10 ứng dụng học tập vừa học vừa chơi tốt nhất cho bé – Vui học mỗi ngày, bé càng thông minh! – BlogAnChoi

Ở nhà mùa dịch đồng nghĩa với việc bé không thể tiếp xúc với bạn bè và thầy cô trong thời gian dài, việc học tập cũng có thể trở nên sao nhãng hơn bao giờ hết. Để phần nào giải quyết vấn đề này, BlogAnChoi gợi ý cho các bậc cha mẹ 10 ứng dụng học tập tốt nhất hiện nay để bé có thể “học mà chơi – chơi mà học” một cách hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Các nghiên cứu và điều tra chỉ ra, thời hạn trước 6 tuổi được coi là “ thời hạn vàng ” để trẻ tăng trưởng trí tuệ và tính cách. Có thể nói máy tính, điện thoại cảm ứng và những ứng dụng học tập cũng có vai trò nhất định trong thời hạn này. Một số ưu điểm của ứng dụng học tập hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Tăng tính tập trung cho trẻ: Khác biệt hoàn toàn với YouTube (vốn chỉ mang tính giải trí), các ứng dụng học tập kết hợp cả tính giải trí và tính học tập trong đó để trẻ có thể vừa chơi vừa học.
 • Tiện lợi: Chỉ cần smartphone có kết nối mạng là bạn có thể cho bé học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
 • Mang tính giáo dục sớm: Các ứng dụng sẽ hình thành rất nhiều kiến thức cho bé trong lứa tuổi mẫu giáo bao gồm các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực hội họa, toán học, tư duy – logic, ngôn ngữ, tập nói tập đọc,…
 • Dễ dàng quản lý: Cha mẹ hoàn toàn có thể quản lý thời gian học của trẻ, nội dung học của trẻ.

Việc sử dụng đúng cách các ứng dụng học tập đóng góp rất lớn vào việc phát huy trí tuệ của trẻ ở giai đoạn đầu đời này. (Ảnh: Internet)

Để việc học không còn là nhàm chán và bắt ép với trẻ nữa, BlogAnChoi xin gợi ý các vị phụ huynh 10 ứng dụng học tập sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. BKids – Ươm mầm tư duy

"Bkids - ươm mầm tư duy" nhận được đánh giá cao của người dùng trên các trang ứng dụng (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 3 – 12 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng. Tùy theo nhu cầu (mua thêm tất cả các bài học, mở khóa tính năng báo cáo kết quả học tập) mà có thể mua thêm các gói trong ứng dụng với mức giá 250.000 – 550.000 VNĐ cho gói học 1 năm – trọn đời.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng : 4,9/5 với 54 lượt đánh giá trên Google Play và 4,7/5 với 15 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung : Thuộc nhóm trò chơi toán học và rèn luyện tư duy. Tuy nhiên ứng dụng mới được ra mắt trong năm nay nên các trò chơi còn chưa quá “đồ sộ” như các ứng dụng khác. Có tài khoản cho phụ huynh (mỗi tài khoản tối đa 3 trẻ và sử dụng tối đa trên 3 thiết bị), từ đó có thể dễ dàng quản lý việc học tập của trẻ hơn. Ứng dụng có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS

Ứng dụng có nhiều hoạt động giúp bé học hỏi kiến thức đa dạng (Ảnh: Internet).Mới ra đời năm 2021, hoàn toàn có thể nói BKids là “ người mới ” trong làng ứng dụng học tập cho bé, tuy nhiên lượt nhìn nhận cho ứng dụng này ở những trang ứng dụng như Google Play hay App Store đều rất cao. Đa phần những vị cha mẹ đều nhìn nhận BKids là một ứng dụng gọn gàng, dù tập trung chuyên sâu vào toán học nhưng cũng có nhiều môn học kèm khác như tiếng Anh, tô màu, đố vui, thậm chí còn cả môn học đạo đức .Ngoài ra, ứng dụng cũng luyện cho trẻ những kiến thức và kỹ năng như quan sát – tư duy – ghi nhớ – ngôn từ, vốn rất thiết yếu trong đời sống tân tiến ngày này. Trẻ sẽ được vừa học vừa chơi trải qua âm thanh và hình ảnh minh họa sinh động .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng BKids tại video dưới đây:

2. ICANKid – Chơi mà Học

Ứng dụng ICANKid - Chơi mà Học (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download, sau đó được dùng thử để trải nghiệm và có thể mua gói để học bao gồm gói 1 tháng – 1 năm – trọn đời lần lượt có giá là 199.000 – 999.000 – 2.999.000 VNĐ. Tuy nhiên ứng dụng có nhiều đợt giảm giá 50 – 65% nên cha mẹ hãy lựa thời điểm để mua gói học sao cho kinh tế nhất nhé!
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,8/5 với 2.353 lượt đánh giá trên Google Play và 4,7/5 với 2.600 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về học tiếng Việt. Có chế độ theo dõi quản lý học cho phụ huynh, theo đó ứng dụng sẽ gửi các Báo cáo học tập, Báo cáo giải trí và Báo cáo khám phá để cha mẹ có thể quản lý việc học của con được tốt nhất.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS

Nhà phát hành của ICANKid đã từng đề cập rằng trò chơi trong ứng dụng được thiết kế bám sát với mục tiêu giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo (Ảnh: Internet).ICANKid tập trung chuyên sâu giúp trẻ sẵn sàng chuẩn bị những nền tảng kỹ lưỡng cho học đọc và viết tiếng Việt, những game show phong cách thiết kế bám sát với tiềm năng giáo dục của Bộ giáo dục và Đào Tạo. Trẻ sẽ được làm quen với bảng vần âm tiếng Việt, dấu thanh và ghép vần cơ bản qua những game show tương tác, video học chữ .Bên cạnh đó, ứng dụng cũng tương hỗ làm quen với tiếng Anh, ICANKid sử dụng công nghệ tiên tiến trí tuệ tự tạo AI để chấm điểm cho những bài tập phát âm của bé nữa. Ngoài ra ứng dụng còn có thư viện truyện tương tác với nhiều đầu truyện tranh từ những nhà xuất bản lớn ở Nước Ta .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng ICANKid tại video dưới đây:

3. Trình học số dành cho trẻ em

"Trình học số dành cho trẻ em" là ứng dụng giúp trẻ tiếp cận với số đếm bằng các trò chơi giải trí (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 5 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và miễn phí sử dụng đối với một vài chữ số. Nếu muốn học toàn bộ số thì có thể mua trong ứng dụng với giá khoảng 109.000 VNĐ.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,2/5 với 10.967 lượt đánh giá trên Google Play và 4,5/5 với 5.800 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về toán học. Kho trò chơi gồm hơn 100 hoạt động giải trí nhỏ. Tuy nhiên nếu muốn học toàn bộ phải thanh toán phí. Số lượng số được học miễn phí khá ít.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS

Các bài học về số được lồng ghép trong trò chơi (Ảnh: Internet).Trình học số dành cho trẻ nhỏ ( tên tiếng Anh : 123 Learning Game for Kids by BimiBoo ) là game show sử dụng những câu đố, hoạt động giải trí vui chơi nhỏ để trẻ hoàn toàn có thể học thuộc những chữ số, đặc biệt quan trọng là những số từ 1 đến 20 sao cho tự nhiên và nhớ lâu nhất chứ không đơn thuần là “ nhồi nhét ” và học vẹt .Những hoạt động giải trí vui chơi trong ứng dụng này gồm có : những mẩu chuyện nhỏ tương quan tới chữ số, tô theo số, học đếm số, tắm cho số, giải đố và những game show giáo dục khác .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng “Trình học số dành cho trẻ em” của Bimi Boo tại video dưới đây:

4. Astronomy for Kids – Space Game by Star Walk 2

Đây là ứng dụng giúp bé tìm hiểu về thiên văn học (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ dưới 12 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và miễn phí sử dụng (không có mua trong ứng dụng)
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 15.672 lượt đánh giá trên Google Play và 4,1/5 với 191 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi về thiên văn học. Đồ họa đẹp và dễ hiểu. Ứng dụng bằng tiếng Anh nên phần nào có thể vừa giúp bé học về thiên văn vừa luyện khả năng tiếng Anh. Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt nhưng vì là trò chơi cho trẻ em nên rất dễ hiểu và sinh động nên cha mẹ đừng quá lo lắng nhé.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS

"Astronomy for Kids" tạo điều kiện để trẻ học một lĩnh vực hoàn toàn độc đáo - thiên văn học - qua các hình ảnh minh họa dễ thương và sinh động (Ảnh: Internet).Các bé sẽ được tham gia một hành trình dài mê hoặc qua khoảng trống ngoài hành tinh để hiểu thêm về hệ mặt trời, những hành tinh và chòm sao cùng những thiên thể mê hoặc khác .Các game show trong ứng dụng này gồm có : nghe sự kiện thiên văn, đến thăm những hành tinh và những ngôi sao 5 cánh, những bộ phim hoạt hình ngắn vui nhộn về khoảng trống và những game show thiên văn mê hoặc khác. Sau những phần “ học ” đó, mạng lưới hệ thống sẽ kiểm tra kiến thức và kỹ năng của trẻ bằng những câu đố vui ngắn .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Astronomy for Kids tại video dưới đây:

5. Geography Quiz Game 3D

Ứng dụng giúp bé học về địa lý (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu (mua thêm trợ giúp, mua thêm năng lượng để chơi) mà bạn có thể mua thêm các gói trong ứng dụng với mức giá không quá cao.
 • Nền tảng: Android
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 22.468 lượt đánh giá trên Google Play
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp địa lý. Hệ thống câu hỏi của ứng dụng rất phong phú như ngôn ngữ của các quốc gia, thủ đô, các danh lam thắng cảnh của từng quốc gia. Ứng dụng chưa hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên có sử dụng ảnh minh họa và hầu hết là tên địa danh nên rất dễ sử dụng.
 • Link tải ứng dụng cho Android

"Geography Quiz Game 3D" là một ứng dụng giúp trẻ hiểu hơn về các đất nước trên thế giới (Ảnh: Internet).Geography Quiz Game 3D là một game sử dụng hồ họa 3D, trẻ sẽ nhập vai là người lái xe đến từng khu vực và phải vấn đáp những câu hỏi địa lý tương quan tới địa điểm đó. Các câu hỏi sẽ tương quan tới nhiều nghành nghề dịch vụ của từng vương quốc và có 4 đáp án A, B, C, D để chọn .Ứng dụng được cho phép so tài cùng bạn hữu, mở màn từ thành phố Thành Phố New York hoa lệ của nước Mỹ, đi một vòng qua tổng thể những lục địa và người tiên phong trở lại Thành Phố New York ( bằng cách vấn đáp đúng những câu hỏi tại những chặng ) sẽ là người thắng lợi game show. Thậm chí cha mẹ cũng hoàn toàn có thể chơi cùng và trợ giúp trẻ vì cũng có không ít câu hỏi hóc búa lắm nè .Bên cạnh đó ứng dụng này còn có map quốc tế, những tính năng như theo dõi sông, hồ, núi cũng đi kèm với những thực sự mê hoặc về vương quốc đó. Đảm bảo vừa chơi vừa học, vừa mở máy vừa có kiến thức và kỹ năng địa lý khổng lồ cho trẻ !

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Geography Quiz Game 3D tại video dưới đây:

6. Kids UP – Montessori Online

Ứng dụng giúp bé học kiến thức toàn diện (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 7 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng, nhưng tùy vào nhu cầu (học toàn bộ, học một số bài học đặc biệt) mà cha mẹ có thể mua gói học trong ứng dụng, bao gồm theo năm (tặng kèm học 3 tháng) và trọn đời có giá lần lượt là 990.000 – 2.900.000 VNĐ. Tuy nhiên ứng dụng có rất nhiều đợt giảm giá đến 50% nên cha mẹ hãy lựa thời điểm để mua cho kinh tế nhất nhé!
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 2.701 lượt đánh giá trên Google Play và 4,7/5 với 25.100 lượt đánh giá trên iOS
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy. Kids Up có hỗ trợ tiếng Việt nên việc học sẽ gần gũi và dễ dàng hơn. Các trò chơi đa dạng, đồ họa đẹp mắt dễ thương làm tăng hứng thú cho trẻ. Không có quảng cáo trong ứng dụng, có tổng cộng 70 trò chơi. Ứng dụng cũng đạt nhiều giải thưởng và chứng nhận tại Việt Nam.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS

"Kids Up" đạt được nhiều chứng nhận và giải thưởng tại Việt Nam và cũng từng được lên sóng tại các đài truyền hình lớn của Việt Nam (Ảnh: Internet).Kids Up là một ứng dụng tăng trưởng tổng hợp năng lực tư duy cho trẻ. Các nhóm game show của Kids Up thích hợp cho bé từ mẫu giáo tới tiểu học ( lớp 1,2 ) được chia ra từng Lever tương thích với trình độ của từng nhóm trẻ : game show mê cung, tương quan tới số lượng, tô màu đơn thuần, học cách xem giờ, làm toán đơn thuần .Ngoài quà Tặng Ngay sau mỗi bài học kinh nghiệm để tạo niềm vui và động lực cho trẻ, Kids Up cũng liên tục update bài học kinh nghiệm chủ đề theo sự kiện như Giáng Sinh, Halloween, Tết Cổ Truyền, Tết Trung Thu … giúp trẻ tiếp cận lượng kỹ năng và kiến thức xã hội vô cùng đa dạng và phong phú .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Kids Up tại video dưới đây:

7. Khan Academy Kids: Free educational games & books

Bé sẽ được học cùng các con thú đáng yêu trong ứng dụng này (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 8 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng (không có mua trong ứng dụng)
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,6/5 với 25.671 lượt đánh giá trên Google Play và 4,8/5 với 38.400 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy với một kho thư viện khổng lồ các môn học. Ứng dụng có vô cùng nhiều điểm cộng như hoàn toàn miễn phí, thư viện trò chơi – học tập phong phú, có thể sử dụng offline khi không có mạng.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS

Kho tài nguyên học tập đồ sộ nhưng lại hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo chen ngang cũng là một điểm cộng cực lớn lí giải tại sao "Khan Academy Kids" được yêu thích đến vậy. (Ảnh: Internet)Khan Academy Kids từng đạt 1 số ít phần thưởng trong nghành giáo dục sớm, sử dụng những con vật hoạt hình đáng yêu và dễ thương được phong cách thiết kế kỹ càng để trẻ học nhiều kiến thức và kỹ năng trong những game show .Các game show đơn cử gồm có : tô màu phát minh sáng tạo, học bảng vần âm, học toán, hơn 200 câu truyện không tính tiền, game show logic rèn luyện tư duy cho bé. Khan Academy Kids tiềm ẩn hàng ngàn bài học kinh nghiệm, hoạt động giải trí, sách và game show tương thích với những bé. Mỗi bé sẽ có hồ sơ lý lịch riêng, từ đó ứng dụng sẽ có những chương trình và nội dung khác nhau tương thích với năng lực của bé .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Khan Academy Kids tại video dưới đây:

8. Kids Educational Game 5

Ứng dụng chứa rất nhiều màu sắc sinh động (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng (không có mua trong ứng dụng).
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,2/5 với 71.876 lượt đánh giá trên Google Play và 4,2/5 với 34 lượt đánh giá trên App Store.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy. Nằm trong series “trò chơi giáo dục trẻ em” nhưng phần 5 là phần nổi tiếng nhất và đạt được nhiều đánh giá tốt nhất. Ứng dụng chưa có hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên các câu hỏi khá đơn giản và dễ hiểu nên sẽ không khó sử dụng cho bé và các vị phụ huynh.
 • Link tải ứng dụng cho Android
 • Link tải ứng dụng cho iOS

Với kho trò chơi khổng lồ, Kids Educational Game 5 hứa hẹn sẽ giúp việc học trở thành niềm vui cho trẻ (Ảnh: Internet).Các game show của Kids Educational Game 5 đa phần gồm có học vần âm và tô – vẽ theo những vần âm, học vẽ và phân biệt những sắc tố, phân biệt những hình dạng, giải câu đố, đếm vật phẩm và số lượng, … nên sẽ vô cùng tương thích với nhóm trẻ mần nin thiếu nhi đang trong quy trình tiến độ đầu của quy trình tìm hiểu và khám phá quốc tế .Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ của ứng dụng là quảng cáo, vì là ứng dụng không lấy phí ( không lấy phí tải về và không nhu yếu mua trong ứng dụng để học toàn bộ bài học kinh nghiệm ) nên đôi lúc sẽ có quảng cáo chen ngang .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Kids Educational Game 5 tại video dưới đây:

9. Coloring & Learn

Ứng dụng giúp bé học hỏi với các màu sắc (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 2 – 6 tuổi.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng. Tùy vào nhu cầu (vẽ một số trang đặc biệt) mà cha mẹ có thể mua thêm gói học trong ứng dụng với giá khoảng 3,49 USD mỗi mặt hàng (khoảng 792.000 VNĐ).
 • Nền tảng: Android
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,2/5 với 153.410 lượt đánh giá trên Google Play
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về học vẽ. Với hơn 250 trang màu đi kèm cùng nội dung cho mọi lứa tuổi.
 • Link tải ứng dụng cho Android

"Coloring & Learn" là một ứng dụng đơn giản giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình qua những bức tranh (Ảnh: Internet).Coloring và Learn không chỉ là một ứng dụng tô màu thông thường ! Ứng dụng này giúp trẻ hoàn toàn có thể tự do phát huy trí tưởng tượng, ngoài những có rất nhiều trang sách là vần âm và số đếm, trải qua đó trẻ cũng học được vần âm, số lượng và rất nhiều điều kỳ thú khác nữa .Tuy nhiên, một điểm trừ của ứng dụng này bị những cha mẹ phản ánh do xuất phát từ tính hoàn-toàn-miễn-phí nên đôi lúc còn khá nhiều quảng cáo .

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Coloring & Learn tại video dưới đây:

10. BabyBus kỳ diệu

Nhân vật chính trong ứng dụng là chú gấu trúc lái xe bus (Ảnh: Internet).

 • Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.
 • Giá: Miễn phí download và sử dụng (không có mua trong ứng dụng).
 • Nền tảng: Android
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,3/5 với 173.838 lượt đánh giá trên Google Play.
 • Đánh giá chung: Thuộc nhóm trò chơi thiên về tổng hợp kỹ năng – tư duy. Đồ họa đáng yêu, nổi tiếng với trẻ em bằng “biệt đội cứu hộ” nên sẽ tạo cảm giác thân thuộc cho trẻ.
 • Link tải ứng dụng cho Android

Ứng dụng BabyBus chắc chắn sẽ tạo hứng thú cho bé với các nhân vật hoạt hình quen thuộc trong "biệt đội cứu hộ" (Ảnh: Internet).Trong BabyBus, trẻ sẽ được nhập vai là người lái xe BabyBus để đưa đón những bạn đi học. Tại quy trình đi hoàn toàn có thể sẽ đưa những bạn nhỏ đến shop văn phòng phẩm và giúp những bạn luôn vui tươi trên đường đến trường .Trong quy trình vận động và di chuyển, để sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình đi học được vui tươi nhất, bé sẽ triển khai 1 số ít trách nhiệm và giải đố trên đường đến trường. Một số trách nhiệm gồm có :

 • Giả tưởng lái xe: Cài dây an toàn khi đi xe, khi gặp đèn đỏ thì dừng lại và đèn xanh thì có thể đi qua. Phải đi chậm ở những đoạn đường giao nhau và phải nhường cho người đi bộ đi qua.
 • Đi siêu thị, đi cửa hàng văn phòng phẩm: Đi siêu thị mua chiếc cặp sách ưng ý, kiểm tra thân thể và đo chiều cao, cân nặng, hoặc chọn loại đồ ưng ý. Trong quá trình lái xe, trẻ cũng phải giải đố – các câu đố kích thích năng lực sáng tạo và trí tuệ của trẻ.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng BabyBus kỳ diệu tại video dưới đây:

Trên đây là 10 ứng dụng BlogAnChoi gợi ý cho những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể cùng chơi và học với con trong mùa dịch này. Nếu bạn đã từng trải nghiệm một trong những ứng dụng trên đây rồi thì đừng ngại ngần san sẻ xuống dưới phần phản hồi nhé !

Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại đây:

Nhớ liên tục đón xem những thông tin mê hoặc mỗi ngày tại BlogAnChoi bạn nhé !