Trầm tính

Những sự thực phũ phàng về người trầm tính

Đó được xem như là một biểu hiện phổ biến ngày nay mà nhiều người mắc phải. Người thuộc nhóm này thường sống khá khép kín, ít cởi mở và giao du với người khác. Đặc biệt, họ còn cảm thấy sợ hãi thế giới bên ngoài nữa. Hãy cùng xem những đặc điểm nhận dạng của loại người này dưới đây nhé.

Những sự thực phũ phàng về người trầm tính - ảnh 2

Thế giới thật đáng sợ

Trong suy nghĩ của người trầm tính, thế giới này đầy những hiểm nguy khôn lường. Họ lo sợ, rụt rè và rất khó kết bạn. Vì thế họ thường có rất ít các mối quan hệ và chỉ giao tiếp hoặc trò chuyện với một vài người mà thôi. Những người thuộc nhóm này thường xuyên nhìn thế giới dưới lăng kính lo lắng và rụt rè. Đối với họ, xung quanh luôn thường trực những hiểm nguy đang rình rập sẵn sàng vồ lấy họ bất cứ lúc nào.

Những sự thực phũ phàng về người trầm tính - ảnh 4

Nhìn thì giống nhưng thực ra lại không giống

Nếu bạn là một người kín tiếng thì cũng chẳng sao cả. Bạn vẫn đi học, đi làm, giao tiếp, nói năng bình thường. Mọi thứ bên ngoài dường như chẳng có gì khác so với những người xung quanh nhưng thực chất nội tâm của bạn lại luôn thường trực những suy nghĩ khác nhau, vô cùng hỗn độn và cũng sâu sắc.

Đôi lúc, bạn cười nói bên ngoài nhưng thực chất trong lòng thì lại đang rất đau đớn. Người nội tâm thường có khả năng che giấu rất giỏi. Họ che giấu bản thân mình, che giấu luôn cả những suy nghĩ trong thâm tâm.

Những sự thực phũ phàng về người trầm tính - ảnh 6

Cảm thấy có lỗi

Lỗi lầm đã qua rồi thì tốt nhất là hãy để cho nó trôi qua. Có day dứt thì cũng chẳng giải quyết được gì nhưng với những người bị mắc bệnh trầm cảm, họ luôn cảm thấy mọi chuyện xảy ra đều là do lỗi của mình. Luôn luôn oán trách bản thân là điều mà họ thường làm mỗi ngày, thậm chí mỗi phút.

Dẫu biết lỗi đó đôi khi không phải do mình gây ra nhưng trong tiềm thức thì lúc nào cũng có suy nghĩ rằng chính mình là nguyên nhân dẫn tới mọi hậu quả.

About the Author

admin