Nhiều sai phạm được phát hiện tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Fuan

Cơ quan thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong việc đầu tư sửa chữa, cải tạo các công trình, mua sắm trang thiết bị dạy học … của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú An.

Theo kết luận số 29 của Thanh tra tỉnh Phú An, Sở GD & ĐT tỉnh đã để xảy ra nhiều sai phạm trong việc chi tiền xăng xe cho một số cán bộ sở đi công tác ngoại tỉnh không đúng với thực tế; Không đúng quy định; đầu tư sửa chữa, cải tạo cơ sở hạ tầng; bố trí ngân sách cộng với phụ cấp thiếu giáo viên; trích lập quỹ cải cách tiền lương 40% trái phép bằng chi phí công … Trong đó, có nhiều sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị dạy học.

Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) vừa có kết luận buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ TP.

Theo Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác tổ chức cán bộ của Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ TP.HCM rất phức tạp về nội dung, có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên thiếu thông tin. . Kiện toàn ban giám hiệu và ban lãnh đạo nhà trường.

Trước tình hình trên, thứ nhất, lãnh đạo nhà trường thực hiện chưa nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh chưa mạnh dạn. hướng dẫn lãnh đạo nhà trường thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định việc xử lý công tác tổ chức, cán bộ của Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là nhiệm vụ cấp bách cần ưu tiên, cần có thời gian lãnh đạo. hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Đảng ủy các trường Cao đẳng, Đại học Thành phố Hồ Chí Minh, Chỉ đạo quyết liệt lãnh đạo nhà trường giải quyết toàn diện các vấn đề còn tồn tại, ổn định hoạt động của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục: “Không thể không cho trẻ đi học”

Trích dẫn số liệu thống kê cho thấy hầu hết trẻ em đã nhiễm Covid-19 ở gia đình và ngoài xã hội, các nhà lãnh đạo bộ giáo dục cho biết việc mở trường học là cần thiết để thích ứng với đại dịch.

25 tháng 2 năm 2022 20:52

Theo Đỗ Hợp / Tiên phong

Những vi phạm của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phúc An. TP.HCM Phú Yên Phú Yên Bộ GD-ĐT sai phạm trong giáo dục