Làm rõ vụ cô giáo mầm non dùng túi ni lông bịt đầu trẻ

Gần đây, một đoạn video nổi lên trên mạng xã hội cho thấy một giáo viên dùng túi ni lông đen trùm lên đầu một học sinh mầm non và đánh em này tại một trường mẫu giáo tư thục ở thị trấn Baoda, huyện Chen’an, tỉnh An Bạch. mông của cô ấy. Nhỏ. Khi cô giáo nhận thấy có camera, cô đã tháo túi ni lông và đưa trẻ ra ngoài. Sau khi đoạn video được phát tán, hành động của cô giáo đã gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng việc trẻ 3-4 tuổi quấy khóc, không ngủ trưa ở trường là chuyện bình thường. Vì vậy, cách giáo dục đánh đập trẻ em này đã đi quá xa, có quan điểm cho rằng đó là hành vi ngược đãi, vô nhân đạo đối với trẻ em. Một tài khoản Facebook bình luận: “Chẳng lẽ cô giáo này lại ra tay tàn nhẫn với trẻ như vậy sẽ bị rối loạn tâm thần”.

Ông Wang Wenbang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước phóng viên, phòng giáo dục đang khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan và phụ huynh để xử lý hành vi nói trên của giáo viên. Sở GD & ĐT sẽ báo cáo UBND tỉnh và đề xuất hướng giải quyết.

Chiều 16/5, bà Wu Shixian Han, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Bạch cho biết, tỉnh này vừa nhận được báo cáo của UBND huyện Chen’an và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Mẫu giáo. Cô giáo dùng túi ni lông che đầu đứa trẻ. giờ ngủ trưa.

Tối 16/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Bạch đã có văn bản yêu cầu xác định trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo đó, sở yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo huyện Trấn An khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương tìm hiểu thông tin về vụ việc nêu trên, trước thông tin và dư luận có biện pháp ổn định tình hình. việc dạy và học của nhóm trẻ ngoài công lập được thực hiện bình thường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chen’an phải báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chen’an và Ủy ban nhân dân trước ngày 18 tháng 5 năm 2022 để làm rõ sự việc giáo viên mầm non vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đồng thời, Bộ GD & ĐT cần rà soát, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, nhất là các cơ sở giáo dục mầm non tư thục thực hiện nghiêm túc việc chăm sóc, tu dưỡng và giáo dục trẻ. Chăm sóc, giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non: Kế hoạch chuyên đề “Tăng cường công tác phòng, chống xâm hại trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non”, Nghị định số 80/2017 / NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ về giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện môi trường, phòng, chống bạo lực học đường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Yanbai cũng đề nghị UBND huyện Chenyan chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của giáo viên và Nhóm trẻ em Baoda Township Bangsen. Đồng thời, nếu phát hiện giáo viên, chủ nhóm trẻ tư thục vi phạm đạo đức, trách nhiệm sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc, kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!