Tiếng Anh lớp 1. Tổng hợp kiến thức trọng tâm giúp con học tốt

Tiếng Anh lớp 1 được hầu hết những cha mẹ xem là những bước chân tiên phong của bé. Không chỉ trong chương trình giáo dục tiểu học. Mà còn ở trong hành trình dài học ngoại ngữ. Xung quanh chương trình giáo dục tiếng Anh cho trẻ học lớp 1. Trẻ hoàn toàn có thể gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc tiếp thu. Để con học tốt, ba mẹ và những bé cần nắm được những điều cơ bản về kiến thức và kỹ năng trọng tâm. Cũng như kỹ năng và kiến thức và giải pháp tương thích, hiệu suất cao nhất. Để con chinh phục ngoại ngữ, mời ba mẹ và trẻ cùng Toppy tổng hợp kỹ năng và kiến thức trọng tâm, giúp con học tốt tiếng Anh lớp 1 .

Tiếng Anh lớp 1 – bước chân đầu tiên trong hành trình học ngoại ngữ của bé

Tiếng Anh lớp 1 - bước chân đầu tiên trong hành trình học ngoại ngữ của bé

Chương trình học ngoại ngữ lớp 1 ở Việt Nam

Hiện nay, với chương trình giáo dục tại Nước Ta. Môn ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng chỉ xuất hiện trong khung chương trình học khi trẻ bước vào lớp 3. Trên trong thực tiễn, theo chương trình giáo dục tiểu học chính phủ nước nhà đưa ra ngày 31/8/2016. Học sinh ở bậc tiểu học từ lớp 1 tới lớp 5. Với mỗi học viên, số lượng sách tối thiểu phải có từ 6 – 9 quyển sách giáo khoa. Trong đó không gồm có sách của bộ môn tiếng Anh đơn cử là sách tiếng Anh lớp 1. Và những hoạt động giải trí tiếng Anh được tổ chức triển khai ở những địa phương với mục tiêu giao lưu. Mới dừng lại ở mức được chính phủ nước nhà “ khuyến khích tổ chức triển khai ”. Chưa có sự phối hợp đồng bộ và chính thức hóa trong chương trình giáo dục tiểu học ở Nước Ta .
Gần đây nhất, trong thông tư 32/2018 / TT-BGDDT phát hành vào tháng 12 năm 2018. Trong toàn cảnh môn tiếng Anh được giảng dạy chính thức vào lớp 3 trong thiên nhiên và môi trường tiểu học. Bộ giáo dục và giảng dạy đã đưa ra quyết định hành động về việc thiết kế xây dựng chương trình LÀM QUEN với tiếng Anh ở lớp 1 và lớp 2. Tuy nhiên, môn tiếng Anh ở lớp 1, lớp 2 chỉ được tổ chức triển khai với hình thức là một môn tự chọn .

Trẻ có nên học tiếng Anh trước 6 tuổi?

Trẻ có nên học tiếng Anh trước 6 tuổi?

Theo ý kiến của nhiều phụ huynh. Lớp 1 là độ tuổi thích hợp để con bắt đầu tham gia các lớp học tiếng Anh. Tuy nhiên, học tiếng Anh có nên bắt đầu từ trước 6 tuổi hay không? Câu trả lời là có. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về ngôn ngữ học. Khả năng thích ứng với ngôn ngữ của trẻ khi còn nhỏ rất tốt. Việc học một ngoại ngữ từ sớm sẽ khiến trẻ tiếp thu và rèn luyện tốt hơn nhiều so với tiếp xúc muộn. Độ tuổi được khuyên để trẻ bắt đầu học tiếng Anh là càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, tiếp xúc và học tiếng Anh muộn không đồng nghĩa tương quan với việc trẻ sẽ học không giỏi tiếng Anh. Tùy thuộc vào năng lực tiếp thu, phương pháp học tập và chương trình được tiếp xúc. Trẻ hoàn toàn có thể đạt được những kỹ năng và kiến thức khác nhau trong hành trình dài học ngoại ngữ. Hiện nay, vẫn còn nhiều quan điểm cho rằng trẻ từ 4 – 10 tuổi. Là độ tuổi hài hòa và hợp lý nhất để theo đuổi một lớp học ngoại ngữ .

Những kỹ năng cần có khi trẻ học tiếng Anh lớp 1

Những kỹ năng cần có khi trẻ học tiếng Anh lớp 1Những kỹ năng và kiến thức cần có cho trẻ 6 tuổi cũng giống như bất kể một độ tuổi nào khác. Khi mở màn học một môn ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng. Các kiến thức và kỹ năng cơ bản thiết yếu là : nghe, nói, đọc, viết và tăng trưởng kiến thức và kỹ năng tiếp xúc. Đạt đến trình độ xem ngoại ngữ là ngôn từ thứ 2, trẻ hoàn toàn có thể sẽ tư duy được bằng ngôn từ đó. Như vậy, trẻ học tiếng Anh lớp 1 cần chú trọng tổng thể những kỹ năng và kiến thức để tránh xảy ra thực trạng học lệch. Hoặc thậm chí còn là gặp những lỗ hổng trong những kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ. Những kiến thức và kỹ năng này là điều cơ bản cũng là dấu mốc ghi lại sự tăng trưởng của con trong sự triển khai xong ngôn từ thứ 2 .

Những điều cần biết khi con học tiếng Anh lớp 1

Chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 1 – Tổng hợp kiến thức trọng tâm giúp con học tốt

Chương trình học kỳ 1

  • Unit 1: Hello

Ở bài học kinh nghiệm tiên phong, kiến thức và kỹ năng con được học và cần nhớ là những bài tập về những số lượng và chữ “ a ” trong bảng vần âm tiếng Anh. Giới hạn số lượng từ 1 đến 10. Bên cạnh đó, về mặt ngữ pháp, những con sẽ được học mẫu câu hỏi sức khỏe thể chất : “ How are you ? ”
Tiếng Anh lớp 1 - Unit 1

  • Unit 2: Family

Ở bài 2, những con liên tục học và làm quen với vần âm “ b ” trong bảng vần âm. Từ mới trong bài này là những từ nằm trong trường từ vựng về mối quan hệ trong mái ấm gia đình như : bố, mẹ, anh, chị, em, … Về mặt ngữ pháp, những con trong bước đầu làm quen với câu trần thuật ở thì hiện tại đơn : “ He is my brother ”
Chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 1

  • Unit 3: Face

Bài 3 gồm có những từ vựng về bộ phận trên khuôn mặt con người, vần âm “ c ”. Và ngữ pháp câu hỏi với What : “ What is this ”
Chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 1

  • Unit 4: Body

Từ mới về bộ phận khung hình. Mẫu câu hỏi “ what are there ? ”
Chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 1

  • Unit 5: Colors

Từ mới chỉ sắc tố cơ bản. Ngữ pháp về mẫu câu hỏi “ What color is it ? ”
Chương trình học tiếng Anh

Chương trình học kỳ 2

  • Unit 6: Shapes

Từ mới chỉ hình dáng. Ngữ pháp mẫu câu trần thuật tích hợp bài 5 và bài 6 : “ this is a blue circle ”
Chương trình học tiếng Anh

  • Unit 7: Appearance

Từ mới là các từ miêu tả ngoại hình. Mẫu câu kết hợp từ vựng về miêu tả “I’m tall”

Chương trình học tiếng Anh

  • Unit 8: Clothes

Các từ vựng về quần áo. Mẫu câu phối hợp với bài 5 hỏi về sắc tố : “ What color are they ? ”
Chương trình học tiếng Anh

  • Unit 9: School things

Từ mới về vật dụng học tập. Mẫu câu hỏi số lượng “ How many ? ”
Chương trình học tiếng Anh

  • Unit 10: Classroom

Từ vựng về những dụng cụ, đồ vật trong lớp học. Ngữ pháp là rèn luyện về câu trần thuật tích hợp từ mới bài 10 : “ there is a board ! ”
Chương trình học tiếng Anh

Bí quyết học từ vựng hiệu quả nhất cho trẻ lớp 1

Bên cạnh giải pháp ghi nhớ truyền thống lịch sử là đọc và viết thuộc như trên lớp. Toppy ra mắt cho ba mẹ và những con hai giải pháp ghi nhớ mới kích thích hứng thú học tập của con .

Sử dụng hình ảnh, phương pháp mô tả

Trẻ nhỏ có năng lực tưởng tượng vô cùng nhiều mẫu mã. Điều đó góp thêm phần không nhỏ để hình thành nên chiêu thức ghi nhớ bằng chiêu thức miêu tả và sử dụng hình ảnh. Ba mẹ và giáo viên hoàn toàn có thể sử dựng cách tả cho trẻ ví dụ “ fat ” nghĩa là béo. Có thể miêu tả cho trẻ về một người béo hay “ thin ” để chỉ một người gầy. Hoặc sử dụng những hình ảnh từ tranh, ảnh, hình vẽ tay để những con ghi nhớ lâu hơn. Vì những hình ảnh có năng lực gây ảnh hưởng tác động mạnh đến sự tiếp thu và trí nhớ của trẻ .

Sử dụng giai điệu, các bài hát

Các bài hát giúp những con hoàn toàn có thể ghi nhớ từ vựng thường là những bài hát đơn thuần, giai điệu bắt tai. Vì thế, ghi nhớ bằng bài hát giúp những con có niềm tin tự do hơn. Không bị gò bó hay áp lực đè nén quá nhiều về việc ghi nhớ. Phương pháp này giúp những con nhớ lâu, đơn giản hóa những từ vựng tiếng Anh. Thu hút và mang đến những hứng thú trong việc học cho con .
Bí quyết học từ vựng hiệu quả nhất cho trẻ lớp 1

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho trẻ lớp 1

LearnEnglish Kids

Đối tượng của ứng dụng là những bé dưới 12 tuổi. Kỹ năng chú trọng rèn luyện ở app là nghe và phát âm. Phần mềm với đồ họa đẹp, đẹp mắt, tương thích với những bé nhỏ tuổi. Nội dung bài học kinh nghiệm được truyền tải qua những video. Được biên soạn bởi chính những chuyên viên ngôn từ của Hội đồng Anh
Các bé hoàn toàn có thể tải ứng dụng tại Link tải về hoặc tải trên app store

English for kids

Được xây dựng trên các bộ chủ đề đơn giản, quen thuộc, phần mềm này rất phù hợp cho trẻ muốn làm quen với tiếng Anh. Phần mềm English for kid được hoàn thiện một cách thuần Việt, các bài tập được biên soạn theo hướng đề cao các hoạt động tương tác. Kỹ năng được chú trọng là phát âm.

Kỹ năng được chú trọng ở ABC Kids là từ vựng. Phần mềm được phong cách thiết kế với đồ họa đẹp mắt, giao diện mưu trí. Đặc biệt, ứng dụng còn được trấn áp rất tốt về nội dung quảng cáo. Không có chứa những loại quảng cáo không tương thích với lứa tuổi của con. Vì thế, đây được con là một app bảo đảm an toàn cho con vui học và vui chơi .
Lời kết :
Trên đây là một số ít san sẻ của Toppy về kỹ năng và kiến thức trọng tâm cho con học tốt tiếng Anh lớp 1. Mong rằng với những san sẻ của mình, Toppy hoàn toàn có thể giúp ba mẹ và những bé chinh phục tốt hơn những môn tiếng anh lớp 1 .