Nóng nhất ngành giáo dục: Cô giáo bị đình chỉ đánh học sinh, hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tốt …

Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng giấy

Phó Thủ tướng Chính phủ Ngô Đức Dân đã ký ban hành Chỉ thị số 03 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng giấy tờ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngày 11/5/2022.

Chỉ thị chỉ rõ: “Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, nhất là chất lượng đào tạo trình độ tiến sĩ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng sau đại học. “Trình độ đào tạo sau đại học tiệm cận với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế, nhất là các ngành cần đón đầu Cách mạng Công nghiệp 4.0. Trước yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, một số thể chế còn sai sót chưa được phát hiện, sửa chữa kịp thời, chất lượng nhiều bài báo chưa đáp ứng yêu cầu khoa học và thực tiễn.

Chỉ thị số 03 / CT-TTg cũng nêu rõ: Thiết lập hệ thống định lượng và định tính để bảo đảm và chứng nhận chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ khu vực và quốc tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện cơ sở dữ liệu và nâng cao hiệu quả quản lý thực trạng đào tạo sau đại học; Tăng cường kiểm tra, đánh giá, giám sát việc thực hiện quy chế đào tạo sau đại học của các cơ sở đào tạo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét phương án dạy học lịch sử trong phương án giáo dục mới

Tuần này, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì cuộc làm việc lấy ý kiến ​​của các chuyên gia về việc triển khai Kế hoạch giáo dục phổ thông năm 2018 (GDPT 2018) và môn Lịch sử THPT trong kế hoạch.

Thầy giáo Lê Văn Cường (Trường THCS Tấn An, huyện An Bình, tỉnh An Bái) có phương pháp dạy lịch sử bằng thơ khiến nhiều học sinh yêu thích môn học này và không còn e ngại. Inset: NVCC

Tại buổi làm việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nghe các ý kiến ​​trao đổi về tình hình thực hiện Đề cương kế hoạch giáo dục quốc gia năm 2018, và đặc biệt lắng nghe các ý kiến ​​phân tích sâu về việc bố trí lịch dạy học các môn học và việc tổ chức trao đổi. .Lịch sử Chương trình GDPT 2018.

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT cho biết, với việc dạy lịch sử THPT, trên cơ sở ý kiến ​​của các chuyên gia, sắp tới Bộ GD & ĐT sẽ cân nhắc các phương án và xin phép cấp liên quan.

2022 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vượt 1 triệu

Theo Bộ GD & ĐT, tính đến 17h ngày 13/5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 1.001.011 em. Trong đó, có 934.186 người đăng ký bài kiểm tra trực tuyến (93,32%) và 66.827 người đăng ký bài kiểm tra trực tiếp (6,68%). Số người nộp đơn và số người đăng ký tự do là 58.797 (5,87%).

Năm nay, có 555.813 thí sinh (chiếm 55,53%) đăng ký bài thi tổ hợp khoa học xã hội, cao hơn hẳn so với số thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên: 319.676 (chiếm 31,94%).

Cô giáo bị đình chỉ vì đánh học sinh bị thương ở vai

Ngày 11/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu đình chỉ một giáo viên đánh học sinh tại Trường Tiểu học Diễn An 1, huyện Diễn Châu trong 15 ngày.

Cháu bé bị bầm tím ở vai và lưng. Ảnh: Báo SKĐS

Em là học sinh lớp 3H trường tiểu học Diên An 1. Trước đó, Dr. Đi học về kêu đau nhưng không nói cho mẹ biết lý do. Đến tối, khi đang tắm cho con, mẹ cháu Ph. Chỉ phát hiện có vết thương ở lưng và bả vai.

Trong khi mẹ cô khăng khăng, Dr. Câu trả lời là anh đã bị cô giáo đánh vì không làm được bài trong lớp.

Phòng GD & ĐT huyện Diễn Châu đã cử cán bộ xác minh sự việc cô giáo dùng thước đánh bác sĩ. Vì không hoàn thành bài tập trên lớp, thầy Phong đã chỉ đạo nhà trường cho đứng lớp và cô giáo đánh học sinh.

Năm học chưa kết thúc, học sinh đã được tuyên dương và khen thưởng.

Đầu tuần trước, nhiều phụ huynh ở Đồng Nai nói với phóng viên TBTCVN rằng họ lo lắng về ảnh hưởng tâm lý và vấn đề học tập của con em mình vì năm học chưa kết thúc. Hồ năm 2022. Đặc biệt ở trường tiểu học Trịnh Hoài Đức Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Bà Liu Shiheng, Phó Giám đốc Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa cho biết, việc tổ chức đại hội cấp trường do Thành đoàn TP.Biên Hòa hướng dẫn, nhà trường chủ động sắp xếp thời gian tổ chức đại hội.

Tổ chức đại hội sớm khiến phụ huynh bức xúc. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu rà soát, chấn chỉnh việc tổ chức hoạt động Đội cấp cơ sở, gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt nhấn mạnh, cần quan tâm tổ chức hội nghị kịp thời, làm tốt công tác giáo dục, thuyết phục, kịp thời động viên, khuyến khích học sinh học tập, tu dưỡng bản thân, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động thể dục thể thao. . Các hoạt động, hội thi cần căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường để tránh gây áp lực cho tập thể nhà trường và học sinh, nhất là khi các kỳ thi học kỳ II năm học 2021-2022 đang “nóng”.

Bộ GD-ĐT tham mưu cho Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xử lý việc trao bằng cho sinh viên

Ngày 13/5, Ban Cán sự Đảng (Ban Cán sự Đảng) Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo cấp Bộ trưởng Ruan Jinshan. Giao dục va đao tạo. Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Ban cán sự đảng đã nghe lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tình hình thực hiện chỉ đạo của Thành ủy vừa qua của lãnh đạo Ban cán sự Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo. – Đã thông qua; về việc kiện toàn chủ tịch hội đồng trường, bổ sung các vị trí khuyết, quyết định nhân sự của hiệu trưởng, nhất là các chương trình công tác tốt nghiệp cấp bằng Cao học.

Thành ủy yêu cầu Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương xây dựng giải pháp cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên đủ điều kiện đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm về việc chậm cấp bằng cho người học đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, Ban cán sự Đảng UBND TPHCM yêu cầu lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ TPHCM nghiêm túc chấp hành các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Cán sự Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đảng ủy Trường. Hồ Chí Minh; thực hiện rõ Kết luận thanh tra công tác quản lý tài chính Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh …