Tổng Hợp Kiến Thức Luyện Từ Và Câu Lớp 3 Học Những Môn Gì ? 【Tổng Hợp】 Tài Liệu Các Môn Học Ở Lớp 3

Cùng 90namdangbothanhhoa.vn tìm hiểu các môn học ở lớp 3, phương pháp dạy trẻ học và bộ sách cần chuẩn bị cho trẻ theo chương trình học 2019 ngay bây giờ!

Năm học mới sắp tới, hãy cùng 90namdangbothanhhoa.vn điểm danh các môn học ở lớp 3 theo chương trình mới nhất nhé!

1. Các môn học ở lớp 3

Chương trình học lớp 3 bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc với trung bình 28 tiết một tuần, mỗi tiết kéo dài 35 phút. Hệ thống kiến thức lớp 3 được chia thành 8 môn học dưới đây.Bạn đang xem: Lớp 3 học những môn gì

1.1Tiếng việt

Môn học đầu tiên đó là tiếng Việt bao với 245 tiết học.Ởlớp 3, trẻ sẽ được học 5 nội dung: Luyện từ và câu; tập làm văn; tập đọc; chính tả; tập viết.

Luyện từ và câu

Tập làm văn

Tập đọc

Chính tả

Tập viết

Ôn tập các từ chỉ sự vật, hiện tượng, hoạt động.

Học cách đặt câu và viết đoạn văn. (Ai làm gì? Ai là gì? Ai thế nào?)

Nhận biết các biện pháp nhân hóa, so sánh

Luyện tập kỹ năng tả người, tả cảnh.

Tìm hiểu về đơn từ và kịch bản

Tập tổ chức các cuộc họp nhỏ

Tập đọc thành tiếng.

Đọc diễn cảm

Mở rộng các kiến thức về quê hương, gia đình, xã hội

Rèn luyện các quy tắc chính tả.

Cách trình bày một đoạn văn thơ, kịch bản.

Luyện viết chữ hoa, chữ in hoa, chữ thường, chữ in thường.

1.2 Toán

Môn toán họclớp 3 là một môn với rất nhiều kiến thức bao gồm 3 nội dung trải dài trong 175 tiết học:

Số học

Hình học

Đại lượng

So sánh, cộng trừ các số có 3 chữ số (có nhớ)

So sánh và cộng trừ các số trong phạm vi 10.000 (không nhớ)

Các bảng nhân chia 6;7;8;9.

Nhân chia các số có nhiều chữ số với số có 1 chữ số.

Giải bài toán có lời văn bằng 2 phép tính.

Số La Mã

Góc vuông, góc không vuông.

Hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn

Chu vi và diện tích hình chữ nhật, hình vuông.

Đơn vị đo diện tích.

Trung điểm.Xem thêm: Có Mẹ Nào Xài Kem Zale Có Tác Dụng Gì Mua Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu Tiền

Bảng đơn vị đo dộ dài

Đơn vị đo khối lượng

Đơn vị đo thời gian

Giờ hơn, giờ kém

1.3Ngoại ngữ

Lớp 3 là thời điểm trẻ mới làm quen với đào tạo ngoại ngữ cơ bản. Chương trình học ngoại ngữ lớp 3 được phân bổ 140 tiết học với chương trình làm quen với ngoại ngữ là chủ yếu.

Tùy vào đặc thù trường học mà việc xác định học ngoại ngữ nào là khác nhau. Tuy nhiên, đa số trường học lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo tại chương trình học lớp 3.

1.4Đạo đức

Môn học đạo đức lớp 3 sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng mềm về xử lý tình huống cho trẻ trong 35 tiết học. Đạo đức không phải môn học chuyên môn nhưng là môn học không thể thiếu, nhất là khi trẻ đang ở lứa tuổi tiểu học.

1.5Tự nhiên và xã hội

Với môn học tự nhiên và xã hội, trẻ sẽ được học về con người và sức khỏe. Được quan sát và tự nghiên cứu các hoạt động thiên nhiên trong thời lượng 70 tiết học. Đây sẽ là thời gian trẻ khám phá những điều tuyệt vời của tự nhiên và xã hội.

1.6Tin học và công nghệ

Lớp 3 là năm đầu tiên trẻ được làm quen với môn tin học và công nghệ. Những kiến thức cơ bản nhất về tin học sẽ được truyền tải trong 70 tiết học. Do mới tiếp xúc với môn học này nên trẻ vẫn rất bỡ ngỡ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần giúp trẻ luyện tập thêm ở nhà để quá trình học tập được hiệu quả hơn.

1.7Giáo dục thể chất (Thể dục)

Môn thể dục sẽ được dạy trong vòng 70 tiết học xen kẽ vào các tuần học để trẻ rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

1.8Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật)

Môn học ở lớp 3 cuối cùng đó là Nghệ thuật, tương tự như giáo dục thể chất và tự nhiên & xã hội, môn học này cũng được giảng dạy trong thời lượng 70 tiết học giúp trẻ phát triển tư duy nghệ thuật một cách toàn diện.

2. Các phương pháp dạy học các môn học lớp 3

Các môn học ở lớp 3 tuy không quá khó nhưng để trẻ học tập có hiệu quả, các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú trọng đến việc tìm ra phương pháp dạy học phù hợp cho con.

2.1Phương pháp dạy học toán lớp 3

Ứng dụng công nghệ vào việc dạy học cho trẻ: Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận sự tiện dụng của công nghệ thông tin, trong việc dạy học toán lớp 3, phương pháp này cũng vô cùng hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng các phần mềm dạy học hoặc đăng ký cho con các khóa học online tại 90namdangbothanhhoa.vn để tạo hứng thú học tập môn toán cho trẻ.

Tổ chức hoạt động trò chơi, thực hành: Nghiên cứu cho thấy, học qua hoạt động giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn so với cách dạy truyền thống. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng các trò chơi ôn tập kiến thức, thực hành trên bảng các nhân và đố vui ôn tập định kỳ cho trẻ.

Học nhóm: Việc xây dựng đội nhóm trong học tập sẽ tạo ra môi trường học tập cho trẻ, ngoài ra trẻ cũng có thể trao đổi và học hỏi từ bạn bè trong quá trình học toán.

2.2Phương pháp dạy học tiếng Việt lớp 3

Trải nghiệm thực tế: Tiếng Việt lớp 3 sẽ thực sự dễ dàng nếu như trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế bởi phương pháp này sẽ giúp trẻ trực tiếp cảm nhận và ghi nhớ câu từ. Ví dụ các bậc phụ huynh có thể cho trẻ đi dã ngoại và để trẻ miêu tả lại cảnh đẹp ở địa điểm đó. Chắc chắn trẻ sẽ vô cùng ghi nhớ bài tập làm văn này.

Hoạt động trò chơi, thực hành: Ngoài trải nghiệm thực tế, các bậc phụ huynh có thể tổ chức hỏi vui ôn lại kiến thức, các trò chơi vận động hay phiếu học tập, thuyết trình, tổ chức trò chơi theo nhóm.

2.3Phương pháp dạy học tự nhiên và xã hội lớp 3

Thực hành trải nghiệm thực tế: Môn học tự nhiên và xã hội là môn học đặc biệt đề cao các trải nghiệm thực tế. Hãy để trẻ trực tiếp tham gia vào các hoạt động xã hội, hoạt động sản xuất để trẻ có thể hoàn thiện kiến thức tự nhiên và xã hội một cách nhanh nhất.Xem thêm: Lucifer Là Ai ? Hành Trình Thiên Thần Sa Ngã Trở Thành Satan

Phỏng vấn hỏi đáp: Phỏng vấn hỏi đáp thường được cho là hoạt động của người lớn nhưng hãy để trẻ làm quen với việc này ngay từ những năm học tiểu học để phát huy tính chủ động học tập và khả năng diễn đạt của trẻ

Dạy học qua sản phẩm mẫu: Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tham khảo phương pháp học qua sản phẩm mẫu hoặc để trẻ tự tay tạo ra các sản phẩm này. Chắc chắn, trẻ sẽ vô cùng thích thú, nhờ vậy mà trẻ tiếp thu nhanh hơn.

3. Bộ sách vở các môn học ở lớp 3

Bên cạnh sử dụng các phương pháp dạy trẻ nói trên, phụ huynh có thể tham khảo bài giảng và chương trình rèn luyện tại 90namdangbothanhhoa.vn để giúp con họccác môn học ở lớp 3 ngày một hiệu quả!