Tưởng tượng 20 năm sau về thăm lại trường cũ. – Wiki Secret

Dưới đây là tổng hợp tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ mới nhất được tổng hợp với wikisecret cho các bạn tham khảo hãy theo dõi ngay bên dưới nhé

Video tưởng tượng 20 năm sau về thăm lại trường cũ

Dàn ý Tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ

Bên dưới là tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ mới nhất được cập nhập.

1. Mở bài 20 năm sau về thăm trường cũ

• Giới thiệu hoàn cảnh, thời gian, không gian em về thăm trường cũ: Nhân dịp gì? Đó là trường Tiểu học, THCS hay THPT.
  • Cảm xúc của em trong buổi thăm trường đó.

2. Thân bài bài văn tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ

– Kể kết hợp với miêu tả những thay đổi của ngôi trường sau 20 năm:

• Quang cảnh chung của trường.
  • Cơ sở vật chất của trường.
  • Tâm trạng của thầy cô, học sinh trong trường.

– Kể lại cảnh em gặp lại bác bảo vệ, cô giáo chủ nhiệm cũ, các thầy cô giáo ngày xưa từng dạy mình,…

3. Kết bài tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ

– Tình cảm, tâm lý của em so với ngôi trường sau 20 năm.

Đề bài: Tưởng tượng 20 năm sau về thăm lại trường cũ

Đã 20 năm rồi, nay tôi mới có dịp về thăm quê. Đi qua trường cũ, tôi thấy xúc động bùi ngùi, bao nhiêu kỉ niệm lại ùa về trong tôi, Hòa mình với những kỉ niệm, toi rảo bước vào trường trong tư thế của đứa trẻ cách đấy 20 năm. Tôi trở về mái trường xưa vào một ngày tuyệt đẹp. Trên sân trường quen thuộc ngày nào, cây phượng vĩ ở góc sân vẫn còn đây, nhưng nó đã to lớn hơn rất nhiều, nó cũng có vẻ như hân hoan nghênh đón tôi trở về trường. Lúc này trong lòng tôi dâng lên một niềm xúc động. Cảnh trường đổi khác đi nhiều, cổng trường được làm lại, hai cửa sắt to, đồ sộ trông bề thế hơn xưa. Sân trường được tráng bê tông sạch sẽ và đẹp mắt. Tôi bước vào bên trong, mong tìm lại những kỉ niệm của một thời cắp sách đến trường.

Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ (20 mẫu) - Văn 9

Nhìn vòng quanh một lượt, tôi thấy hàng ghế đá vẫn còn, hàng cây xanh vẫn đứng đấy, những cây xà cừ đã lớn hơn nhiều, có cây đã già đi, chúng tôi nghe đâu đó có mùi hương quen thuộc – mùi hương của hoa sữa đang phảng phất trước những lớp học. Nhớ quá cái mùi hoa sữa thân thương ấy, cái mùi hương làm chúng tôi mê mệt và sảng khoái ý thức trong mỗi giờ học. Phòng học được tăng cấp, quét vôi màu vàng nhạt. Nhìn những em nhỏ đang nô đùa trong sân trường làm tôi nhớ quá những ngày niên thiếu. Nhìn lớn học, tôi nhớ tiếng giảng bài ấm cúng của thầy cô, nhớ từng lời dạy bảo của thầy cô so với mình. Nhìn trường học khang trang, những phòng công dụng được kiến thiết xây dựng, chúng tôi thật vui sướng. Tôi vào văn phòng thăm những thầy cô giáo. Thầy giáo cũ vẫn còn, 1 số ít thầy cô đã nghỉ hưu hoặc chuyển đi công tác làm việc trường khác. Thầy trò gặp nhau, vui mừng khôn xiết. Những tiếng “ Chào thầy ạ ! ”, “ Chào thầy ạ ! ” tiếp nối nhau. Thầy giáo đưa tay nắm lấy tay tôi. Ôi, bàn tay gầy guộc đã bao năm dẫn dắt học trò chúng tôi đi đến bến bờ, những thầy cô đã lái con đò đưa chúng tôi cập bến vinh quang. Rõ ràng, đám học trò cũ chúng tôi ai cũng thấy thế, ai cũng muốn được học với những thầy thêm nữa. Sau cuộc gặp gỡ với thầy cô giáo, chúng tôi đi dạo một vòng xung quanh trường như dạo lại bài hát tuổi học trò, ai cũng tìm thấy những kỉ niệm xưa. Tôi đến phòng bảo vệ thăm bác Tám ,. Bác vẫn vui tính như trước nhưng trông bác đã già đi, bác cháu chúng tôi ngồi trò chuyện một hồi lâu thật vui tươi.

Chuyến về thăm quê thật ý nghia, tôi được về thăm lại trường xưa, được sống lại 20 năm về trước. Gặp thầy gặp bạn, tôi xúc động vô cùng. Cảnh trường tuy co nhiều thay đổi nhưng chúng không làm tôi quên được những kỉ niệm tại mái trường thân yêu của mình.

Đánh Giá Bài Viết

Chấm điểm cho bài – 9.3

9.3

Bài văn tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ hay ngăn gọn