Phương pháp học tiếng Anh của bé 5 tuổi gây sốt trên truyền hình

Mẹ bé Minh Anh đã khám phá phương pháp dạy song ngữ và vượt qua những quan điểm trái chiều để giúp con nói tiếng Anh tự tin từ nhỏ .Trong chương trình ” Biệt tài tí hon ” tập 9 lên sóng VTV tối 12/3, bé Đoàn Ngọc Minh Anh ( 5 tuổi, TP.HN ) với năng lực kể chuyện bằng tiếng Anh đã chinh phục 4 giám khảo gồm ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Trịnh Thăng Bình, diễn viên Trấn Thành và biên đạo John Huy Trần .Vốn ngoại ngữ và kỹ năng và kiến thức tiếp xúc trôi chảy của Minh Anh gây ấn tượng cho người theo dõi, đặc biệt quan trọng là khi bé bật mý cả bố và mẹ đều là người Nước Ta. Nhiều cha mẹ mong ước tìm hiểu và khám phá phương pháp học tiếng Anh của cô bé này .Bé 5 tuổi tự tin giao tiếp tiếng Anh với Trấn Thành và John Huy Trần

Bé 5 tuổi tự tin tiếp xúc tiếng Anh với Trấn Thành và John Huy Trần
Chị Liêu Thủy Tiên ( mẹ Minh Anh ) cho biết, quy trình theo đuổi phương pháp dạy ngoại ngữ cho con vấp phải nhiều quan điểm trái chiều giữa nên và không nên dạy trẻ nhỏ bằng song ngữ. Ngoài Minh Anh ( tên ở nhà là Miu ), chị Thủy Tiên còn có con gái nhỏ Lâm An ( Moon ) mới 3 tuổi và cả hai đều theo học trường mần nin thiếu nhi song ngữ .
Tốt nghiệp MBA tại Thụy Sĩ, chị Thủy Tiên có lợi thế về tiếng Anh, do vậy quyết tâm dạy con theo phương pháp song ngữ. Quan điểm của giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân này là nên dạy tiếng Anh cho con càng sớm càng tốt, bởi tiếp xúc là bản năng của con người và diễn ra một cách tự nhiên .
Để trình làng từ vựng cho con, chị nói ” Đây là cái bàn – table, đây là quyển sách – book, quyển sách – book này màu vàng – yellow “, ” Con có thấy vui không – Are you happy ? ” … Cuộc hội thoại sẽ tăng trưởng dần theo thời hạn, từ một hai từ ngắn hình thành nên câu dài. Các từ vựng xúc cảm như ” tired ” ( căng thẳng mệt mỏi ) được chị diễn đạt bằng biểu cảm khuôn mặt và ngôn từ khung hình. Ban đầu, bé chưa thể đáp lại nhưng thông tin đó sẽ được não bộ của bé ghi nhớ khi lặp lại nhiều lần .
Phương pháp học của bé 5 tuổi nói tiếng Anh gây sốt trên truyền hình

Phương pháp học của bé 5 tuổi nói tiếng Anh gây sốt trên truyền hình
Hai chị em Minh Anh vừa vẽ tranh vừa trò chuyện với mẹ .

Bên cạnh đó, bà mẹ hai con thường tận dụng công nghệ để dạy con. “Nhiều gia đình không muốn trẻ tiếp xúc với TV, iPad, máy tính quá nhiều bởi e ngại chứng tự kỷ, tuy nhiên cũng có những cách sử dụng công cụ này hiệu quả. Miu và Moon đều có iPad riêng, trong đó bố mẹ đã cài rất nhiều trò chơi giáo dục sử dụng tiếng Anh”, chị nói.

Theo người mẹ, Minh Anh là ” con nghiện ” Youtube. Để trấn áp nội dung trên mỗi iPad, chị Thủy Tiên giới hạn những kênh tương thích để con truy vấn, tùy theo sở trường thích nghi của bé. ” Thông thường, những đứa trẻ tiếp xúc song ngữ sẽ có quy trình tiến độ giữ yên lặng, không tiếp xúc dù bằng tiếng Việt hay tiếng Anh và khiến nhiều cha mẹ lo ngại, không biết mình có đang đi sai hướng không “, chị san sẻ .
Phương pháp học của bé 5 tuổi nói tiếng Anh gây sốt trên truyền hình

Phương pháp học của bé 5 tuổi nói tiếng Anh gây sốt trên truyền hình
Minh Anh biểu lộ tình yêu với mẹ .
Trước lo lắng con bị loạn ngôn khi học song ngữ, chị tìm cách khuyến khích nhẹ nhàng và đưa ra hình thức khen thưởng. Chị đặt ra pháp luật riêng, Minh Anh hoàn toàn có thể nói tiếng Anh với mẹ ở nhà, nhưng ra đường phải nói tiếng Việt với mọi người, nhu yếu bé triển khai tráng lệ .
” Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài ngôn từ “, chị Thủy Tiên chứng minh và khẳng định. Tuy nhiên, quy trình dạy song ngữ yên cầu cha mẹ phải thực sự giỏi ngôn từ trước khi dạy con .
Theo phương pháp của mẹ, hai bé Miu và Moon sớm tăng trưởng năng lực ngôn từ, tiếp tục trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Kênh MMM Channel của hai bé hiện có gần 200 video, được nhiều người ghé thăm để tìm kiếm động lực học ngoại ngữ và dạy ngoại ngữ cho con từ nhỏ .
Phương pháp học của bé 5 tuổi nói tiếng Anh gây sốt trên truyền hình

Phương pháp học của bé 5 tuổi nói tiếng Anh gây sốt trên truyền hình
Minh Anh san sẻ về thưởng thức lần thứ hai đến TP HCM .

Phiêu Linh