Không có tin cô giáo mầm non dùng túi ni lông trùm đầu trẻ em

Liên quan đến vụ việc giáo viên mẫu giáo ở thị trấn Baoda, huyện Chen’an, tỉnh An Bạch dùng túi ni lông bịt đầu trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Bạch đã có văn bản yêu cầu báo cáo và làm rõ vụ việc của cô giáo. Vi phạm đạo đức nhà giáo, đạo đức nhà giáo.

Do đó, Sở yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn An khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc nêu trên; trước thông tin và dư luận phản ánh, có biện pháp ổn định tình hình để việc dạy và học của các nhóm trẻ ngoài công lập được tiến hành bình thường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chen’an phải báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chen’an và Ủy ban nhân dân trước ngày 18 tháng 5 năm 2022 để làm rõ sự việc giáo viên mầm non vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đồng thời, Bộ GD & ĐT cần rà soát, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, nhất là các cơ sở giáo dục mầm non tư thục thực hiện nghiêm túc việc chăm sóc, tu dưỡng và giáo dục trẻ. Chăm sóc, giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non: Kế hoạch chuyên đề “Tăng cường công tác phòng, chống xâm hại trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non”, Nghị định số 80/2017 / NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ về giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện môi trường, phòng, chống bạo lực học đường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Yanbai cũng đề nghị UBND huyện Chenyan chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của giáo viên và Nhóm trẻ em Baoda Township Bangsen. Đồng thời, nếu phát hiện giáo viên, chủ nhóm trẻ tư thục vi phạm đạo đức, trách nhiệm sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc, kịp thời.

(hình minh họa)

Nữ giáo viên là chủ cơ sở

Cũng liên quan đến vụ việc, nữ giáo viên kiêm chủ cơ sở nhóm trẻ Bông Sen ở thị trấn Báo Đáp, huyện Trấn Yên thừa nhận có hành vi dùng túi ni lông đánh vào đầu cháu bé sau khi được cơ quan chức năng mời lên hợp tác.

Vì vậy, trưa 14/5 là giờ nghỉ trưa của nhóm trẻ, các cô giáo phải cho các cháu ngủ. Trong quá trình này, có một cháu bé 27 tháng tuổi quấy khóc, quấy khóc, cô giáo phải ôm vào lòng. Lúc này, cháu bé không kìm được, không chịu ngủ nên cô giáo ra ngoài lấy túi ni lông màu đen trùm lên đầu khiến cháu bé “tối mũi, buồn ngủ”.

Liên quan đến nhóm trẻ Bangsaen này, ông Fan Yingde, Giám đốc Văn phòng UBND huyện Trấn An cho biết, sự việc diễn ra tại Trường Mầm non tư thục Bangsaen (thôn Nhân Nghĩa, xã Baoda). 5/5.

Theo ông Dư, cháu bé hiện đang nằm viện và gia đình đang chăm sóc nên chưa thể làm việc với cơ quan công an. Cháu bé bị bệnh trước đó không phải do cô giáo đánh dẫn đến phải nhập viện.

Ông Duke cho rằng hành động của giáo viên là xúc phạm và tạo ra dư luận xấu. Công an đang tiếp tục làm rõ sự việc với cô giáo và gia đình để xem xét xử lý hành vi của nữ giáo viên.

Ông Duke cho biết: “Em bé không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sự việc là điều đáng phản đối. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho giới truyền thông khi cảnh sát có kết luận chính thức về vụ việc”.

https://afamily.vn/nu-Giao-vien-mam-non-dung-tui-ni-long-trum-dau-danh-chau-be-2-tuoi-o-yen-bai-noi-gi- 20220517124935733.chn