Olympic “Tài năng tiếng Anh” Cấp trường – Năm học 2018-2019

Olympic” Tài năng tiếng Anh” Cấp trường – năm học 2018 – 2019

    Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-PGDĐT ngày 08/01/2019 của Phòng GD&ĐT Nho Quan về việc tổ chức thi Olympic ” Tài năng tiếng Anh” Dành cho học sinh Tiểu học, năm học 2018-2019; Kế hoạch 02/KH-THLV ngày 08/01/2019 của Trường Tiểu học Lạc Vân về việc tổ chức thi Olympic ” Tài năng tiếng Anh” năm học 2018- 2019.

     Trường Tiểu học Lạc Vân đã tổ chức cho 30 học sinh khối: 3, 4, 5 – Mỗi khối có 10 em tham gia Olympic ” Tài năng tiếng Anh” trong 2 ngày, cụ thể như sau: Chiều ngày 15/01/2019, cả 30 học sinh khối: 3, 4, 5 lần lượt dự thi phần 1 và phần 2 – Nội dung phù hợp với từng khối lớp, cụ thể:

     Phần 1: What’s the Topic?

Các em được xem những hình ảnh và đưa ra chủ đề chung cho những hình ảnh. Chủ đề và nội dung những hình ảnh nằm trong chương trình giáo dục tương ứng của từng lớp .

     Phần 2: Are You a Good Communicator?

     Các em tham gia dự thi luôn phần 2 sau khi thi xong phần 1. Ở phần này, các em được xem các video với chủ đề và tình huống phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông đã học, thực hiện các yêu cầu về giao tiếp và xử lí tình huống giao tiếp.

Một số hình ảnh các em học sinh tham gia thi phần 1, 2 

Olympic ” Tài năng tiếng Anh”

* Chiều ngày 17/01/2019, nhà trường liên tục tổ chức triển khai cho 15 học viên được điểm trên cao của hai phần thi trước tham gia thi phần 3 ở nôi dung sau :

     Phần 3: Who’s the Best Orator.

Phần 3 có 15 học viên tham gia ở 3 khối : 3, 4, 5, mỗi khối có 5 học viên. Trong phần thi này, những em tham gia hùng biện với những chủ đề trong chương trình những em đã học và vấn đáp những câu hỏi của Ban giám khảo. Mỗi học viên sẽ bốc thăm ngẫu nhiên 1 chủ đề và chuẩn bị sẵn sàng trong vòng 10 phút sau đó trình diễn trước Ban giám khảo 5 phút. Ban giám khảo và học viên dự thi giao lưu bằng tiếng Anh sau khi những em triển khai xong bài thi chính .Phần thi hùng biện của 15 học viên diễn ra sôi động. Mỗi em đều có cách hùng biện riêng của mình theo chủ đề bắt được. Ở phần này những em đã thể hiện rõ tài năng riêng của mình đó là năng lượng nói tiếng Anh, năng lượng tiếp xúc … Mỗi bài hùng biện của học viên là bài học kinh nghiệm quý cho những bạn học viên trong toàn trường học tập theo .Ngoài người thi chính trong cuộc thi, ở phần này những em học viên trong toàn trường đã được tham gia giao lưu về tiếng Anh rất sôi sục. Mỗi bạn sau khi giao lưu đã nhận được phần quà từ ban tổ chức triển khai .

Một số hình ảnh của học sinh khi tham gia thi phần 3.

 

Chương trình giao lưu văn nghệ mở màn – phần 3.

Các em học sinh thi hùng biện

Học sinh toàn trường tham gia giao lưu hội thi

Sau hai ngày thi, với sự công minh, khách quan, vô tư của Ban giám khảo, cuộc thi đã chọn ra được những khuôn mặt tiêu biểu vượt trội để trao phần thưởng cho những em ngay sau cuộc thi .

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh đạt giải sau cuộc thi.

     Olympic ” Tài năng tiếng Anh “ là một sân chơi thú vị và thiết thực đối với học sinh các trường Tiểu học nói chung, học sinh Trường Tiểu học Lạc Vân nói riêng. Qua cuộc thi các em đã được đánh giá toàn diện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết trong môn học tiếng Anh. Olympic ” Tài năng tiếng Anh ” của Trường Tiểu học Lạc Vân kết thúc thành công tốt đẹp. Tôi tin rằng phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường ngày càng phát triển và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các trường trong toàn huyện./.

Bài và ảnh : Trường Tiểu học Lạc Vân