Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề giúp bé tự học ở nhà – Siêu Sao Tiếng Anh

Việc học 1 ngoại ngữ mới thì từ vựng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với các bạn học sinh tiểu học nói chung và các bạn học sinh lớp 2 nói riêng, khi các con bắt đầu làm quen với tiếng Anh thì các bạn cần nắm được những chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 và phát âm cơ bản để hỗ trợ trong quá trình học. Cùng Step Up để tìm hiểu đầy đủ về từ vựng tiếng Anh lớp 2 và từ vựng tiếng Anh lớp 2 family and friends cho bé nhé!

từ vựng tiếng Anh lớp 2

Dưới đây sẽ là tcác chủ đề từ vựng cơ bản để các con có thể tự học tại nhà. Các bậc phụ huynh có để tham khảo thêm để hỗ trợ, tạo động lực và học cùng con nhé!

1. Từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ đề gia đình

Gia đình là nơi gần gũi với các con nhất, vậy nên khi dạy cho trẻ về những từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ đề gia đình sẽ giúp cho con dễ nhớ từ vựng hơn so với những chủ đề khác. Cùng với đó là những hoạt động thể chất nhằm giúp con ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 2 family and friends hiệu quả hơn.

1 Family Gia đình 2 Father Bố 3 Mother Mẹ 4 Grandparents Ông bà 5 Parents Bố mẹ 6 Daughter con gái 7 Son Con trai 8 Uncle Chú, bác 9 Ant Cô, dì 10 Cousin Anh, chị em họ 11 Sister Chị gái 12 Brother Anh trai

từ vựng tiếng Anh lớp 2 unit 1

2. Chủ đề các bộ phận cơ thể con người

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề bộ phận cơ thể con người các bé rất nên học vì từ vựng ở chủ đề này rất đơn giản và dễ ghi nhớ. Các con có thể học từ kết hợp các động tác tay chân đề chỉ vào các bộ phận trên cơ thể mình. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh thiếu nhi viết về các bộ phận trên cơ thể, phụ huynh có thể cho các bạn nhỏ học các bài hát này để con có thể nhớ lâu hơn.

từ vựng chủ đề cơ thể

1 Head đầu 2 Chest ngực 3 Shoulder vai 4 Eye mắt 5 Nose mũi 6 Mouth miệng 7 Lip môi 8 Ear tai 9 Leg chân 10 Arm tay

3. Từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ đề con vật

tu vung tieng anh lop 2 family and friends 3

Dạy từ vựng cho trẻ em về các con vật luôn được các bậc phụ huynh, giáo viên lựa chọn, bởi vì gần như trong mỗi gia đình Việt Nam đều nuôi ít nhất 1 con vật, nó đều rất gần gũi với các bé khiến các con sẽ rất hứng thú hơn trong quá trình học. Bố mẹ có thể mua tập cho trẻ tô màu các con vật yêu thích của mình, giới thiệu trước tên các con vật ấy bằng tiếng Anh, hoặc đọc những sách học từ vựng bằng hình ảnh cho sinh động.

1 Dog Con chó 2 Cat Con mèo 3 Chicken Con gà 4 Pig Con lợn 5 Duck Con vịt 6 Bird Con chim 7 Goat Con dê 8 Monkey Con khỉ

4. Từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ đề thời gian

từ vưng tiếng Anh lớp 2 ôn tập

Từ lớp 1 là bố mẹ đã bắt đầu dạy cho con về cách xem đồng hồ và nắm bắt được các mốc thời gian trong ngày. Với công thức ghép các từ đơn giản, các bạn nhỏ hoàn toàn có thể biết được cách đếm, xem giờ và luyện nói bằng tiếng Anh.

1 One o’clock 1 giờ 2 Two o’clock 2 giờ 3 Three o’clock 3 giờ 4 Four o’clock 4 giờ 5 Five o’clock 5 giờ 6 Six o’clock 6 giờ 7 Seven o’clock 7 giờ 8 Eight o’clock 8 giờ 9 Nine o’clock 9 giờ 10 Ten o’clock 10 giờ 11 Eleven o’clock 11 giờ 12 Twelve o’clock 12 giờ

Để giúp các con có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng, phụ huynh hãy thực hành hỏi để bé tập trả lời giờ giấc hàng ngày.

Ví dụ

A: What time is it? / Mấy giờ rồi

B: It is eleven o’clock/ Bây giờ là 11 giờ

5. Từ vựng chủ đề thời tiết

Nên dạy từ vựng tiếng Anh lớp 2 cho trẻ với những từ ngắn đơn giản và dễ nhớ qua những chủ đề gần gũi với bé. Từ vựng chủ đề về thời tiết là một trong số đó.

tiếng Anh lớp 2 từ vựng chủ đề thời tiết

1 Cloudy mây 2 Rainy mưa 3 Windy gió 4 Sunny nắng 5 Snowy tuyết 6 Stormy bão 7 Hot nóng 8 Cold lạnh

Sau khi tìm hiểu các từ vựng về chủ đề thời tiết, bố mẹ hãy tham khảo thêm các cuộc hội thoại tiếng Anh về chủ đề thời tiết thông dụng để thực hành cùng các con nhé!

6. Từ vựng chủ đề trạng thái con người

Các bạn nhỏ thường có tính hiếu động và sự tập trung chưa cao, vậy chỉ nên dạy cho trẻ với những từ đơn giản, ngắn và dễ nhớ qua những chủ đề gần gũi với các bé. Từ vựng tiếng Anh lớp 2 Unit 1 chủ đề về trạng thái của con người cung cấp cho bé nhiều từ vựng khác nhau nhưng rất dễ nhớ.

từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ đề trạng thái cảm xúc

1 Hot nóng 2 Cold lạnh 3 Hungry Đói 4 Sleepy buồn ngủ 5 Scared Sợ hãi 6 Thirsty khát nước 7 Tired mệt mỏi

7. Từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ đề các cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Có rất nhiều cặp từ đồng nghĩa và trái nghĩa trong tiếng Anh đơn giản có thể dạy cho các bạn nhỏ. Học từ vựng theo cặp đồng, trái nghĩa sẽ giúp cho các con không chỉ nhớ từ đơn lẻ mà còn nhớ 1 lúc được hai từ khác nhau. Khi nhắc đến 1 từ, bạn nhỏ sẽ liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó.

1 Fat Béo 2 Thin Gầy 3 New Mới 4 Old5 Soft Mềm 6 Hard Cứng 7 Rich Giàu 8 Poor Nghèo

Trên đây là bài tổng hợp danh sách những chủ đề cơ bản từ vựng tiếng Anh và từ vựng tiếng Anh lớp 2 Unit 1 của một vài cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cho các bé mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm được nhiều kiến thức hay và bổ ích dành cho các bạn nhỏ. Các bậc phụ huynh hãy cùng đồng hành, hỗ trợ và trải nghiệm cùng con để tìm ra phương pháp học hiệu quả và phù hợp nhất với bé nhé!