Các trường phải công bố kế hoạch tổ hợp môn học lớp 10 vào đầu tháng 5

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hu Đào phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn đã trực tiếp đến dự và thăm 3 trường học trên địa bàn quận Meiling gồm trường tiểu học Tianfeng A, trường trung học cơ sở Zhongwang và trường trung học cơ sở Meiling.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội, tính đến ngày 13/4, 100% trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã tổ chức dạy học trực tiếp, tỷ lệ học sinh tham gia đạt 93,79% ở tiểu học, 95,12% ở trung học cơ sở. trường học và 96,46% ở cấp trung học phổ thông.

Việc tổ chức dạy học lớp 1, lớp 2, lớp 6 theo Kế hoạch giáo dục phổ thông năm 2018 có nhiều thuận lợi, vì đây là năm thứ 2 thực hiện, giáo viên có thái độ và kinh nghiệm hơn. Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập và vận hành kho dữ liệu điện tử hỗ trợ giáo viên và phụ huynh học sinh. Mặc dù thời gian dạy học trực tuyến tương đối dài nhưng các trường đều khẳng định chất lượng giáo dục đạt yêu cầu.

Để chuẩn bị cho việc thực hiện kế hoạch giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10 đầu năm học 2022-2023, báo cáo của các trường cho biết đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết, trong đó chú trọng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên.

Nguyễn Huo Dao, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT cho biết, các trường trên địa bàn Hà Nội đã triển khai Kế hoạch giáo dục phổ thông năm 2018 với chất lượng cao trên tinh thần chủ động, linh hoạt, thích ứng để đảm bảo tiến độ. Hà Nội cũng đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, tiêu biểu về số trường đạt chuẩn quốc gia, số học sinh đạt giải trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, đầu tiên xây dựng mô hình trường học chất lượng…

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hoắc Đào trò chuyện với học sinh Trường Tiểu học Tín Phong A (huyện Mei Ling).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hồ Đào nhấn mạnh, không được lơ là, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát nhưng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hồ Đào đề nghị các trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục hỗ trợ học sinh và tận dụng triệt để “thời gian vàng” của mình. Học trực tiếp để tổ chức dạy học có chất lượng.

Theo Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Đạo, năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên triển khai kế hoạch giáo dục phổ thông lớp 10. Sở giáo dục Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu sau: và cần chú ý xây dựng phù hợp với từng trường Một tổ hợp kỷ luật về cơ sở vật chất và thực lực của đội ngũ giảng viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cần tổ chức khảo sát nhu cầu lựa chọn tổ hợp môn của học sinh lớp 9. Hầu hết các sinh viên, sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 5 năm 2022 và mở cửa cho sinh viên. Đồng thời, các trường cần chuẩn bị đội ngũ cố vấn hướng nghiệp để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh.