Đề thi Hóa học ‘quảng cáo’ rượu Langwen, phụ huynh giận dữ

Ngày 17/5, Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã chỉ đạo ban giám hiệu Trường THCS Long Bình mới (Q.Long Bình mới, TP.Biên Hòa) tiến hành rà soát, xác minh những phản ánh của phụ huynh và các bạn cùng lớp, phản ánh học kỳ hiện tại của trường. Tình trạng kỳ thi cho kỳ thi Quảng cáo rượu.

Phụ huynh một số học sinh Trường THCS Long Bình Tân phản ánh về việc quảng cáo rượu trong đề thi môn Hóa lớp 9 kỳ thi học kỳ 2 năm học 2021-2022 (ngày 11/5).

Theo đề thi, nội dung câu thứ 3 là: “Làng Vạn, thôn Anwen, xã Vạn Hà, huyện Bắc Giang là nơi có truyền thống nấu rượu lâu đời, theo thời gian, tên gọi Wancun lại thay đổi, trở thành loại rượu nổi tiếng toàn quốc” Thương hiệu: Rượu Fancun và Khác với các loại rượu khác, rượu Fancun có vị êm dịu, khi uống vào có vị đặc biệt nên bạn không bị đau đầu sau khi uống.

Nhãn trên chai ghi số 35 °.

Một loại. Hãy giải thích những con số trên có ý nghĩa gì?

b. Tính thể tích etanol nguyên chất có trong 500 mL rượu 35 °.

Sau khi đề thi được chia sẻ, nhiều phụ huynh tỏ ra không hài lòng và phản ánh với nhà trường vì cách dàn dựng đề thi.

Theo các phụ huynh học sinh, việc đặt câu hỏi như vậy là rất phản cảm.

Thay vì giáo dục trẻ em về tác hại của rượu bia, các trường học lại dựng lên một chủ đề như một quảng cáo khuyến khích các em uống rượu.

Bà Lu Thiheng, Phó giám đốc Phòng GD & ĐT Biên Hòa, cho biết đã yêu cầu nhà trường kiểm điểm, họp chuyên môn để phân tích, đánh giá quá trình ra đề, phản biện và kiểm điểm. Tùy theo mức độ, nếu có thiếu sót, khuyết điểm của các cá nhân có liên quan sẽ được kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm.

Theo bà Lu Shiheng, phòng giáo dục địa phương hiện đang giới thiệu các làng nghề truyền thống của địa phương trên tinh thần đổi mới, hội nhập và hội nhập.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, giáo viên chỉ chú ý đến kiến ​​thức chuyên môn mà không chú ý đến các yếu tố liên quan khi đặt chủ đề, điều này đã vô tình gây ra hiểu nhầm về nội dung quảng cáo rượu bia và ảnh hưởng đến nguyên tắc giáo dục.

Hiện Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa đang chờ nhà trường báo cáo chính thức về vụ việc, có hướng xử lý cụ thể, đồng thời sẽ có hình thức nhắc nhở, chấn chỉnh, rút ​​kinh nghiệm chung cho toàn ngành. Gặp gỡ.

Loxuan (TTXVN / Vietnam +)