5 Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả

21 Tháng Mười Một 2020Tiếng Anh không phải là một môn học khó nhưng yên cầu rất nhiều thời hạn rèn luyện. Khi trẻ học lớp 3, năng lực tiếp thu tiếng Anh thực sự rất tốt. Nhưng nếu không có phương pháp dạy học tương thích thì trẻ sẽ không hề phát huy hết năng lực của bản thân. Vì thế, bài viết sau đây YOLA sẽ san sẻ cho cha mẹ những cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 cực kỳ hiệu suất cao .

Xem thêm:

Chú trọng vào giao tiếp với trẻ

Khi học tiếng Việt, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp trước khi đọc và viết. Nếu trẻ được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh bằng ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày thì chắc chắn sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo ngôn ngữ này. 

Bố mẹ nên cho trẻ tiếp tục tiếp xúc với môi trường tự nhiên tiếp xúc tiếng Anh để trẻ có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản giúp quy trình học tiếng Anh đạt hiệu suất cao cao nhất. Đồng thời, trong tiếp xúc hằng ngày, cha mẹ cũng hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh thay vì ngôn từ mẹ đẻ để giúp trẻ nhanh gọn văn minh hơn .Chú trọng vào giao tiếp khi dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 3

Dạy con nghe tiếng Anh

Kiến thức tiếng Anh cho trẻ lớp 3 vẫn chỉ đơn thuần là những đoạn hội thoại khá đơn thuần, thân thiện với đời sống thường nhật. Bố mẹ thuận tiện tìm kiếm những đoạn hội thoại tương thích với độ tuổi của trẻ trên internet và mở cho trẻ nghe. Điều đó sẽ giúp trẻ triển khai xong cho mình 4 kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất là nghe, nói, đọc, viết và hoàn toàn có thể biết thêm nhiều kiến thức và kỹ năng ngoài sách giáo khoa .

Dạy con phát âm

Khi trẻ học lớp 3, cha mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến cách phát âm của mình để giúp trẻ hoàn toàn có thể phát âm chuẩn nhất ngay từ đầu. Phát âm chuẩn là điều kiện kèm theo bắt buộc để trẻ hoàn toàn có thể nghe và hiểu những gì người nói muốn truyền đạt. Hãy cho trẻ nghe những bài hội thoại tiếng Anh, đọc truyện bằng tiếng Anh hoặc xem phim mần nin thiếu nhi có phụ đề tiếng Anh để con hoàn toàn có thể vừa học phát âm vừa cải tổ được năng lực nghe của mình .Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 học cách phát âm

Hướng dẫn con viết chuẩn

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 sẽ chuyên sâu hơn so với lớp dưới, nên cách dạy cũng cần nhiều kỹ năng hơn. Nhất là kỹ năng viết.

Viết đúng là một trong những cách giúp trẻ nhanh gọn hiểu được câu từ. Trước khi học nâng cao, cha mẹ nên ưu tiên giúp con ghi nhớ và sử dụng thành thạo từ vựng trong sách giáo khoa trước để trẻ quen dần và có phản xạ tốt với tiếng Anh .Hãy khuyến khích trẻ viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đặt ra những câu hỏi về vật phẩm hay dịch sang tiếng Anh. Như vậy, sẽ giúp kích thích trẻ bộc lộ, không ngừng mày mò và phát huy hết năng lực của mình .

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả với khóa học YOLA Junior Primary

Bên cạnh 4 phương pháp trên, nếu muốn trẻ được phát triển bản thân về tiếng Anh hơn nữa, bố mẹ có thể cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh tiểu học phù hợp với độ tuổi tại YOLA là Junior Primary. Với khóa học này, trẻ sẽ được học tiếng Anh qua các câu truyện giúp việc học từ vựng có tính liên kết và có thể hình dung dễ dàng hơn. Với những câu truyện thú vị giúp trẻ hứng thú hơn với việc học của mình và ghi nhớ nhanh chóng. Đây là phương pháp đang được áp dụng trong khóa học YOLA Junior Primary có tên gọi là Story based. Bên cạnh đó, khóa học cũng ứng dụng nhiều phương pháp học khác nhau như Project based – Học tiếng Anh qua dự án, CLIL – Học tiếng Anh lồng ghép kiến thức, Cooperative learning – Học hợp tác giúp trẻ phát triển được nhiều kỹ năng hơn. Từ đó, trẻ có thể sử dụng tiếng Anh tự nhiên, ứng dụng kiến thức vào môi trường thực tế, tự tin phát triển khả năng giao tiếp,…

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại YOLAYOLA với thiên chức giúp những bạn trẻ khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa năng lực của mình để theo đuổi xu thế tương lai thuận tiện hơn. Bố mẹ cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tin yêu, gửi gắm con mình tại đây, bởi đội ngũ giảng viên của YOLA được lựa chọn kỹ lưỡng và đào tạo và giảng dạy sâu xa về trình độ cũng như tâm ý lứa tuổi để hoàn toàn có thể trở thành người bạn sát cánh tuyệt vời của trẻ. Trẻ sẽ luôn được học trong thiên nhiên và môi trường thân thiện, sung sướng và đầy cảm hứng. Còn ngần ngại gì mà không cho con tham gia ngay khóa học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại YOLA cha mẹ nhé .