Petrovietnam PV GAS Khai trương Nhà Văn hóa Giáo dục Cộng đồng tại xã Hồ Hiển

Ông Đỗ Đông Nguyên, thành viên độc lập Hội đồng quản trị PV GAS, đã cấp giấy chứng nhận tài trợ dự án cho Hexiong Township, Nanding.

Ngày 14/5/2022, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV GAS phối hợp với chính quyền và nhân dân thị trấn Hợp Hưng thực hiện Đề án an sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Lễ khánh thành Dự án Nhà văn hóa và Giáo dục cộng đồng xã Hexiong do PV GAS tài trợ đã được tổ chức tại huyện Wuban, tỉnh Nam Định.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Huang Guowang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn; lãnh đạo các Ban chuyên môn / Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía nhà tài trợ PV GAS có ông Đỗ Đông Nguyên, Giám đốc PV GAS độc lập.

Về phía huyện Wuban có ông Lai Honggui, Phó Viện trưởng Thường trực Đại hội đại biểu nhân dân quận; ông Fan Yuzhi – Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban nhân dân cộng đồng Hexionggong huyện Wuban và đại diện cấp ủy. , Quốc hội và Ủy ban nhân dân.

Công trình Trung tâm Văn hóa – Giáo dục cộng đồng xã Hồ Hùng hoàn thành với tổng giá trị quyết toán hơn 5,3 tỷ đồng, trong đó PV GAS hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 tỷ đồng, bằng nguồn tài trợ của các địa phương, tổ chức, cá nhân. Tổng diện tích công trình là 760m2, gồm 1 sảnh chính và 2 sảnh đa năng.

Công trình sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2020. Sau một thời gian triển khai và khắc phục nhiều khó khăn trong đợt dịch Covid-19, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Trung tâm Văn hóa Giáo dục Cộng đồng xã Hehong sẽ trở thành trung tâm hoạt động xã hội của xã, tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội, giao lưu địa phương, các hoạt động an sinh xã hội và là nơi vì lợi ích của nhân dân trong vùng. Giáo viên và học sinh xã cũng có thể sử dụng Nhà văn hóa để tổ chức các lễ hội, sự kiện thể thao và nhiều sự kiện giáo dục cần có không gian đẹp.

Thay mặt các nhà tài trợ, ông Đỗ Đông Nguyên, Thành viên HĐQT PV GAS độc lập, chúc mừng người dân thị xã Hắc Long đã có thêm một công trình văn hóa công cộng phục vụ cuộc sống của họ. Ông Đỗ Đông Nguyên chia sẻ, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, PV GAS rất quan tâm và tích cực tham gia các công trình an sinh xã hội, với kinh phí bình quân hàng năm là 100 tỷ NDT.

Trong hơn 30 năm xây dựng và phát triển, PV GAS đã hỗ trợ xây dựng 250 trường học, hơn 100 bệnh viện / cơ sở y tế và gần 2.000 căn nhà tình nghĩa / mái ấm đại đoàn kết. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp, PV GAS là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ tích cực và hiệu quả nhiều phương án phòng chống dịch trên cả nước.

PV GAS tự hào khẳng định, các cuộc vận động an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển cộng đồng đều đạt kết quả tốt, chất lượng. Đây cũng là nét đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp khí quang, thể hiện trách nhiệm của con người đối với đất nước, góp phần xây dựng xã hội văn minh, phát triển.

Ông Đỗ Đông Nguyên tin tưởng dự án Trung tâm Văn hóa – Giáo dục cộng đồng xã Hexiong sẽ đóng góp thực sự vào sự phát triển của địa phương, giúp người dân có thêm địa điểm để tổ chức các hoạt động văn hóa, xác định nghĩa đồng, nâng cao trình độ văn hóa. và đời sống tinh thần, đồng thời giúp xã Hehong cán đích xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo địa phương cũng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, PV GAS đối với nhân dân địa phương, mong muốn các công ty dầu khí tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản và tỉnh Nam Định trong tương lai.

Các đại biểu tổ chức lễ khánh thành tấm biển chứng minh PV GAS tài trợ công trình và khánh thành nhà văn hóa – giáo dục tại xã Hắc Long vào đầu Tháng Công nhân năm 2022.