Honda Việt Nam vinh danh giải thưởng “An toàn giao thông với nụ cười trẻ thơ” năm học 2021

Thứ Hai, ngày 16/5/2022 lúc 16:00 PM (GMT + 7)

Vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ Giáo dục Tiểu học-Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an tổ chức Ngày hội “Giao thông” toàn quốc Lễ trao giải 63 tỉnh thành năm học 2021-2022 Gặp mặt giao lưu giáo viên – học sinh cấp Tiểu học.

“An toàn giao thông với nụ cười trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học do Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông phối hợp tổ chức. Tổng cục An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an đã phối hợp thực hiện từ năm 2008, nhằm trang bị kiến ​​thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ nhỏ cho trẻ em để tự bảo vệ mình, phòng tránh tai nạn giao thông và góp phần xây dựng một xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam. Cho đến nay, chương trình đã được triển khai trên cả nước và hơn 27 triệu học sinh tiểu học đã được đào tạo về an toàn giao thông.

Bằng tiến sĩ. Pei Yuexiong, chuyên gia cao cấp của Bộ Giáo dục Tiểu học và bà Fan Shilanying, chuyên gia chính của Ủy ban An toàn Giao thông, trao giải nhì cho các giáo viên

Ngoài ra, nhằm tạo thêm hứng thú, khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực, chủ động tìm hiểu, khám phá các kiến ​​thức về ATGT, buổi giao lưu “ATGT tạo nụ cười cho trẻ thơ” được tổ chức hàng năm. Đối với năm học 2021-2022, Hiệp hội Giao lưu bắt đầu vào tháng 12 năm 2021 và tiếp tục trên toàn quốc đến hết ngày 20 tháng 4 năm 2022. Đây là sân chơi tìm hiểu kiến ​​thức luật giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, khuyến khích các em nêu ý tưởng học tập, cổ vũ ATGT, khuyến khích giáo viên chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục ATGT hấp dẫn hơn. hấp dẫn. Có hiệu lực.

Bằng tiến sĩ. Bùi Việt Hùng – Chuyên viên cao cấp khối Tiểu học chia sẻ thực hành giảng dạy ATGT cấp tiểu học trong hội thảo

Năm tháng sau khi khai mạc buổi giao lưu, ban tổ chức đã nhận được số lượng bài dự thi lớn nhất trong lịch sử, với hơn 2,8 triệu bài dự thi của học sinh (gấp 1,32 lần năm học 2020-2021) và hơn 250.000 giáo viên tham gia ( năm học 2020 – 2021 tăng gần 1.14 lần). Nhiều bài thi đạt chất lượng cao, được đầu tư công phu, sáng tạo cho thấy giáo viên và học sinh ngày càng quan tâm đến ATGT và cuộc thi ngày càng hấp dẫn. Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có điểm thi tốt nhất. Trong đó, 30 giáo viên được chọn ở vòng 1 sẽ tham dự vòng 2 của vòng tiếp theo. Giáo viên sẽ tiến hành dạy mẫu và quay video gửi về ban tổ chức, nội dung là sự đổi mới trên tinh thần soạn giáo án, phương pháp dạy học mới và dạy thực nghiệm địa phương.

Cờ luân lưu cho 10 sở giáo dục và đào tạo xuất sắc

Sau phần giao lưu, ban tổ chức sẽ chọn ra những giáo viên, học sinh xuất sắc (danh sách đính kèm trong danh bạ). Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm: 9 giải nhất, 18 giải nhì, 30 giải ba, 1200 giải khuyến khích học sinh, 01 giải xuất sắc, 09 giải nhất, 20 giải nhì, 280 giải khuyến khích dành cho giáo viên.

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và Trợ lý Giám đốc Kazuya Maruyama trao giải Nhất cho các học viên xuất sắc

Chiều ngày 13/5/2022, trước khi diễn ra lễ trao giải chính thức, 33 đại diện sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố; 30 nhà giáo tiêu biểu năm học 2021-2022, 2 nhà giáo tiêu biểu năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021 tham gia ngày hội ATGT cấp tiểu học và THCS Hội nghị giáo viên đổi mới phương pháp giáo dục và hội nghị trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy ATGT. Tại đây, các giáo viên có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy ATGT, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy ATGT học đường.

Phó giáo sư. Bằng tiến sĩ. Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ông Motofumi Marutani, Phó Tổng Giám đốc Công ty HVN trao giải cho các giáo viên xuất sắc

BTC chụp ảnh tập thể với các thầy cô giáo và các em học sinh xuất sắc

Sáng ngày 14/5/2022, Lễ tổng kết và trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông nụ cười trẻ thơ” năm học 2021-2022 đã được tổ chức hoành tráng, có các phó giáo sư tham dự. Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Motofumi Marutani – Phó Tổng Giám đốc Honda Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông, Sở Công an tỉnh Nghệ An. Tại buổi lễ, bà Trịnh Hoài Thu đánh giá cao nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phối hợp và thực hiện các hoạt động giáo dục ATGT trong trường học, góp phần nâng cao kiến ​​thức ATGT, động viên giáo viên và học sinh. an ninh địa phương.

Phó giáo sư. Bằng tiến sĩ. Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Lễ trao giải _ Trao đổi nụ cười trẻ thơ _ An toàn

Ông Motofumi Marutani, Phó Tổng Giám đốc HVN, phát biểu tại buổi lễ

Trong hơn 26 năm hình thành và phát triển, Honda Việt Nam đã và đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan chính phủ để thực hiện các hoạt động đào tạo và tuyên truyền về lái xe an toàn trên toàn quốc hướng đến các đối tượng khác nhau, trong đó đặc biệt chú trọng đến các em học sinh là măng non. và dưới thế hệ của đất nước. Đặc biệt, việc mở rộng triển khai chương trình “An toàn giao thông với nụ cười trẻ thơ” và triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông học đường chứng tỏ Honda Việt Nam tích cực đồng hành cùng học sinh và cung cấp cho học sinh những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, giúp giảm thiểu số lượng nỗ lực chung để đạt được giai đoạn 2021-2030. Mục tiêu chiến lược quốc gia về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Chính phủ tầm nhìn 2045: Không còn tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-viet-nam-trao-giai-an-toan-Giao-thong-cho-nu-cuoi-tre-tho-nam-hoc-2021-2… Nguồn: http://danviet.vn/honda-viet-nam-trao-giai-an-toan-Giao-thong-cho-nu-cuoi-tre-tho-nam-hoc-2021-2022-502022165155920493.htm