So sánh laptop ASUS và Acer, hãng nào tốt hơn, nên mua của hãng nào?

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh

Đăng 2 năm trước

19.152

ASUS và Acer đều là hai thương hiệu máy tính nổi tiếng của Đài Loan và đang được yêu thích trên thị trường công nghệ. Vậy sản phẩm của hai thương hiệu này có gì khác biệt? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

1 Thiết kế

ASUS luôn cho ra đời những mẫu thiết kế gợi lên sự khác biệt, mạnh mẽ nhưng vẫn không kém phần sang trọng dù là laptop vỏ nhôm hay nhựa. Đặc biệt, các thiết kế của ASUS luôn mang tính sáng tạo riêng, phá vỡ mọi nhận định thông thường, phù hợp với giới trẻ.

Cụ thể là ASUS đã cho ra đời mẫu laptop “lật nắp” bằng việc chuyển đổi nắp trên của laptop Taichi 21 thành một màn hình cảm ứng thứ hai.

Thiết kế giữa ASUS và Acer

Trong khi đó, Acer cũng cho ra đời những dòng sản phẩm mang đậm chất riêng của mình và luôn chú trọng thay đổi kiểu dáng để thu hút các khách hàng.

Các loại sản phẩm của hãng có nhiều sắc tố hơn cho bạn lựa chọn như hồng, ngọc lam, xám bạc ở những dòng máy tính văn phòng hay đỏ đen, xám đen ở những dòng máy tính chuyên game, tuy nhiên điểm yếu của máy tính Acer là hầu hết trông còn khá thô và nặng .
Nhìn chung, ASUS vẫn là tên thương hiệu có phong cách thiết kế máy tính điển hình nổi bật và nhiều thay đổi hơn so với toàn bộ những hãng còn lại .

Kết quả: ASUS thắng.

2 Cấu hình

Đối với ASUS, hãng luôn trang bị cho sản phẩm của mình với cấu hình phù hợp từng phân khúc, hiệu năng tối ưu với thế hệ mới nhất.

Tùy thuộc vào từng loại máy mà được trang bị loại vi xử lý khác nhau như: bộ vi xử lý Intel Core i3 thế hệ thứ 7, vi xử lý Intel Core i3 Skylake, Intel Core i5 thế hệ thứ 8 hoặc Intel Core i7 Kabylake,…

Cấu hình giữa ASUS và Acer

Trong khi đó, đa số các dòng laptop Acer đều không có quá nhiều khác biệt về cấu hìn. Intel là bộ xử lý chính được sử dụng trong bộ máy của laptop Acer và đi kèm với bộ xử lý lõi kép mang lại hiệu năng tốt hơn.

Bên cạnh đó hệ thống tản nhiệt tốt như hệ thống làm mát không quạt LiquidLoop được sử dụng trong Acer’s Switch 7 Black Edition giúp máy vẫn mát dù bạn chạy những chương trình nặng trong thời gian dài.

3 Công nghệ

Nói về công nghệ của ASUS, sản phẩm của hãng có đa dạng kích thước và đều được trang bị màn hình với độ phân giải HD (1366 x 768) sắc nét, cho hình ảnh hiển thị chân thực và góc nhìn khá tốt.

Bên cạnh đó, SonicMaster và AudioWizard là những công nghệ âm thanh độc quyền của ASUS giúp âm thanh phát ra trên máy trong và rõ hơn.

Công nghệ giữa ASUS và Acer

Acer cũng có những cải tiến và tối ưu trong công nghệ như tách các tính năng chia sẻ tập tin đa phương tiện thành hai công cụ riêng biệt gồm clear.fi Photo clear.fi Media giúp quản lí dữ liệu tốt hơn.

Ngoài ra ứng dụng đám mây của Acer cũng khá ấn tượng khi được cho phép người dùng san sẻ nội dung giữa máy tính với smartphone hoặc tablet .

4 Tính đa dạng các dòng sản phẩm

ASUS cũng chú trọng phân hóa khá rõ đối với các dòng máy của mình, bao gồm những dòng như: Dòng laptop phổ thông, dòng laptop chuyên game, dòng dành cho doanh nhân và đặc biệt còn có dòng laptop 2 trong 1 độc đáo.

Tính đa dạng các dòng sản phẩm của ASUS

Tương tự ASUS, Laptop Acer đa dạng phân khúc từ tầm thấp, tầm trung đến cao cấp. Đặc biệt laptop Acer còn có nhiều dòng khác nhau với công nghệ, thiết kế, cấu hình phù hợp cho từng đối tượng khách hàng cụ thể: như laptop học tập – văn phòng, laptop doanh nhân và laptop chơi game.

Tính đa dạng các dòng sản phẩm của Acer

5 Giá bán

Nhìn chung, cả hai thương hiệu laptop Acer và ASUS đều tập trung khá nhiều vào các sản phẩm bình dân, có giá tương đối rẻ để phù hợp với phân khúc khách hàng là sinh viên. Tuy nhiên, nếu so về giá cả thì có lẽ ASUS sẽ đắt hơn Acer một chút.

Kết quả: Acer thắng.

6 Dịch vụ và bảo hành

ASUS là hãng cũng rất chú trọng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và có nhiều gói bảo hành đa dạng nhằm giữ chân khách hàng. Thời gian bảo hành lên đến 2 năm thay vì là một năm như các hãng khác.

Dịch vụ và bảo hành giữa ASUS và Acer

Còn các máy tính xách tay Acer đều được bảo hành 1 năm (một số model cao cấp hơn có thời gian bảo hành lên đến 2 – 3 năm). Bạn cũng có thể gia hạn bảo hành nếu cần với một khoản phí bổ sung.

7 Tạm kết

ASUS sẽ là dòng máy tính tương thích cho những bạn trẻ năng động, thích phong cách thiết kế phong thái và phát minh sáng tạo. Ngoài ra, ASUS có thông số kỹ thuật mạnh để Giao hàng cho việc làm tương quan đến đồ họa hay vui chơi chơi game .
Dưới đây là ưu điểm yếu kém của máy tính ASUS

Ưu điểm:

• Thiết kế mỏng, trọng lượng máy nhẹ dễ dàng mang khi di chuyển nhiều.
  • Tương tự Acer, cấu hình laptop ASUS thường cao hơn một chút so với mặt bằng chung.
  • Dịch vụ bảo hành kéo dài tới 2 năm thay vì 1 năm như các hãng khác.
  • Máy mát nhờ tản nhiệt tốt, dựa trên công nghệ tản nhiệt độc quyền của hãng.
  • Thời lượng pin tốt nhờ có chế độ tối ưu pin.

Nhược điểm:

• Dòng máy chưa đa dạng về mẫu mã.
  • Mức giá cao hơn so với các loại máy có cấu hình tương đương của hãng khác.

laptop ASUS

Laptop Acer phong phú phân khúc từ tầm thấp, tầm trung đến hạng sang, tuy nhiên Acer là dòng máy thích hợp với những bạn sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng trong học tập và thao tác .
Dưới đây là ưu điểm yếu kém của máy tính Acer

Ưu điểm:

• Thiết kế đẹp giá rẻ, cấu hình siêu cao so với giá tiền.
  •  Khối lượng máy nhẹ.
  •  Hoạt động êm ái, mượt mà.

Nhược điểm:

• Vỏ máy kém bền, dễ hư hỏng do va đập.
  • Máy hay bị chai pin.
  • Quạt tản nhiệt gây ồn kém hiệu quả khi hoạt động thời gian dài.
  • Phần mềm chưa thực sự hoàn hảo, phần cứng cũng dễ hư hỏng.

laptop Acer

Trên đây là thông tin về máy tính ASUS và Acer mà Điện máy XANH san sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kể thắc nào, vui mắt để lại thông tin dưới bài viết .