Tin tức Giáo dục Đặc biệt 8.6: Để có được điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đáng tin cậy

Ngày mai (8.6) Bản tin giáo dục đặc biệt của báo in Thanh Niên cũng đặt vấn đề về đề án thí điểm hệ thống văn bằng 2 THCS Hà Nội, cần làm gì để tránh sai phạm trong khâu chấm thi?

Cán bộ kiểm tra hồ sơ thí sinh trước phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hòn ngọc chiến thắng

Chú ý đến việc tổ chức và chấm điểm các kỳ thi

Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều động hơn 7.700 cán bộ, giảng viên từ 123 cơ sở đào tạo đại học trên cả nước tham gia công tác thanh tra 63 cục kiểm tra cấp tỉnh. Ngoài ra, còn có 10 đoàn thanh tra ngẫu nhiên khác là Ban chỉ đạo thi quốc gia và đoàn lãnh đạo Bộ GD-ĐT.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ đạo về việc tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Chỉ thị rất rõ ràng, ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc tổ chức thi tại địa phương ở tất cả các khâu. Trong đó, có những nội dung quan trọng liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức coi thi, chấm thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm pháp luật trong thi cử.

Vì các trường đại học chi mạnh tay cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả xét tốt nghiệp THPT, mong muốn kỳ thi nghiêm túc, khách quan, tránh tiêu cực. Vậy các trường có lời khuyên gì để có điểm xét tốt nghiệp đáng tin cậy?

\N

Ngày mai (8.6), Bản tin Giáo dục Đặc biệt của Báo cáo Thường niên Nhà Thanh sẽ đưa ra những suy nghĩ và đề xuất từ ​​đại diện các trường đại học.

Học sinh trường THPT Chu Văn An thí điểm hệ song bằng đầu tiên ở Hà Nội thi vào lớp 10

Tìm lối ra cho một hệ thống song song

Bắt đầu từ năm học 2018-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai thí điểm Chương trình Bằng kép Cambridge và Chứng chỉ Cambridge IGCSE tại 7 trường THCS công lập, với tổng chỉ tiêu 350 học sinh.

Theo lộ trình của đề án, đến năm học 2021-2022, lứa học sinh đầu tiên của chương trình văn bằng kép đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đến nay, chỉ còn 10 ngày nữa là đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội, nhưng thông tin về cách thức đăng ký xét tuyển hệ bổ túc THPT vẫn chưa được Bộ Giáo dục công bố. Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày mai (8.6), bản tin giáo dục đặc biệt trên báo Thanh Niên sẽ phân tích cụ thể các vấn đề và hướng đi cho học sinh theo chương trình.

tin tức liên quan