Tin sáng 46

Dự án phần mềm của Sở Giáo dục và Đào tạo Jialai lỗ 2,3 tỷ rupiah

Thanh tra tỉnh Gia Lai xác định, Sở GD & ĐT Gia Lai sử dụng chưa hiệu quả dự án phần mềm công nghệ thông tin dẫn đến thất thoát, lãng phí hơn 2,3 tỷ đồng.

Ngày 3/6, ông Li Weiding, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Jialai cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa nhận được kết luận của Thanh tra tỉnh về “dự án đầu tư, mua sắm phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)” của Jialai. Giáo dục và Đào tạo ”, 2015-2021.

Theo giới thiệu của Sở GD-ĐT Gia Lai, trong thời gian nói trên, sở được tỉnh ủy chỉ định đầu tư 13 dự án phần mềm ứng dụng CNTT và cập nhật 2 phần mềm, với tổng kinh phí thanh toán là 33 tỷ đồng. .

Tuy nhiên, qua thanh tra đã phát hiện nhiều dự án có sai phạm, không công khai kết quả lựa chọn nhà thầu, nhiều dự án kém hiệu quả … gây thất thoát, lãng phí ngân sách quốc gia hơn 2,3 tỷ Rupiah. Trách nhiệm chính thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lai.

Theo kết luận thanh tra, tại dự án mua sắm thiết bị và phần mềm “hệ thống số và quản lý dữ liệu EDM”, Sở GD & ĐT Gia Lai đã thanh toán tài liệu thừa 47 mét so với dự toán. Số tiền sai phạm vượt quá 458 triệu đồng. Chi phí nhập dữ liệu và chuyển đổi thông tin sử dụng các chức năng của phần mềm đã bị thanh toán thừa 17.718 trang dữ liệu và số tiền sai sót là 569 triệu đồng. Tổng số tiền chi cho các hoạt động vi phạm pháp luật trong dự án vượt quá 1 tỷ đồng.

Sau khi mua phần mềm “Quản lý thư viện đề thi 2020” và qua bài kiểm tra, bộ thực tế cung cấp phiên bản CD-Master Test-client cho 17 sở giáo dục và đào tạo, nhưng phải trả giá phần mềm Master Test. – Phiên bản máy chủ không chính xác, chênh lệch 464 triệu đồng.

Sở GD & ĐT Gia Lai đã trang bị cho các đơn vị trực thuộc rất nhiều phần mềm nhưng lại không được sử dụng dẫn đến việc sử dụng ngân sách quốc gia không hiệu quả.

Hà Nội tăng cường quản lý hơn 1.200 biệt thự xây trước năm 1954

Theo danh sách các biệt thự cũ được xây dựng trước năm 1954, Ba Đình là quận có số lượng biệt thự 1 nhóm 1 kiểu cổ nhiều nhất, tiếp theo là quận Hoàn Kiếm với 87 biệt thự 1 nhóm.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1845 về danh mục biệt thự cũ được xây dựng trên địa bàn thành phố trước năm 1954, thay thế Quyết định số 7177 ngày 28/11/2013.

Danh sách bao gồm 1.216 biệt thự cổ, được chia thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất có 222 biệt thự, nhóm thứ hai có 356 biệt thự và nhóm thứ ba có 638 biệt thự được quản lý theo quy định của Thành phố về quản lý, sử dụng biệt thự cũ. biệt thự xây dựng trước năm 1954.

Quận Ba Đình là quận có số biệt thự 1 nhóm 1 cũ nhiều nhất với 111, tiếp đến là quận Hoàn Kiếm với 87 biệt thự 1 nhóm.

Thời gian qua, công tác quản lý biệt thự cổ trên địa bàn Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn. Vi phạm trật tự xây dựng, sửa chữa không phép, không đúng tiêu chuẩn, tự lạm thu, lắp đặt “chuồng cọp”, tranh chấp ranh giới, tranh chấp quyền sử dụng giữa chủ sở hữu và người mua, bán lại…

Gần 500 tỷ đồng đề xuất hoàn thành cầu Tân Kỳ – Tân Quý

Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất bố trí hơn 491 tỷ đồng để hoàn thành cầu Tân Kỳ – Tân Quý, quận Bình Tân sau khi tạm dừng hợp đồng BOT.

Đề xuất vừa được Bộ Giao thông Vận tải trình Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là hoàn thiện các hạng mục còn tồn đọng của dự án trong thời gian sớm nhất. Trong tổng kinh phí đề xuất, chi phí xây dựng khoảng 168 tỷ đồng, phí vệ sinh hiện trường gần 200 tỷ đồng, còn lại là phí dự phòng, quản lý dự án …

Cầu Tân Kỳ – Tân Quý đã hoàn thành 70% nhưng hiện đang tạm dừng do thành phố tạm dừng hợp đồng BOT (Xây dựng-Kinh doanh-Chuyển giao) với Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng (IDICO-IDI). Nguyên nhân là do dự án không tuân thủ theo Nghị quyết 437 của Quốc hội (không nằm trên các tuyến đường hiện hữu).

Nếu được chấp thuận, đơn vị sẽ thanh toán phí dự án cho nhà đầu tư trong năm nay và hoàn thành việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi. Dự án sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng và thi công các công trình còn lại trong 2 năm tới, sẽ phát triển và đưa vào sử dụng vào năm 2025. Từ khi công trình được triển khai đã làm rõ quy cách và quy mô, thuận lợi cho việc thi công và đẩy nhanh tiến độ bước tiếp theo.

Đầu năm 2018, cầu Tân Kỳ-Tân Quý được khởi công xây dựng theo hình thức hợp đồng BOT với tổng mức đầu tư hơn 312 tỷ đồng, sau đó được điều chỉnh tăng lên 668 tỷ đồng bao gồm lãi vay trong thời gian thi công, chờ hoàn trả chi phí. Cầu dài hơn 80 m, đường mòn 225 m được xây dựng nhằm thay thế cầu cũ bắc qua kênh Tham Lương – Bến Cát.

Bộ Y tế đã gia hạn hơn 6.000 giấy chứng nhận đăng ký thuốc

Bộ Y tế và Cục Quản lý Dược Việt Nam thông báo vào ngày 3 tháng 6 rằng 4.631 thuốc trong nước, 1.427 thuốc ngoại và 193 vắc xin và sinh phẩm y tế hết hạn sử dụng trước ngày 30 tháng 6.

Các loại thuốc cập nhật thuộc các lĩnh vực điều trị khác nhau như bệnh đường hô hấp, bệnh dạ dày, thuốc kháng sinh amoxicillin, aspirin hạ sốt,… Danh sách được công bố công khai trên trang web của công ty.

Vì vậy, Bộ Y tế đã cập nhật hơn một nửa trong tổng số gần 10.000 hồ sơ đăng ký thuốc sắp hết hạn sử dụng. Các hồ sơ đến hạn vào ngày 30 tháng 6 sẽ được xử lý trước, theo Nghị định số 29/2022, ngày 29 tháng 4.

Theo đó, Điều 14 của Lệnh này cho phép nhanh chóng gia hạn giấy chứng nhận lưu hành đến ngày 31/12/2022 đối với thuốc có thời hạn đăng ký lưu hành từ ngày 31/12/2021 đến trước ngày 31/12/2022 nhưng không kịp thời hạn do Covid-19. -19 Đăng ký lưu hành mở rộng. Doanh nghiệp không cần thực hiện thêm bất kỳ thủ tục nào. Đại diện Cục Quản lý Dược cho biết đang tiếp tục cập nhật và phê duyệt hồ sơ đủ điều kiện theo nghị định nói trên.

Đăng ký lưu hành thuốc là quy trình xin cấp phép lưu hành thuốc, vắc xin, sinh phẩm trên thị trường do Bộ Y tế quản lý. Đây là một hoạt động bắt buộc theo Luật Dược. Giấy phép lưu hành thuốc do Bộ Y tế cấp có thời hạn 5 năm, hết thời hạn hiệu lực doanh nghiệp phải xin gia hạn, nếu không sẽ phải ngừng bán thuốc đã đăng ký trên giấy phép.

Ngày 13/4, Bộ Y tế báo cáo Phó Thủ tướng Wu Dedan về việc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc. Thống kê cho thấy, có hơn 6.400 hồ sơ đăng ký thuốc trong nước, gần 3.000 hồ sơ đăng ký thuốc nước ngoài, và 352 hồ sơ đăng ký vắc xin, sinh phẩm đến ngày 31/12. Ngoài ra, nhiều giấy chứng nhận đăng ký thuốc hết hạn vào ngày 30/6.

Nha Trang muốn mở đường rộng 60m qua TP.

đơn vị quy hoạch đô thị. Nha Trang đề xuất phát triển tuyến đường dài 8 km, rộng 60 m, 8 làn xe nối đường Bế Nguyên Giáp với trục chính của sân bay cũ.

Hiện tại, đề xuất đã được chính quyền TP. Nha Trang lấy ý kiến ​​nhân dân khi điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040 của địa phương. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ là trục chính, quan trọng để tổ chức vận tải công cộng khối lượng lớn (đường sắt nhẹ, xe buýt nhanh …) kết hợp xe đạp, giúp kết nối khu vực Nha Trang, Diên Khánh với tuyến đường Trần Phú ven biển.

Vì đang ở dạng đề xuất nên chưa có kinh phí cho tuyến. Tuy nhiên, do nhu cầu đi qua trung tâm sẽ phải thu hồi 50.000m2 đất dọc tuyến, trong đó có gần 40.000m2 đất thổ cư, hơn 270 hộ dân bị ảnh hưởng.

Ngoài các dự án nêu trên, đơn vị tư vấn cũng đề xuất xây dựng tuyến đường rộng 22m từ khu đô thị An Viên qua đồi Hòn Rớ, nối đại lộ Nguyễn Tất Thành và kết nối phía Nam khu đô thị ven biển miền Trung. Sân bay Cam Ranh.

Đề xuất 12 tuyến xe buýt mới tại TP.

Hồ Chí Minh dự kiến ​​sẽ mở mới 12 tuyến buýt, gồm 4 tuyến công suất nhỏ, 4 tuyến chất lượng cao, 4 tuyến còn lại phục vụ khách đi các tỉnh lân cận.

Trong đó, điểm đầu và điểm cuối của 4 tuyến xe buýt tải trọng nhỏ là Bến tàu Bình An – Bến xe Sài Gòn; Bến tàu Bình An – đường Liên Phường; Khu dân cư ấp 5 Phong Phú – UBND Quận 7; Khu dân cư T30- Đại học Marketing.

4 tuyến xe buýt chất lượng cao thuộc Dự án Phát triển Giao thông Xanh sẽ chạy dọc hành lang Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ bắt đầu và kết thúc tại An Lạc – Rạch Chiếc; An Lạc – Bến Thành; Chợ Lớn – Rạch Chiếc; Bến Thành – Rạch Chiếc. Chiec.

4 tuyến xe buýt nội tỉnh lân cận (chưa hợp đồng) xuất phát và kết thúc tại Bến xe An Song – Bến xe Biên Hòa; Bến xe Tân Phú – Bến xe Tây Ninh; Bến xe Tân Phú – Bến xe Tiền Giang; Bến xe Tân Phú – Bến xe Biên Hòa .

Hiện TP.HCM có 128 tuyến xe buýt đang hoạt động, trong đó có 91 tuyến có trợ giá và 37 tuyến không trợ giá. Trong đó, có 101 tuyến xe buýt nội tỉnh và 27 tuyến xe buýt kết nối các tỉnh lân cận, gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngoài 27 tuyến xe buýt nội tỉnh kế cận này, Bộ GTVT cho biết, trong bối cảnh TP.HCM hướng tới mục tiêu tăng cường kết nối với các tỉnh lân cận, một tuyến mới nối các tỉnh Tiền Giang, Đồng Nai, Tây Ninh được bổ sung thêm rất quan trọng. .

About the Author

NT