối ưu nhất .
Trong số những TT dạy toán tư duy lúc bấy giờ, có UCMAS điển hình nổi bật lên với chương trình độc lạ hơn hẳn. UCMAS Nước Ta là một chuỗi những TT kinh doanh thương mại độc quyền quy mô “ Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS ”. Mô hình toán học này được điều tra và nghiên cứu bởi giáo sư – tiến sỹ Dino Wong vào năm 1993 tại Malaysia. Ngoài ra, học viên số học quốc tế và trường ĐH khét tiếng Kursk của Nga cũng tham gia vào kiến thiết xây dựng chương trình này .
Đây là phương pháp học giúp những em học nhỏ trong độ tuổi từ 4 – 14 tuổi hoàn toàn có thể tăng trưởng tổng lực trí não, rèn luyện năng lực tư duy, nghiên cứu và phân tích và phát minh sáng tạo trải qua việc luyện tập tính toán với bàn tính gảy và những hoạt động giải trí cùng bài tập được phong cách thiết kế riêng .
Hơn nữa, UCMAS là chương trình số học trí tuệ duy nhất được hội đồng tâm lý giáo dục học ghi nhận là tương thích với tiềm năng, đối tượng người dùng và nhu yếu của bộ giáo dục và đào tạo và giảng dạy hiện hành. Do đó cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm rằng con mình đang được học những kỹ năng và kiến thức thiết yếu và tương thích nhất để hỗ trợ bên cạnh chương trình học của bộ .

ucmas là địa chỉ cho các bé lớp 1 học toán tư duy

Bàn tính gảy là công cụ đặc trưng của UCMAS
UCMAS không dạy toán theo kiểu đơn thuần, mà hướng tới tăng trưởng tư duy và tăng sức bền não bộ cho trẻ. Đây là chương trình tập gym cho cho não bộ duy nhất lúc bấy giờ và đã được chứng tỏ hiệu suất cao bởi khoa học. Khi rèn luyện liên tục với UCMAS, não bộ của trẻ sẽ khỏe mạnh và minh mẫn hơn, tư duy nhanh và không căng thẳng mệt mỏi, mang lại nhiều quyền lợi cho việc học cũng như tương lai .

Với hơn 180 trung tâm trên toàn quốc, UCMAS Việt Nam là điểm đến uy tín và dễ tiếp cận cho các phụ huynh muốn đầu tư phát triển trí não cho con. Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về toán tư duy lớp 1 cũng như chương trình học có thể liên hệ theo hotline  0967868623 hoặc website https://futurelink.edu.vn để tìm hiểu và đăng ký.