Mùa thi, bức thư của bố gửi con gái bị điểm kém lại hot

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 12:00 PM (GMT + 7)

Trong khi nhiều bậc cha mẹ loay hoay tìm cách làm thế nào để con mình đạt được thành tích cao nhất, thì lời nói của người cha này đã để lại nhiều suy nghĩ cho chính họ.

Cứ đến mùa thi đại học, bức thư viết tay của một người cha gửi con gái bị điểm kém môn Toán cuối kỳ lại “nóng” trở lại.

Khi biết con trai mình không làm tốt trong các kỳ thi học kỳ, người cha đã viết một bức thư đầy xúc động và dịu dàng để động viên con gái.

Mở đầu bức thư, người bố khẳng định kết quả thi không tệ nhưng cũng không khiến phụ huynh hài lòng. Sau đó, anh an ủi: “Tôi không nghĩ điểm thi có thể phản ánh khả năng đặc biệt của một người. Thầy cô đặt câu hỏi và chấm điểm thì không thể hiểu được bạn và bạn bè của bạn, chẳng hạn như bạn và các cô, chú, dì, đặc biệt. my friends. “Cha mẹ hoặc cha mẹ của bạn tôi”.

Trong suốt bức thư, người cha liên tục liệt kê những điểm thưởng của con trai mình để tăng cường sự tự tin cho cậu bé. Cuối cùng, anh khẳng định mọi người luôn tự hào về điểm số của mình và sẽ luôn phấn đấu để đạt điểm cao. Nhưng các kỳ thi không phải là cách duy nhất để chứng tỏ bản thân.

Một độc giả chia sẻ: “Tôi ngưỡng mộ cô. Tôi là giáo viên, nhưng tôi không sâu sắc như vậy”.

Nhiều người cho rằng đây chính là “ông bố trong mơ”, “ông bố quốc dân”, đồng thời ngưỡng mộ cô gái trong bức thư vì có ông bố tâm lý như vậy.

Dù gây “bão” trên diễn đàn nhưng bức thư này được viết năm 2017 “Hẹn gặp lại”, cứ đến mùa thi là cộng đồng mạng lại chia sẻ bức thư này, mong các bậc phụ huynh đừng làm thế nữa. điểm của trẻ em.

Bức thư của một người cha gửi cho cô con gái học không giỏi môn Toán của mình. (Ảnh: VTC News) Bức thư gây tranh luận trên mạng như sau:

“Tôi yêu bạn!

Tôi đã xem kết quả kỳ thi học kỳ này, và chúng không quá tệ, nhưng tôi không vui, và bạn và anh trai bạn cũng vậy. Tuy nhiên, thấy anh trai bảo vệ bạn và khen bạn đạt điểm cao nhất môn lịch sử của lớp, tôi mừng vì anh trai bạn thông minh và yêu bạn.

Thành thật mà nói, tôi không làm hài lòng ai với điểm toán của tôi, nhưng nếu không thì cũng ổn. Bạn cần phải chăm chỉ hơn nữa, đặc biệt là môn toán.

Tôi không nghĩ điểm kiểm tra phản ánh khả năng đặc biệt của một người. Những giáo viên đặt câu hỏi và cho điểm không thể hiểu được tôi và bạn bè của tôi như cô, chú, dì và đặc biệt là bố mẹ tôi hay bố mẹ bạn bè tôi.

Điểm thi không thể cho tất cả mọi người biết bạn có bao nhiêu kinh nghiệm, bạn đã gặp bao nhiêu người, bạn biết bao nhiêu người và bạn đã yêu bao nhiêu người. Nó cũng không cho mọi người biết về những ước mơ hạnh phúc, buồn bã và xinh đẹp của tôi, và tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để đạt được ước mơ đó.

Điểm thi không nói với mọi người rằng bạn có thể hài hước và khiến mọi người cười (và đôi khi phát cáu).

Điểm kiểm tra không cho ai biết đàn piano của bạn tốt như thế nào. Tôi có thể làm thơ rất nhanh và giàu cảm xúc.

Tóm lại, điểm thi không nói lên tất cả mọi người rằng con bạn là người tốt, một người yêu và nhiều khả năng đặc biệt khác.

Vì vậy, điểm kiểm tra chỉ là điểm số. Chúng tôi tự hào về điểm số của mình và sẽ luôn phấn đấu để đạt điểm cao. Nhưng nếu chẳng may điểm số không lý tưởng, hãy luôn nhớ rằng chúng ta có nhiều cách để chứng tỏ bản thân. Thi chắc chắn không phải là cách duy nhất! “.

Nguồn: https: //www.doisongphapluat.com/den-mua-thi-buc-thu-bo-gui-con-gai-bi-diem-kem-hot-tro-lai-a5378 … Nguồn: https: //www.doisongphapluat.com/den-mua-thi-buc-thu-bo-gui-con-gai-bi-diem-kem-hot-tro-lai-a537836.html

Ai mà lọt bút của học sinh tiểu học thì đều là “tác phẩm”!