Thí sinh chưa thi môn cuối và chưa có điểm thi không cần đăng ký trước.

hình minh họa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) vừa tổ chức giao ban trực tuyến với các trường cao đẳng, đại học trên cả nước về tình hình tuyển sinh.

Tại buổi họp báo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Ruan Qiushui đã báo cáo về công tác tuyển sinh năm 2022, bao gồm đăng ký tuyển sinh, điểm truy cập, giải trình sau quá trình xét tuyển. 2022 Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Sư phạm Mầm non

Cục trưởng Nguyễn Thu Thủy chỉ rõ, các trường cần đảm bảo thống nhất toàn bộ thông tin tuyển sinh trên hệ thống; cố gắng đưa ra phương thức xét tuyển đơn giản, thuận tiện nhất để thí sinh khai báo chính xác; xây dựng phương án hỗ trợ thí sinh giải quyết. vấn đề, v.v. Đặc biệt, các trường không yêu cầu thí sinh chưa thi hết môn hoặc không có kết quả thi tốt nghiệp phải đăng ký học trước.

Tất cả các ứng viên, bao gồm cả những người làm nghề tự do, được yêu cầu khai báo với Hệ thống Tuyển sinh Chung tất cả các nguyện vọng đăng ký nhập học của họ, ngay cả khi thông qua các phương tiện khác nhau. Đồng thời, họ lưu ý rằng, nếu có, họ nên cập nhật đầy đủ các bằng chứng về các chủ đề ưu tiên trong khung thời gian quy định. Thứ tự các điều ước của bạn đặc biệt quan trọng, vì vậy bạn phải giữ điều ước mà bạn mong muốn nhất là Điều ước 1.

Theo Tổng cục trưởng Ruan Qiushui, về lịch trình, thời gian nộp hồ sơ xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng khá dài, đủ dài để các công việc này diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, hiện tại, thí sinh có thể yên tâm tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt điểm cao.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ sở đào tạo đã phát biểu ý kiến ​​về phương án đăng ký tuyển sinh, phương án tuyển sinh, thông báo tuyển sinh của cơ sở đào tạo, lệ phí tuyển sinh, lệ phí tuyển sinh, phương án điều chỉnh cộng điểm ưu tiên. Để đảm bảo tính công bằng cho thí sinh, các đề xuất cải tiến phương thức xét tuyển được đưa ra …

Trong bối cảnh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và phương thức tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2022, hầu hết các cơ sở đào tạo đều có sự thống nhất cao về chủ trương chung cho công tác tuyển sinh.

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Huang Mingshan chỉ ra rằng so với năm ngoái, sự đồng thuận cao giữa các cơ sở đào tạo trong việc giảm học phí tuyển sinh là một tín hiệu đáng mừng. Điều này không chỉ có lợi cho các ứng viên đang gặp khó khăn sau Covid-19, mà còn là kết quả và tác động tích cực của việc áp dụng công nghệ thông tin để chuyển các lập luận vào tuyển sinh.

Thứ trưởng cho biết, Bộ GD & ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn tập huấn về việc hệ thống tải dữ liệu lên. Đồng thời, đề nghị các phòng GD & ĐT đưa thí sinh tự do vào kế hoạch tuyển sinh chung, thông báo rõ thời gian, hỗ trợ mở tài khoản hoặc đính chính thông tin tuyển sinh.

Thứ trưởng đề nghị Bộ Giáo dục Đại học hoàn thiện dự thảo “Quy chế tuyển sinh” và ban hành trong thời gian sớm nhất để đảm bảo tổ chức thi tuyển sinh đúng thời gian quy định. Ngoài ra, cần xây dựng các văn bản hướng dẫn, tổ chức các lớp tập huấn, giải đáp những băn khoăn, trao đổi cụ thể của các cơ sở đào tạo.

Chiều 30/5, các trường cao đẳng, đại học tham gia tập huấn đã sôi nổi thảo luận, trao đổi về các yếu tố kỹ thuật, các tình huống, trường hợp cụ thể trong quy trình tuyển dụng. Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học và Công nghệ thông tin đã trực tiếp lắng nghe, nhanh chóng giải đáp, làm rõ từng nội dung, câu hỏi đặt ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!