Quên tóc xoăn đi, 4 kiểu tóc thẳng này mới là &quotchìa khóa&quot để nhan sắc thăng hạng, trẻ trung hơn tuổi

Tóc xoăn rất được các chị em ưa chuộng, vì sự nữ tính, bay bổng và giúp mái tóc trông dày dặn hơn. Tuy nhiên, các kiểu tóc đẹp không chỉ có mỗi tóc xoăn. Việc gắn bó với mỗi một kiểu tóc cũng dễ khiến vẻ ngoài của chị em trở nên nhàm chán, vậy nên thay đổi là điều rất cần thiết. Ngoài tóc xoăn, chị em còn có một lựa chọn khác thú vị, và trẻ trung hơn rất nhiều, đó chính là tóc thẳng. Xoay quanh kiểu tóc này, chị em có thể “chấm” ít nhất 1 trong 4 lựa chọn rất sành điệu sau đây.

Tóc dài layer

Bí kíp để nuôi tóc dài, nhưng không sợ bị già chính là tỉa layer cho mái tóc. Mái tóc dài layer ghi điểm ở sự phóng khoáng, nhưng vẫn giữ cho chị em nét mềm mại, nữ tính. Đặc biệt, nếu ép thẳng mái tóc, vẻ ngoài của chị em sẽ thêm trẻ trung, hiện đại và toát lên nét “chanh sả”. Với tóc layer ép thẳng, chị em để tóc đen cũng rất xinh. Tuy nhiên, hãy thử phá cách một chút với tóc nhuộm highlight, chị em sẽ nổi bật và ấn tượng hơn hẳn.

Tóc bob

Với sự lăng xê của nhiều diễn viên Hàn, tóc bob thẳng hiện đang là xu hướng cực kỳ hot. Đây là kiểu tóc bob cơ bản nhất, và cũng luôn chuẩn mốt với thời gian. Tóc bob thẳng vừa có sự thanh lịch, sang trọng, vừa trẻ trung và thời thượng. Do đó, nàng 30 kết thân với kiểu tóc này sẽ không sợ “dừ” đi, thay vào đó là sự sành điệu. Nếu sợ tóc bob thẳng mái dài sẽ hơi kén mặt, chị em hãy cắt mái bay hoặc mái thưa. Hai kiểu mái này giúp tạo vẻ nhỏ gọn, thanh thoát hơn cho gương mặt, và còn “hack” tuổi rất tốt.

Tóc qua vai

Mùa hè cắt tóc ngang vai là quá chuẩn bài. Kiểu tóc lửng lơ này nhẹ đầu, không khiến chị em cảm thấy nặng nề, bức bí trong những ngày hè oi bức. Kiểu tóc ngang qua vai trẻ trung nhất chính là phiên bản tỉa layer, suôn thẳng. Đây còn là kiểu tóc xu hướng của năm, nên càng có lý do để chị em tham khảo. Đừng quên là ngoài tóc đen cơ bản, chị em còn có vài màu nhuộm sành điệu khác để áp dụng cho kiểu tóc ngang vai, chẳng hạn như: tóc nâu cam, tóc nâu socola hay nâu đỏ quyến rũ.

Tóc ngắn layer

Tóc ngắn layer, suôn thẳng chính là kiểu tóc trẻ trung nhất. Và dù “hack” tuổi tốt, tóc ngắn layer vẫn đảm bảo cho chị em sự thanh lịch, trang nhã. Ưu điểm sáng chói nữa của tóc ngắn layer là giúp tóc trông dày dặn hơn. Cụ thể thì với cấu trúc được tỉa đuôi, tóc layer có độ phồng đẹp, hô biến mái tóc mỏng quẹt thêm phần bồng bềnh và tràn đầy sức sống. Với tóc ngắn layer, các nàng sành điệu thường cắt mái thưa, mái bằng hoặc mái bay để trông thời thượng, thêm nữa, gương mặt cũng nhỏ gọn hơn.

Ảnh: Instagram