Trà sữa không chỉ có trà và sữa mà còn nhiều thành phần độc hại khác

Trà sữa là món khoái khẩu của nhiều người với hương vị thơm ngon, dễ uống. Nhưng trong trà sữa thực chất không chỉ có trà và sữa mà còn nhiều thành phần độc hại khác.

Với những hệ thống trà sữa lớn, uy tín thì chất lượng trà sữa được đảm bảo, các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Còn ở những quán lề đường chỉ khoảng 10.000đ – 15.000đ đã có ngay 1 ly trà sữa béo ngậy với đầy đủ các loại topping và bên trong ly trà sữa này còn chứa nhiều thành phần khác ngoài trà với sữa.

1Trà

Trà sữa không chỉ có trà và sữa mà còn nhiều thành phần độc hại khác

Trà được dùng để pha chế trà sữa thường là trà đen, trà xanh, trà ô long có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trên thực tế để tăng hương vị cho trà nhằm thu hút người tiêu dùng, người bán thường tẩm thêm các hương liệu vào trà như hương sen, hương nhài, hương bạc hà… Những loại hương liệu này thường chứa các hóa chất độc hại có nguồn gốc hữu cơ như: penzylacetat, P – dimethoxy penzin… gây hại cho sức khỏe người dùng khi uống quá nhiều.

Ngoài ra, vì lý do lợi nhuận người bán trà sữa thay trà bằng hóa chất tạo vị trà hoặc sử dụng trà tẩm ướp hương liệu độc hại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

2Sữa

Để kích thích khẩu vị và gia tăng lợi nhuận, người bán trà sữa thường sử dụng kem béo thay cho sữa tươi, sữa đặc.

Kem béo chứa rất nhiều dầu thực vật được hydro hóa, có thể khiến người dùng gặp các vấn đề về sức khỏe như: tắc mạch máu, tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt. Chưa kể đến hàm lượng canxi, các vitamin và protein trong kem béo rất thấp so với sữa tươi nên có thể khiến người dùng bị thiếu chất.

3Hạt trân châu

Trà sữa không chỉ có trà và sữa mà còn nhiều thành phần độc hại khác

Hạt trân châu được làm chủ yếu từ tinh bột lọc hoặc tinh bột sắn (chiếm khoảng 80% thành phần), đường cô đặc, hương liệu… Gần như trong trân châu không có chất xơ, protein hay bất kỳ loại khoáng chất nào.

Do đó hạt trân châu chứa rất nhiều năng lượng nhưng lại thiếu hụt gần như hoàn toàn các vitamin, khoáng chất thiết yếu và gần như không có giá trị dinh dưỡng nào.

4Đường

Bạn có biết trong 1 ly trà sữa có thể chứa đến 50g đường, trong khi đó theo Hiệp Hội tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường tiêu thụ tối đa mỗi ngày không quá:

– Đối với nam giới: 37,5g/ngày (tương đương với 9 thìa cà phê đường, cung cấp khoảng 150 calo).

– Đối với nữ giới: 25g/ngày (tương đương với 6 thìa cà phê đường, cung cấp khoảng 100 calo).

Do đó, uống một ly trà sữa sẽ khiến cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường so với nhu cầu của nó.

5Các topping khác

Trà sữa không chỉ có trà và sữa mà còn nhiều thành phần độc hại khác

Các loại đồ uống kèm trà sữa được nhiều người yêu thích như thạch, pudding trứng, kem phô mai, cacao, kem tươi, bánh flan… là những nguồn thực phẩm giàu năng lượng nhưng ít dưỡng chất.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được trong ly trà sữa thông thường không đơn giản chỉ trà và sữa, mà nó còn nhiều thành phần khác. Vì vậy khi uống trà sữa cần mua ở nơi uy tín và cũng không nên uống thường xuyên mỗi ngày nhé.

Có thể đặt mua trà sữa an toàn, chất lượng tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH