10 cách học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc hiệu quả trong 30 giờ

Bạn cảm thấy bị bất lực trước những ngữ pháp tiếng Anh ? Bạn không biết nên mở màn học như thế nào ? Vậy thì với 10 cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu suất cao tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi với tiếng Anh nhanh gọn trong vòng [ … ]

Bạn cảm thấy bị bất lực trước các ngữ pháp tiếng Anh? Bạn không biết nên bắt đầu học như thế nào? Vậy thì với 10 cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi với tiếng Anh nhanh chóng trong vòng 1 tháng. Cùng ISE tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé! 

>>>> ĐỌC THÊM: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Học ngữ pháp tiếng Anh có khó không?

Có thể nói, việc học ngữ pháp tiếng Anh có lợi ích rất lớn với mọi người. Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên thi tốt trong các kỳ thi. Ngoài ra, việc học tốt ngữ pháp còn giúp ích cho bạn trong việc giao tiếp trong công việc, cuộc sống tương lai.

Tuy nhận ra được tầm quan trọng của việc học ngữ pháp nhưng nhiều người lại từ bỏ phần này vì cho rằng việc học ngữ pháp tốn quá nhiều thời hạn và quá khó khăn vất vả .
học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc
Nhưng thật ra, nếu bạn có một cách học đúng cũng như quyết tâm cao thì việc học ngữ pháp sẽ cực kỳ đơn thuần. Đối với ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần phải nắm vững cấu trúc những thì, những cấu trúc câu, … Ngoài ra, bạn còn cần phải sử dụng những cấu trúc ngữ pháp liên tục để nhớ lâu những cấu trúc này .
Để hiểu hơn thế nào là một cách học ngữ pháp đúng, những bạn hãy theo dõi ngay phần tiếp theo nhé .

2. 4 nguyên tắc học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Nếu bạn đang có dự tính cải tổ ngữ pháp tiếng Anh của mình trong vòng 1 tháng tại nhà thì cần phải bảo vệ 4 nguyên tắc sau đây :

 • Luôn suy nghĩ mình sẽ làm được: Việc cổ vũ bản thân là bạn sẽ học được ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt được cảm giác sợ hãi mỗi khi đứng trước tiếng Anh. Nếu bạn là một người sắp sửa thi tiếng Anh hay chuẩn bị bước vào kỳ thi lên đại học đầy cam go cũng không được lo lắng quá.
 • Luyện tập hằng ngày: Việc học ngữ pháp tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp tạo thói quen và giúp các bạn quen dần với nó. Đối với những bạn muốn thoát qua ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 1 tháng thì bạn cần phải nỗ lực và luyện tập nhiều hơn. Ngoài việc học ngữ pháp trên lớp, thì bạn cần tự luyện tại nhà hoặc học hỏi thêm từ bạn bè.
 • Tập thói quen sử dụng tiếng Anh: Nếu bạn chỉ học mà không thực hành sẽ khiến trình độ tiếng Anh của bạn bị trì trệ. Bạn nên tạo cho mình một môi trường sử dụng tiếng Anh để có thể sử dụng thường xuyên nhất có thể. Cách tốt nhất là bạn nên tham gia nhiều chương trình, câu lạc bộ có người nước ngoài hoặc sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn không thể tham gia thì có thể đọc tin tức, truyện, xem phim, nghe nhạc,… bằng tiếng Anh để học thêm các cấu trúc câu và từ vựng mới.
 • Phải thật kiên trì: Việc giỏi ngữ pháp tiếng Anh không phải ngày một ngày hai là có thể làm được. Do đó, bạn cần phải thật kiên trì học hằng ngày, luyện tập hằng ngày. Việc tích lũy kiến thức và luyện tập hằng ngày sẽ giúp bạn tăng trình độ tiếng Anh lên rất nhiều.

học ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc

>>>> XEM NGAY: Học Tiếng Anh qua bài hát cực dễ mà hiệu quả cho người mới

3. 4 bước học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Sau đây, Trung tâm Anh Ngữ ISE xin gửi đến những bạn 4 bước học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc trong 1 tháng hiệu suất cao nhất :

3.1 Học có mục đích rõ ràng

Dù có thao tác gì thì điều tiên phong bạn cần làm chính là xác lập tiềm năng của mình. Việc học ngữ pháp cũng như vậy. Bạn phải xác lập được tiềm năng của mình khi học nó. Để xác lập được tiềm năng học ngữ pháp của bản thân, bạn cần vấn đáp những câu hỏi sau :

 • Bạn cần học vững những kiến thức ngữ pháp nào?
 • Bạn sẽ hoàn thành mục đích trong thời gian bao lâu?
 • Bạn sẽ làm được gì khi đã vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh này?

ngữ pháp tiếng anh

3.2 Cụ thể hóa và chia nhỏ mục tiêu

Thế giới cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh rất rộng. Do đó, việc đặt tiềm năng to là giỏi ngữ pháp tiếng Anh là điều rất khó. Thay vào đó, bạn nên cụ thể hóa tiềm năng của mình ra số lượng và thời hạn đơn cử. Bởi vì từ việc đó, bạn hoàn toàn có thể lên được kế hoạch học tập tương thích nhất. Sau đây, ISE xin gửi đến bạn một ví dụ về tiềm năng học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 3 tháng của một bạn học viên tại ISE .
Ví dụ : Bạn có một tiềm năng lớn là sẽ dùng được ngữ pháp câu trong tiếp xúc hằng ngày trong thời hạn là 3 tháng
Mục tiêu nhỏ tháng tiên phong là nắm vững ngữ pháp 12 thì trong tiếng Anh
Kế hoạch :

 • Nắm vững về lý thuyết các thì trong 2 ngày
 • Luyện bài tập 12 thì trong vòng 1 tiếng mỗi ngày
 • Sử dụng các thì trong giao tiếp hằng ngày
 • ….

cách học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

3.3 Tập trung vào từng khối ngữ pháp liên quan

Sau khi đã lên tiềm năng và kế hoạch chi tiết cụ thể, bạn cần phải học một cách tập trung chuyên sâu nhất theo kế hoạch. Đặc biệt, bạn cần phải biết lựa chọn, tránh học lan man. Việc học tập trung này sẽ giúp bạn hoàn thành xong tiềm năng nhanh hơn cũng như thuần thục được những kiến thức và kỹ năng đã học nhanh nhất .
học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Phương pháp học cấp tốc Tiếng Anh bạn nên biết

3.4 Học mới và ôn luyện đều đặn hàng ngày

Sau khi đã xác lập được ngữ pháp, bạn cần phải tạo thói quen rèn luyện đều đặn hằng ngày. Hằng ngày bạn nên học thêm những kỹ năng và kiến thức mới cũng như ôn lại những kỹ năng và kiến thức cũ tránh thực trạng quên mất. Ngoài ra, mỗi ngày bạn nên dành khoảng chừng 30 phút đến 1 tiếng để ôn tập lại kiến thức và kỹ năng mới học cũng như thực hành thực tế những kỹ năng và kiến thức cũ .
Việc tạo nên thói quen này khá khó khăn vất vả vì việc học khá gò bó và bạn sẽ hay quên đi. Để luyện được thói quen này bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong số những cách mê hoặc sau :

 • Đọc sách, truyện bằng tiếng Anh
 • Xem phim bằng tiếng Anh
 • Nghe postcard, nghe nhạc tiếng Anh
 • Luyện viết theo dạng chủ đề
 • Tham gia các câu lạc bộ, chương trình, buổi giao lưu tiếng Anh

học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

4. Bật mí 10 cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc

4.1. Ôn luyện các thì tiếng Anh

Dù bạn có học những nội dung gì hay kỹ năng và kiến thức nào khác thì vẫn cần nắm rõ những thì trong tiếng Anh là gì. Do đó, hãy mở màn ngay với việc khám phá về những thì và rèn luyện cách vận dụng thật tốt rồi mới sang những loại cấu trúc tiếp theo .
Dưới đây là bảng tổng hợp những thì tiếng Anh cơ bản mà bạn cần nắm khi mới mở màn :
học ngữ pháp tiếng anh cho người mới bắt đầu

4.2. Nắm vững loại từ trước khi học ngữ pháp

Để học được ngữ pháp một cách thuận tiện nhu yếu bạn phải có vốn từ vựng tốt. Học tiếng Anh cũng giống với việc học tiếng Việt vậy. Đầu tiên, bạn cần phải biết đâu là danh từ, động từ, tính từ, giới từ hay trạng từ … Qua đó, bạn mới biết được cách dùng và vị trí của từng loại từ này .
ngữ pháp tiếng anh

4.3. Học và luyện tập sử dụng ngữ pháp từ các câu mẫu

Khi đã nắm vững được những ngữ pháp tiếng Anh cơ bản như những thì, những loại từ, … thì bạn hãy nâng cao trình độ ngữ pháp của mình bằng cách thực hành thực tế viết câu nhiều hơn. Ngoài ra, qua việc rèn luyện viết câu, bạn còn hoàn toàn có thể học thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp mới. Khi thực hành thực tế, bạn phải đọc và hiểu cấu trúc ngữ pháp mà câu đó đang sử dụng. Tuy nhiên, quan tâm khi học phần này là hãy suy luận về những chủ đề tương quan đến câu. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách sử dụng câu ghép, những thì, điều kiện kèm theo hay những giả định, … của câu phức .
ngữ pháp tiếng anh

4.4. Học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc thông qua phần mềm, website

Sử dụng ứng dụng để học tiếng Anh cũng là cách cấp tốc giúp bạn nhanh nắm được những kỹ năng và kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể vừa chơi vừa học. Đồng thời, những ứng dụng, website tiếng Anh còn giúp bạn ghi nhớ từ vựng, học cách phát âm cũng như cấu trúc câu. Tuy nhiên, để đem lại hiệu suất cao thì yên cầu bạn tự giác học hàng ngày chứ không phải tải về để mặc nó. Sau đây, Trung tâm Anh ngữ ISE xin gửi đến những bạn 1 số ít website, ứng dụng chuyên dùng :

 • EnglishGrammar.org: Đây là một website nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ học được rất nhiều ngữ pháp thông dụng ở mọi trình độ

học ngữ pháp tiếng anh cho người mới bắt đầu

 • BBC Learning English: Đây là một trang website chuyên về học tiếng Anh với rất nhiều bài học ở nhiều trình độ.

học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

 • UsingEnglish.com: Nơi đây chuyên cung cấp các bài tập về ngữ pháp cũng như là nơi trao đổi các vấn đề, khó khăn khi học ngữ pháp giữa trợ giảng và các học viên.

học ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc

 • Learn English by British Council: Đây là một website tuyệt vời dành cho những bạn mất gốc ngữ pháp tiếng Anh. Nơi đây cung cấp không chỉ kiến thức về ngữ pháp mà còn cả từ vựng, cách phát âm,…

học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

 • Duolingo: Đây là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí. Tại đây, bạn có thể học cả ngữ pháp, từ vựng, phát âm, luyện nghe, nói,… Những chương trình bài học ở đây không chỉ là những bài học đơn giản mà còn có cả trò chơi.

ngữ pháp tiếng anh

 • Englishclub.com: Nơi đây chuyên cung cấp các câu đố và bài kiểm tra ôn luyện kiến thức cực kỳ hiệu quả dành cho các bạn bị mất gốc ngữ pháp.

học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

4.5. Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả qua sách, truyện

Việc học ngữ pháp qua sách, truyện sẽ giúp bạn cảm thấy bớt nhàm chán và khô cứng khi học tiếng Anh. Đơn giản là hãy kiếm cho mình những cuốn sách báo, truyện thiếu nhi hoặc truyện cười song ngữ để vừa giải trí mà vừa tiếp thu kiến thức. Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn các cấu trúc thường hay sử dụng. Bên cạnh đó, nếu gặp câu khó, bạn có có thể note lại để tìm hiểu chi tiết hơn.

ngữ pháp tiếng anh

>>>> Xem Ngay: Học tiếng anh qua phim song ngữ Anh Việt cho người mới

4.6. Học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả qua nguyên lý 80/20

Nguyên lý 80/20 có nghĩa là 80 % tác dụng bạn đạt được xuất phát từ 20 % yếu tố quan trọng tạo ra nó. Điều này có nghĩa là ta sẽ khó hoàn toàn có thể hiểu hết hàng loạt ngữ pháp tiếng Anh trong thời hạn ngắn. Do vậy, nếu bạn muốn đạt hiệu suất cao cao lên đến 80 % thì bạn sẽ cần tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào 20 % ngữ pháp quan trọng nhất .
học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

4.7. Rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày

Thêm một cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu suất cao cấp tốc đó là hãy rèn luyện ngữ pháp với kiến thức và kỹ năng viết. Rèn luyện kỹ năng và kiến thức viết mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp bạn vận dụng được những cấu trúc ngữ pháp đã học tốt hơn. Viết ở đây hoàn toàn có thể là viết thư, viết email hay cũng hoàn toàn có thể là mẫu truyện ngắn … sử dụng trọn vẹn tiếng Anh .
học ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc
Thêm vào đó, bạn còn hoàn toàn có thể nhờ người giỏi về mặt ngữ pháp giúp mình kiểm tra và sửa lỗi. Như vậy, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao không riêng gì từ vựng, ngữ pháp mà cả kiến thức và kỹ năng viết bài điêu luyện .

4.8. Học ngữ pháp qua lỗi sai

Thực tế, có rất nhiều bạn sợ mắc lỗi sai khi học tiếng Anh. Thế nhưng, người xưa có câu : “ Thất bại là mẹ thành công xuất sắc ”. Việc bạn biết lỗi sai của mình ở đâu để ghi nhớ và rút kinh nghiệm tay nghề sửa chữa thay thế sẽ giúp bạn ghi nhớ những cấu trúc được vĩnh viễn. Đồng thời, tìm hiểu và khám phá nguyên do vì sao có lỗi ấy cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ pháp. Vì vậy, đừng ngại sai mà không dám thử nói tiếng Anh hay làm bài trước mặt người khác. Đó mới là cách học tốt nhất .
cách học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

4.9. Ôn tập ngữ pháp đều đặn hàng ngày

Lên lịch ôn tập tiếng Anh hàng ngày nhằm mục đích tạo thói quen học cho bạn để vận dụng ngữ pháp một cách thuần thục nhất. Hơn nữa, đặc thù của môn học này là khi bạn bỏ quên nó, nó cũng sẽ quên bạn. Chỉ cần không ôn tập, não bộ của bạn sẽ dần quên đi cấu trúc, từ vựng đã học hôm trước .
Chẳng hạn : Tuần thứ 1, bạn học về thì hiện tại. Tuần thứ 2 học về quá khứ và ôn lại kỹ năng và kiến thức tuần 1 .
Hơn nữa, sau khi đã lên thời khóa biểu, bạn cũng cần đặt ra tiềm năng cho bản thân. Ví dụ, bạn phải nắm được hết những thì tiếng Anh trong 2 tuần. Việc đặt tiềm năng như vậy sẽ giúp bạn có động lực và hướng phấn đấu tốt hơn .
học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

4.10 Tham gia khóa học tiếng Anh cấp tốc

Ngoài những cách đã nêu trên, bạn vẫn có thể chọn cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc tại ISE. Chúng tôi có cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao và tiếng Anh cấp tốc đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng.

học ngữ pháp tiếng anh cơ bản
Tại ISE, bạn hoàn toàn có thể ĐK khóa học tiếng Anh tiếp xúc cho người đi làm. Hoặc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lớp luyện thi IELTS theo nhu yếu và năng lượng của bản thân. Ngoài ra, điều đặc biệt quan trọng khiến ISE được nhiều người mua tin cậy lựa chọn là do vận dụng giải pháp đào tạo và giảng dạy Andragogy. Đây là giải pháp giáo dục linh động giúp tăng cường sự dữ thế chủ động, tập trung chuyên sâu và tăng khunh hướng tư duy đa chiều để trau dồi ngôn từ .
học ngữ pháp tiếng anh cho người mới bắt đầu
Ngoài ra, ISE còn tạo thời cơ cho bạn thưởng thức việc nói và nghe tiếng Anh 100 % với người thật. Không gian học tập phát minh sáng tạo, tân tiến sẽ tương hỗ tối đa quy trình học tiếng Anh của bạn. Học phí những khóa học cũng vô cùng hài hòa và hợp lý. Nếu bạn ĐK khóa học trực tuyến trong mùa dịch, bạn còn được giảm ngay 35 % học phí .
cách học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc
Sau đây, ISE xin gửi đến bạn thời khóa biểu của chương trình học Tiếng Anh Giao Tiếp trực tuyến mới nhất .
học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

>>>> XEM NGAY: Khóa học Anh Văn giao tiếp cấp tốc TPHCM hiệu quả cho người mới

cách học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

Thông tin liên hệ:

5. Sách học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A đến Z

Sau đây, ISE xin giới thiệu đến bạn TOP 3 cuốn sách học nhanh ngữ pháp tiếng Anh mà bất cứ ai cũng nên có:

TOP 1: English Grammar in Use – Raymond Murphy

Đây là cuốn sách phân phối 145 điểm ngữ pháp dành cho người mới khởi đầu học ngữ pháp. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững những điểm ngữ pháp cũng như hoàn toàn có thể phối hợp những điểm ngữ pháp khác nhau .
ngu phap tieng anh

TOP 2: Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar là một trong những cuốn sách được xuất bản từ trường ĐH Oxford. Cuốn sách này sẽ cung ứng cho bạn đọc những dạng bài tập được sắp xếp từ mức dễ đến khó .
học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc

TOP 3: Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Advanced Grammar in Use là một cuốn sách được xuất bản từ trường ĐH Cambridge. Cuốn sách này chuyên phân phối những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh dạng nâng cao. Do đó, sau khi bạn triển khai xong được 2 cuốn sách trên thì những bạn hoàn toàn có thể học đến cuốn này. Sau khi hoàn thành xong xong cuốn này, bạn sẽ đạt được trình độ ngữ pháp “ Advance ” .
ngu phap tieng anh

Như vậy, với những chia sẻ về cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc trên bạn có thể lựa chọn áp dụng đồng thời nhiều cách để quá trình học được rút ngắn. Đồng thời, đừng ngần ngại mà hãy gửi form đăng ký đến ISE để tư vấn và kiểm tra trình độ miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn và kiểm tra trình độ Tiếng Anh 1:1 miễn phí

 • Họ và Tên

  *

 • Email

  *

 • Số điện thoại

  *

 • Khóa học bạn quan tâm

  *

 • Chi nhánh gần bạn

  *

 • Bạn muốn học theo hình thức nào?

  *

4.7 / 5 – ( 23 bầu chọn )